Cháy khách sạn lúc rạng sáng làm 1 người qua đời, 1 người bị thương

25/09/2020, 10:15 GMT+07:00

Một vụ cháy đã xảy ra vào lúc rạng sáng ngày 25/9 tại một khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng Tám thuộc phường 12, quận 10, TP.HCM.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng có mặt, tiến hành dập lửa và hỗ trợ người dân.

 
Vụ cháy xảy ra ở tầng 5 tại một khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng Tám. (Ảnh: Tuổi Trẻ). 
Vụ cháy xảy ra ở tầng 5 tại một khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng Tám. (Ảnh: Tuổi Trẻ). 

>> Xem thêm: Nhân chứng kể lại vụ cháy nhà khiến 3 người thiệt mạng ở TP.HCM

Cháy khách sạn tại quận 10, TP.HCM

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ cho biết, khoảng 5h20 ngày 25/9, người dân đã phát hiện có khói lửa bốc lên dữ dội trên tầng 5 tại một khách sạn ở đường Cách Mạng Tháng 8, phường 12, quận 10, TP.HCM. Ngay lập tức, người dân đã hô hoán dập lửa, đồng thời gọi cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

 
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Cùng lúc đó, nhiều nhân viên trong khách sạn và người dân xung quanh đã cùng nhau hỗ trợ dập lửa tại chỗ bằng bình chữa cháy mini. Tuy nhiên, do vị trí xảy ra hỏa hoạn quá cao nên khó có thể dập tắt đám cháy.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM cũng có mặt ngay sau khi nhận được tin báo, lập tức điều động nhiều xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa.

>> Có thể bạn chưa xem: Ngày 6/5/2020: Tòa nhà 48 tầng ở Dubai bốc cháy sáng như đuốc

Thiệt hại của vụ cháy

Mặc dù được người dân và lực lượng phòng cháy chữa cháy hỗ trợ dập lửa kịp thời, song vụ hỏa hoạn vẫn gây ra những thiệt hại đáng kể. Được biết, vụ cháy đã khiến 1 người bị thương và 1 người không qua khỏi.

Cụ thể, vụ hỏa hoạn đã khiến nạn nhân L.T.T.T (25 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Tháp) qua đời và nạn nhân P.T.S (50 tuổi, trú tại Đà Nẵng) bị thương. Ngoài ra, vụ cháy còn khiến 12m2 căn phòng và tài sản tại lầu 5 của khách sạn bị cháy đen, ám khói.

 
Vụ cháy đã được dập tắt. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Vụ cháy đã được dập tắt. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng thoát hiểm khi cháy nhà

Được biết, hiện đám cháy đã được dập tắt và nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ. Hi vọng người dân sau những vụ cháy này sẽ cẩn thận hơn trong việc phòng cháy chữa cháy để không xảy ra những vụ việc thương tâm thế này.

Dãy trọ nghèo ở quận 9 sụp đổ trong biển lửa

Trước đó, vào rạng sáng ngày 16/9, một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại đường Bưng Ông Thoàn phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9.

Cụ thể, sáng sớm ngày 16/9, ở khu vực dãy trọ hơn chục căn tại quận 9 đã có lửa rất lớn bùng lên thiêu rụi nhiều tài sản của người dân.

Do lửa lớn lại lan sang nhà dân bên cạnh và kho chứa đồ gần đó nên việc dập tắt đám cháy diễn ra khá khó khăn.

Ngay khi lửa bùng lên, nhiều người dân đã tập trung cùng nhau dập lửa, lực lượng phòng cháy chữa cháy quận 9 cũng nhanh chóng có mặt, hỗ trợ người dân dập tắt đám cháy.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!