Cháy lớn tại phòng thí nghiệm thuộc toà nhà của Huawei (Trung Quốc)

26/09/2020, 11:45 GMT+07:00

Vào chiều ngày 25/9, tại một tòa nhà của Huawei ở Trung Quốc đã bốc cháy, có đến 3 người qua đời trong vụ cháy này.

Theo như báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, vào khoảng 14h30 ngày 25/9, một phòng nghiên cứu thuộc tập đoàn Huawei đã bốc cháy dữ dội. 

Báo cáo thiệt hại ban đầu từ lực lượng chức năng cho biết, đến sáng ngày 26/9, xác định có 3 người không qua khỏi trong vụ cháy này.

 
Góc chụp từ trên cao cho thấy khói bốc ra từ tòa nhà sau khi ngọn lửa đã được dập tắt. (Ảnh: Weibo)
Góc chụp từ trên cao cho thấy khói bốc ra từ tòa nhà sau khi ngọn lửa đã được dập tắt. (Ảnh: Weibo)

>>> Xem thêm: Thêm một vụ nổ kinh hoàng sau Thiên Tân chưa tới 24 giờ

Phòng thí nghiệm ở tòa nhà Huawei (Trung Quốc) bốc cháy

CCTV cho biết, khu vực tòa nhà bốc cháy vào chiều 25/9 tại Trung Quốc được xây dựng với kết cấu bằng thép. Đây là một phần nhỏ thuộc khu vực tổ hợp thuộc tập đoàn Huawei. Tòa nhà này được định giá lên đến hàng tỷ USD với thiết kế đẹp theo phong cách Châu Âu. 

Khu vực tòa nhà bốc cháy nằm ở khuôn viên thuộc Hồ Tùng Sơn - nơi đây có sức chứa lên đến 25.000 người. Global Times đưa tin cho biết, sau khi xảy ra vụ cháy lớn, các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kịp thời triển khai các công tác cứu hộ.

 
Đám cháy lớn tại tòa nhà ở trụ sở Huawei khiến 3 người chết. (Ảnh: Weibo)
Đám cháy lớn tại tòa nhà ở trụ sở Huawei khiến 3 người chết. (Ảnh: Weibo)

Tuy nhiên, theo như tờ Reuters đưa tin cho biết, đám cháy lớn bùng phát dữ dội tại một phòng thí nghiệm thuộc tập toàn Huawei. Khu vực phòng thí nghiệm này dùng để nghiên cứu các vật liệu, các nhà khoa học sẽ thử nghiệm mạng 5G và 4G ở đây.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng khiến 8 người qua đời thương tâm

Thiệt hại ban đầu: 3 người qua đời trong vụ cháy

Thêm vào đó, theo như tờ Reuters đưa tin cho biết, vụ cháy lớn xảy ra vào chiều ngày 25/9 tại khu tổ hợp lớn của Huawei ở thành phố Đông Hoản, Trung Quốc có thiệt hại lớn về người và tài sản. Cụ thể, chính quyền địa phương đã xác nhận có đến 3 người qua đời được tìm thấy sau vụ cháy.

 
Cột khói lớn bốc lên từ đám cháy. (Ảnh: Weibo)
Cột khói lớn bốc lên từ đám cháy. (Ảnh: Weibo)

Ngoài ra, chính quyền địa phương còn cho biết, tòa nhà Huawei ở thành phố Đông Hoản là công trình vẫn đang được xây dựng và chưa đưa vào sử dụng.

Cũng trong chiều ngày 25/9, có hơn 100 lính cứu hỏa đã được điều động đến và dập tắt đám cháy. Thêm vào đó, lực lượng cứu hỏa cho biết, vật liệu chính gây cháy lớn chính là một loại vải tiêu âm.

>>> Xem thêm: Khi lũ ở Trung Quốc đang báo động đỏ thì lũ ở Mỹ và Nga có màu lạ

Bạn nghĩ như thế nào về vụ cháy lớn xảy ra ở Trung Quốc vào chiều 25/9? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Đôi tình nhân ở tù 15 ngày vì làm cháy rừng khi đi ngắm sao băng

Liên quan đến việc xảy ra cháy nổ tại Trung Quốc, vào cuối năm 2019, một vụ cháy rừng lớn cũng đã diễn ra tại quốc gia này. 

Cụ thể, một đôi tình nhân đã rủ nhau lên một ngọn núi có tên là Khuyết Nha để ngắm sao băng. Khi đặt chân lên đến ngọn núi này, cặp đôi đã "bày trò" đó chính là bắn pháo hoa trên núi. Và hậu quả của hành dộng này đó chính là khiến 1 khu vực rừng thuộc ngọn núi này bị thiêu rụi.

Hơn 200 lính cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường để xử lý đám cháy. Mất gần 2 tiếng đồng hồ thì đám cháy mới được khống chế. Cặp đôi này cũng đã bị triệu tập đến cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY