Cháy lớn tại công ty chuyên sản xuất thùng xốp ở Long An

29/05/2021, 15:30 GMT+07:00

Vụ cháy lớn xảy ra tại công ty chuyên sản xuất thùng xốp ở tỉnh Long An trong đêm 28/5 hiện trở thành tâm điểm được nhiều người không khỏi quan tâm. Tính đến sáng 29/5, cơ quan chức năng đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

 
Cháy lớn công ty thùng xốp tại Long An trong đêm 28/5. (Ảnh: Công An)
Cháy lớn công ty thùng xốp tại Long An trong đêm 28/5. (Ảnh: Công An)

Theo báo Công An đưa tin, khoảng 22h ngày 28/5, tại công ty H.S chuyên sản xuất thùng xốp toạ lạc ở khu vực Gò Mối, xã Đức Hoà, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An xuất hiện ngọn lửa lớn bùng phát rất nhanh và lan rộng về phía trước. Do gặp phải gió lớn nên đám cháy bao phủ toàn bộ nhà xưởng sản xuất với cột khói bốc lên cao gần chục mét.

 
Ngọn lửa bốc cao và bao trùm toàn bộ công ty chuyên sản xuất thùng xốp. (Ảnh: Công An)
Ngọn lửa bốc cao và bao trùm toàn bộ công ty chuyên sản xuất thùng xốp. (Ảnh: Công An)

Khi phát hiện ra sự cố, nhân viên bảo vệ cùng nhiều người ở khu vực lân cận đã dùng dụng cụ phòng cháy chữa cháy tại chỗ nhưng ngọn lửa càng cháy nhanh và khó không chế. Khi đội phòng cháy chữa cháy tại khu vực Đức Hoà đến nơi đã điều 3 xe chuyên dụng và gần 20 chiến sĩ tham gia ứng phó. Ngoài ra, một số xe chữa cháy ở các công ty lân cận cũng được huy động sử dụng liên tục. Và gần 3 giờ sau, ngọn lửa mới được khống chế.

Vào sáng 29/5, cơ quan chức năng huyện Đức Hoà cho biết, họ đang phối hợp với bên đội phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh để tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu dấu vết làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra phần lớn do nổ bình chứa hoá chất. Đến nay, hàng hoá và tài sản thiệt hại ước tính hơn 10 tỷ đồng, có 1 người bị thương.

 
Nhiều người sống khu vực lân cận đến theo dõi vụ cháy xảy ra trong đêm tại Long An. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)
Nhiều người sống khu vực lân cận đến theo dõi vụ cháy xảy ra trong đêm tại Long An. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Cách đây khoảng 1 tháng, dư luận cũng rúng động trước vụ cháy nhà chuyên làm sáp nến trong hẻm gây thiệt hại lớn cả về người và tài sản tại TP. Hồ Chí Minh, xảy ra vào lúc 17h chiều ngày 07/5 tại hẻm 47, đường Lạc Long Quân, quận 11. Ngoài căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn, có đến 8 người thương vong gồm 3 người lớn và 5 trẻ nhỏ. Tuổi Trẻ đưa tin, theo điều tra của cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu là do một người trong quá trình khiêng thùng xi đánh bóng gạch vừa nấu xong vô ý làm đổ xuống sàn nhà, chảy tràn đến bếp lửa đang nấu sáp đèn cầy dẫn đến cháy lớn kèm theo tiếng nổ lớn. Hậu quả dẫn đến việc nhiều người có mặt trong nhà bị ngạt khí.

 
Vụ cháy nhà trong hẻm tại thành phố Hồ Chí Minh khiến dư luận bàng hoàng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Vụ cháy nhà trong hẻm tại thành phố Hồ Chí Minh khiến dư luận bàng hoàng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện tại, sự việc cháy nhà xưởng công ty tại Long An trong đêm 28/5 vẫn đang nhận nhiều sự quan tâm từ đông đảo dư luận. Đa số cư dân mạng có những lời bình luận liên quan đến sự việc. Nhiều người cho rằng rất may không có thiệt hại nghiêm trọng về con người trong vụ cháy này.

Thông tin về đời sống - xã hội sẽ được liên tục cập nhật trên YAN!

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHÁY CƠ BẢN CẦN BIẾT

Khả năng xảy ra cháy nổ vào mùa nắng nóng là rất cao. Chính vì vậy, việc trang bị các thông tin phòng cháy cơ bản là điều cần thiết với mọi người:

Phương pháp làm lạnh: Đây là phương pháp điển hình, sử dụng bình chữa cháy cho khả năng thu nhiệt. Với cách này, các bạn cần đến các khí trơ lạnh như CO2, N2 và H2O.

Làm loãng nồng độ oxy và hỗn hợp chất tạo cháy: Phương pháp này còn gọi là làm ngạt, dùng chất không tham gia phản ứng cháy như khí CO2, Nitơ bọt trơ,... để khắc phục đám cháy.

Ngoài ra, các hộ gia đình cần trang bị bình chữa cháy cầm tay, xô hay thùng nước dự phòng,... để kịp thời ngăn chặn, khống chế những đám cháy nhỏ lan nhanh 

Sắp xếp hợp lý đồ đạc, không để hàng hóa dễ cháy ở những nơi đun nấu. Đối với khu vực dễ xảy ra cháy nổ như nơi thờ cúng, nhà bếp nên bày trí hợp lý, nến hương (đồ dễ cháy) đặt chắc chắn trên các vật không cháy và cách xa vật dễ cháy.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!