Đà Lạt: Cháy kinh hoàng tại căn biệt thự số 13 khiến 5 người thiệt mạng

12/03/2018, 23:55 GMT+07:00

Căn biệt thự số 13 Trần Hưng Đạo, TP.Đà Lạt hiện có hơn 10 hộ gia đình đang sống. Đây là biệt thự của Nhà nước, người dân sử dụng sau năm 1975

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm theo tiếng nổ lớn ở căn biệt thự cổ số 13, TP.Đà Lạt khiến cho 5 người tử vong.

Gần 22h ngày 12/3, Công an TP.Đà Lạt phối hợp cùng lực lượng PCCC tỉnh Lâm Đồng vẫn đang phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ hoả hoạn khiến 5 người tử vong ở khu vực.

Thông tin ban đầu, khoảng 19h30 cùng ngày, người dân ở khu vực đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Lạt phát hiện tiếng nổ lớn phát ra từ căn biệt thự cổ số 13 ở trên đường. Lúc này, mọi người chạy ra thì phát hiện ngọn lửa bao trùm toàn bộ căn nhà.

Người dân dùng nước và bình chữa cháy tiến hành chữa cháy nhưng không thành công. Ngọn lửa tiếp tục lan sang nhà bên cạnh bốc cháy dữ dội.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Lâm Đồng huy động 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến tham gia chữa cháy. Đích thân Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Hơn 20h cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế. Lực lượng chức năng phát hiện 5 người tử vong. 

Bốn người tử vong là những người trong cùng giia đình gồm ông Nguyễn Văn Thăng (sinh năm 1976), vợ là bà Nguyễn Thị Hòa (sinh năm 1974) cùng hai người con là Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (14 tuổi). 1 người khác chưa xác định được danh tính nghi là người thân ông Thăng đến thăm nhà cũng bị nạn.


Ngọn lửa bốc lên nghi ngút (Ảnh chụp màn hình)
Ngọn lửa bốc lên nghi ngút (Ảnh chụp màn hình)


Vụ hỏa hoạn khiến 5 người tử vong
Vụ hỏa hoạn khiến 5 người tử vong

Hiện các nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. UBND tỉnh Lâm Đồng đã bố trí chỗ ở tạm thời cho toàn bộ các hộ dân sống trong khu biệt thự bị cháy.

Được biết, Căn biệt thự số 13 Trần Hưng Đạo, TP.Đà Lạt hiện có hơn 10 hộ gia đình đang sống. Đây là biệt thự của Nhà nước, người dân sử dụng sau năm 1975, hiện tại đã hư hỏng nhiều do người dân cơi nới để sử dụng.

Nguyên nhân hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Clip: Huyền Trang