Ký túc xá cạnh bệnh viện bốc cháy dữ dội, bệnh nhân phải sơ tán khẩn trương giữa trưa

11/07/2019, 14:10 GMT+07:00

Theo nhiều người dân chứng kiến cho biết họ nghe thấy tiếng la thét của nhiều người sau đó đồng loạt chạy xuống phía dưới chung cư.

Theo thông tin ban đầu, hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 11/7, nhiều người phát hiện khóc bốc lên nghi ngút từ tầng 4 khu ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP HCM.

Ký túc xá cạnh bệnh viện bốc cháy dữ dội, bệnh nhân phải sơ tán khẩn trương giữa trưa

Vào thời điểm này, rất nhiều người mắc kẹt tại tầng trên của tòa nhà la lớn nhờ sự hỗ trợ của người dân. Nhận được tin báo, công an quận 5 phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM đã cử nhiều xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt ở hiện trường tiến hành chữa cháy, hỗ trợ đưa người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Nhận thấy đám cháy có nguy cơ lây lan, lãnh đạo bệnh viện Chấn thương chỉnh hình bên cạnh Ký túc xá sau đó đã cho sơ tán bệnh nhân bằng băng ca, xe lăn; các bệnh nhân khác tự di chuyển. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình ngưng hoàn toàn khám ngoại trú để dồn toàn lực sơ tán bệnh nhân nội trú.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy làm việc tại hiện trườngLực lượng phòng cháy chữa cháy làm việc tại hiện trường

Hiện trường vụ cháyHiện trường vụ cháy

11 giờ hơn, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, một số người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và các bệnh nhân sơ tán sau đó đã được trở về giường bệnh.

  

Đám cháy gần bệnh viện Chấn Thương chỉnh hình nên một số bệnh nhân được sơ tán. Ảnh: Pháp luật TP.HCMĐám cháy gần bệnh viện Chấn Thương chỉnh hình nên một số bệnh nhân được sơ tán. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Đám cháy đã được khắc phục .. Ảnh: Pháp luật TP.HCMĐám cháy đã được khắc phục .. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Theo nhiều người dân chứng kiến cho biết họ nghe thấy tiếng la thét của nhiều người sau đó đồng loạt chạy xuống phía dưới chung cư. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.