Cháy lớn ở Thủ Đức nhiều người xông vào chỉ để livestream

27/10/2019, 21:31 GMT+07:00

Phát hiện cháy lớn ở Thủ Đức nhưng đau lòng thay mọi người lại chạy vào để livestream, gây khó khăn cho công tác cứu hỏa.

Từ xưa đến nay, mọi người thường tụ tập đông đúc khi có biến chắc chẳng còn quá xa lạ. Có người chạy vào giúp nhưng cũng không ít đối tượng chỉ nhăm nhe hóng chuyện, rồi chụp ảnh để “sống ảo”. Mới đây, một vụ cháy lớn ở Thủ Đức đã khiến cơ quan chức năng dùng mọi nguồn lực để xử lý kịp thời. Ấy thế mà, người dân lại thi nhau đến để livestream. Đau lòng thay, chính việc này đã khiến công tác cứu hỏa gặp trở ngại.

 
Cháy lớn ở Thủ Đức nhưng mọi người lại tập trung để quay và hóng chuyện (Ảnh: Người Lao Động)
Cháy lớn ở Thủ Đức nhưng mọi người lại tập trung để quay và hóng chuyện (Ảnh: Người Lao Động)

> > Bạn có biết: Bàng hoàng 9X xinh đẹp thiệt mạng vì livestream trong lúc lái xe

Cháy lớn ở Thủ Đức, người dân chạy vào chỉ để livestream

Vào chiều ngày hôm nay, theo báo Người Lao Động đưa tin khoảng 15g30 một công ty nằm ở quận Thủ Đức Hồ Chí Minh bất ngờ bị cháy cho. Ngay sau khi nhận được thông báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để thực hiện công tác chữa cháy. Điều đáng buồn ở đây là có rất nhiều người dân, công nhân chạy đến nhưng lại chỉ để livestream, sống ảo chứ chẳng xông xáo giúp sức. Không chỉ vậy, chính vì tập trung quá đông lại chỉ chăm chăm chụp ảnh, quay video nên vô tình gây trở ngại cho công tác chữa cháy. 

 
Mọi người tập trung quá đông cản trở lối vào chữa cháy (Ảnh: Người Lao Động)
Mọi người tập trung quá đông cản trở lối vào chữa cháy (Ảnh: Người Lao Động)

Không ít người vô ý thức đã đứng ngay lối ra vào để có thể tiếp cận gần hiện trường hơn chỉ để livestream cho rõ. Dù biết rằng, xung quanh cơ quan chức năng đang nhanh chóng, cấp tốc dùng mọi biện pháp để ngăn ngừa ngọn lửa bùng phát nhưng họ vẫn ung dung quay và quay mà thôi. Thậm chí, lực lượng PCCC phải dùng loa để kêu gọi mọi người tản ra, rời đi để có thể dễ dàng tiếp cận hiện trường hơn.

Sau khi được cơ quan chức năng nhắc nhở, có các hành động giải tán thì đám đông mới chịu “miễn cưỡng” rời đi. Thế nhưng được vài bước vẫn cố nán lại ở ngoài hàng rào để chụp ảnh, quay video… đến lúc khói đen bốc lên ngùn ngụt mới hoảng loạn bỏ chạy. 

 
Rất nhiều người đến chỉ để livestream (Ảnh: Người Lao Động)
Rất nhiều người đến chỉ để livestream (Ảnh: Người Lao Động)

> > Xem thêm: Livestream chương trình nghệ thuật, là ngược đãi nghệ sĩ rất vô tư!

Thực trạng livestream đáng buồn của một số bộ phận

Câu chuyện đáng buồn trên một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo về sự “sống ảo” thái quá của một số bộ phận. Mạng xã hội là nơi để mọi thường chia sẻ thông tin, trao đổi với nhau nhưng không phải cái gì cũng nên đưa lên mạng. Nhiều lúc chính vì câu like, câu view mà con người ta bỗng trở nên vô tâm, thờ ơ hơn bao giờ hết. Đấy là chưa kể, những hành động này không chỉ gây ảnh hưởng tới người khác mà còn nguy hiểm đến tính mạng của chính bản thân mình.

 
Thực trạng sống ảo đáng báo động (Ảnh: Người Lao Động)
Thực trạng sống ảo đáng báo động (Ảnh: Người Lao Động)

> > Xem thêm: Hoàng Yến Chibi bức xúc khi phim "Tháng năm rực rỡ" bị khán giả quay lén

Cộng đồng mạng “cạn lời” trước hành động livestream được cho là vô duyên này

Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhận được ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều lên án gay gắt trước hành động được cho là thiếu ý thức và kém duyên của những người này. Không thể hiểu nổi tại sao những đối tượng này dù biết đang gây cản trở cơ quan chức năng, ảnh hưởng đến tính mạng nhưng vẫn cố thủ lao vào bằng được chỉ để livestream. Bên cạnh đó, không ít người còn tỏ ra lo lắng vì hiện trạng này xảy ra ngày càng nhiều, nhất là khi mạng công nghệ phát triển rộng rãi.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến từ cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Riết rồi không biết mấy người này nghĩ gì nữa. Đến khi ảnh hưởng đến tính mạng rồi lại đổ lỗi cho cơ quan chức năng”

“Livestream thì chỉ được vài ba cái like, view thôi mà. Cớ sao lại bất chấp tất cả như vậy nhỉ”

“Thực trạng đáng buồn. Không chỉ mỗi vụ này đâu, mà nhiều lắm rồi. Nhiều lúc nhìn lại mà vừa sợ vừa bức xúc”

“Con người ngày càng vô tâm chăng. Công nghệ phát triển để phục vụ đời sống chứ đâu phải để con người trở lên lạnh nhạt, thờ ơ với nhau như thế”

Sự việc hiện vẫn đang nhận được nhiều ý kiến từ cư dân mạng. Nhưng dù thế nào đi nữa thì hiện trạng livestream vô duyên này đang là điều báo động. Bởi không chỉ một vụ việc mà đã rất nhiều trường hợp, một số người chỉ mải sống ảo mà quên mất đi cái gọi là ý thức hay sự quan tâm đến người khác. Phải chăng mạng xã hội là một thứ vô hình khiến con người gần xa nhau hơn. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Thông tin từ: Người Lao Động

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Livestream... một cái chết

Một anh chàng ở Thái say rượu nên không thể tự chủ được cơ thể và rơi xuống nước. Xung quanh có rất nhiều người nhưng mọi người lại thờ ơ đến mức chỉ mải chụp ảnh, quay video và thậm chí là livestream. Để mặc cho anh chàng vùng vẫy dưới nước đến mức đuối dần đi. Cơ quan chức năng có mặt thì anh đã không qua khỏi. Tệ hại hơn, khi xác anh chàng được đưa lên bờ rồi, mọi người vẫn không thôi ngưng sống ảo. Đến mức người cứu hộ phải quát lên: “Đừng chụp nữa! Người cũng đã chết rồi, hãy biết tôn trọng một chút đi!".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY