Cháy lớn tại bãi xe cũ ở huyện Bình Chánh, thiêu rụi 10 chiếc xe

13:40 31/08/2020

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại khu vực huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, vụ việc đã khiến nhiều chiếc xe cũ bị thiêu rụi, cột khói bóc lên ngùn ngụt khiến nhiều người dân xung quanh phải lo ngại.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã lập tức có mặt thực hiện nhiệm vụ. Hiện, hỏa hoạn đã được khống chế và vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 
Vụ hỏa hoạn xảy ra làm thiêu rụi nhiều xe buýt. (Ảnh: CAND).
Vụ hỏa hoạn xảy ra làm thiêu rụi nhiều xe buýt. (Ảnh: CAND).

>> Xem thêm: Chú chó dũng cảm cứu chủ trong vụ hỏa hoạn

Hỏa hoạn tại bãi xe cũ

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 31/8, người dân tại khu vực đường Nguyễn Văn Linh thuộc huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã phát hiện đám cháy lớn ở một bãi xe cũ

 
Đám cháy lớn với khói đen bốc lên ngùn ngụt. (Ảnh: CAND).
Đám cháy lớn với khói đen bốc lên ngùn ngụt. (Ảnh: CAND).

Ngay lập tức, người dân xung quanh đã nhanh chóng hỗ trợ dập lửa, đồng thời thông báo đến cơ quan chức năng. Do lửa bùng phát dữ dội nên nhiều xe trong bãi bị bén lửa và thiêu rụi. Được biết, sau thời gian ngắn, đám cháy đã được người dân và lực lượng PCCC Thành phố Hồ Chí Minh dập tắt.

 
Xe buýt bị cháy còn trơ khung. (Ảnh: CAND).
Xe buýt bị cháy còn trơ khung. (Ảnh: CAND).

>> Có thể bạn quan tâm: Hỏa hoạn tại Hà Nội, người dân chắp tay cầu nguyện

Thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Theo báo Công An Nhân Dân cho biết, đám cháy này bắt nguồn từ một chiếc xe buýt cũ lan sang các phương tiện khác đang đậu trong bãi tạo thành vụ hỏa hoạn lớn, khói đen bốc cao hàng chục mét.

Mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người, song nó đã khiến khoảng 10 chiếc xe cũ nhiều loại như: Xe tải, xe buýt... bị thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 
Lực lượng PCCC có mặt kịp thời khi vụ hỏa hoạn xảy ra. (Ảnh: CAND).
Lực lượng PCCC có mặt kịp thời khi vụ hỏa hoạn xảy ra. (Ảnh: CAND).

 
Nhiều xe buýt bị hư hỏng sau vụ cháy. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhiều xe buýt bị hư hỏng sau vụ cháy. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn chưa xemNgày 12/06/2020: Hỏa hoạn tại khu trọ ở Bình Tân TPHCM

Được phát hiện kịp thời và dập tắt nhanh chóng, vụ hỏa hoạn tại bãi xe ở huyện Bình Chánh may mắn đã không gây ra quá nhiều tổn thất. Hi vọng trong thời tiết nắng nóng, mọi người dân cần chú ý và đề cao cảnh giác hơn về khả năng gây cháy và các vụ hỏa hoạn có thể xảy ra.

Hình ảnh cảm động của các chiến sĩ mệt lả vì suốt đêm dập cháy rừng

Đây không phải là lần đầu tiên trên cả nước ghi nhận những vụ cháy lớn. Hồi tháng 6 vừa qua, Nghệ An trở thành điểm nóng được dư luận đặc biệt quan tâm khi liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngay sau khi đám cháy rừng tại xã Diễn Phú được khống chế thì rừng thông thuộc xã Diễn An, Nghệ An lửa lại bùng phát.

Hình ảnh chụp lại khu vực này vào thời điểm đó cho thấy lửa cháy đỏ trời trong đêm, đứng từ xa cũng có thể nhìn thấy.

Mặc dù lửa lớn, nhưng với nỗ lực của các chiến sĩ PCCC, đám cháy rừng đã được dập tắt và họ đã có một đêm làm việc không ngừng nghỉ khiến ai nấy đều phải xúc động.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!