Chung cư báo cháy, người dân bỏ chạy tán loạn và thái độ dửng dưng của thủ phạm khiến CĐM phẫn nộ

10/05/2019, 19:00 GMT+07:00

Cháy chung cư luôn được coi là một trong những hiểm họa, một sự sợ hãi kinh hoàng với tất cả những cư dân sống trong các tòa nhà cao hàng chục tầng. Tuy nhiên, sự việc mới đây tại một chung cư lại khiến cư dân cảm thấy bức xúc nhiều hơn là sợ hãi, bởi cách xử sự của "thủ phạm" sau khi gây ra vụ việc.

Theo đó, trên mạng xã hội mới đây xuất hiện đoạn chia sẻ của một người dùng và đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng với nội dung kể về việc cả chung cư nhận ở Hà Nội được tín hiệu báo cháy và chạy thoát ra ngoài.

"Chung cư báo cháy, khói nghi ngút, người dân chạy tán loạn, phải phá cửa phòng có khói để xông vào. Và nguyên nhân là đây, không thể tin được!", chính là những gì được tài khoản có tên P.Q đăng tải trên mạng xã hội.

 
Hàng trăm cư dân của tòa nhà tán loạn bỏ chạy khi nghe tiếng chuông báo cháy 
Hàng trăm cư dân của tòa nhà tán loạn bỏ chạy khi nghe tiếng chuông báo cháy 

Kèm theo dòng chia sẻ trên là hàng loạt những bức ảnh chụp lại hiện trường, cùng với bức ảnh ghi lại cảnh hàng trăm người dân chạy tán loạn, đứng xôn xao dưới sảnh tòa nhà sau khi nhận được tín hiệu báo cháy.

Những bức ảnh được đăng tải cho thấy hình ảnh của một khu bếp tự phát bên ngoài ban công của một hộ gia đình, với mảng tường bị cháy đen và bụi than tổ ong bám khắp mọi nơi. 

 
Nguyên nhân vụ cháy được cho là do một gia đình đốt bếp than tổ ong tại phần bếp cơi nới của căn hộ nhà mình. 
Nguyên nhân vụ cháy được cho là do một gia đình đốt bếp than tổ ong tại phần bếp cơi nới của căn hộ nhà mình. 

Nguyên nhân của sự việc sau đó được xác định là do một người thuê nhà đã vô ý dùng bếp than tổ ong ở khu vực ban công chật chội nhà mình, sau đó gây ra sự cố đáng tiếc. Tuy nhiên, điều đáng nói lại là thái độ của người này sau khi khiến hàng chục người "thót tim". 

"Chị ta chỉ quan tâm đến việc cứu 3 con chó trong khi cả tòa nhà đang hoảng loạn, may mà không có thiệt hại về người. Khi công an đến, chị ấy cười tươi nộp phạt và không quên câu nói kinh điển: "May mà chó không bị làm sao''", chủ bài viết bức xúc chia sẻ thêm. 

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc trên đã nhận được sự quan tâm của không ít người. Cư dân mạng để lại nhiều bình luận khác nhau bên dưới bài viết, tỏ ý thắc mắc rằng tại sao người phụ nữ lại có thể mang bếp than lên tận tầng cao mà không ai hay biết và không bị bảo vệ cũng như quản lý tòa nhà nhắc nhở.

 
Tưởng đen sì, bụi than bám khắp mọi nơi chính là những gì được ghi nhận tại hiện trường 
Tưởng đen sì, bụi than bám khắp mọi nơi chính là những gì được ghi nhận tại hiện trường 

"Chịu luôn đấy, ban công bé tí mà mang bếp than ra dùng được."

"Nhóm lò, đốt than tổ ong trong chung cư nguy hiểm vô cùng."

"Biết là chị yêu thương động vật, lo cho chúng, nhưng chị có nghĩ đến việc cả trăm người trong tòa nhà sợ hãi và bỏ chạy tán loạn khi nghe thấy tiếng chuông báo cháy không. Đúng là vô ý thức hết sức.",... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại sau khi biết được thông tin về sự việc trên.

Nguồn: Facebook P.Q

Các thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại  YAN NEWS!