Cháu trai Hoài Linh: "Khán giả có nghĩ họ nuôi nghệ sĩ cũng không sao"

19/05/2021, 10:25 GMT+07:00

Những tranh cãi xoay quanh vấn đề "khán giả có nuôi nghệ sĩ" hay không đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn, khi giờ đây có rất nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng. Mới đây, nam diễn viên Võ Đăng Khoa - cháu trai Hoài Linh cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

 
Cháu trai Hoài Linh đưa ra ý kiến về quan điểm "khán giả có nuôi nghệ sĩ" hay không? (Ảnh: FBNV)
Cháu trai Hoài Linh đưa ra ý kiến về quan điểm "khán giả có nuôi nghệ sĩ" hay không? (Ảnh: FBNV)

Võ Đăng Khoa cho rằng giữa mùa dịch bệnh như thế này thì khán giả và nghệ sĩ nên yêu thương, trân trọng nhau hơn. Nam diễn viên Ghe Bẹo Ghẹo Ai thắc mắc rằng cớ sao lần dịch này bùng phát trở lại, mọi người lại nổi tâm sân si vì một số quan điểm mang tính công kích.

Chia sẻ về quan điểm "khán giả có nuôi nghệ sĩ?", nam diễn viên nghĩ rằng ai nuôi ai mà chẳng được, mọi người cứ nghĩ sao cho nhẹ lòng là được. Võ Đăng Khoa bộc bạch: "Khán giả muốn nghĩ họ nuôi nghệ sĩ thì cũng có sao? Miễn bản thân mỗi người nghệ sĩ biết mình đã phải trau dồi và bỏ ra những gì để được thành quả tương xứng là được. Mình chỉ cần biết bản thân mình chẳng nhận không của ai thứ gì hết. Cứ thế duy mỹ mà sống tử tế với nhau như từ trước đến nay thôi".

 
Nguyên văn bài chia sẻ của Võ Đăng Khoa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn bài chia sẻ của Võ Đăng Khoa. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Võ Đăng Khoa: Chủ nhân Web drama triệu view Ghe bẹo ghẹo ai

Trước Võ Đăng Khoa, hàng loạt nghệ sĩ và các đạo diễn tên tuổi cũng đều lên tiếng về vấn đề ồn ào này. Cụ thể như Đàm Vĩnh Hưng, quan điểm của nam ca sĩ là không hoàn toàn đồng tình với cách dùng từ "nuôi". Theo anh, chữ "nuôi" có nghĩa là cho không vô điều kiện, nhưng người nghệ sĩ cũng bỏ nhiều công sức, tâm huyết và thời gian để tạo ra sản phẩm. Chính vì vậy, việc nói khán giả "nuôi" vô điều kiện là điều chưa chính xác.

 Nguyên văn chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng về chủ đề khán giả nuôi nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng về chủ đề khán giả nuôi nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Còn ý kiến của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thì cho rằng "Chỉ "ngậm miệng ăn tiền" thì Kỳ Duyên nghĩ đó mới gọi là nuôi". Tuy nhiên bài viết của nữ MC nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều, khán giả cho rằng cô đã phân tích sai định nghĩa của từ "nuôi". Trước những tranh cãi. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đăng tải một bài viết khác nói rằng vì mình sống ở nước ngoài lâu năm nên hiểu sai nghĩa của vấn đề này.

 Bài nhận định của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài nhận định đầu tiên gây tranh cãi của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Sống ở nước ngoài lâu năm, nữ MC tự nhận hiểu sai nghĩa của chủ đề đang gây tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau đó cô tiếp tục chia sẻ bài viết khác và nói do sống ở Mỹ lâu năm nên hiểu sai vấn đề này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, quan điểm được nhiều người ủng hộ phải kể đến đạo diễn Đức Thịnh. Nam đạo diễn nghĩ "Ngày xưa sỏi đá cũng cần có nhau" vậy tại sao khán giả và nghệ sĩ phải vì một chữ "nuôi" mà "tưng bừng khói lửa" với nhau. Anh cho rằng vấn đề này không nằm cùng hệ quy chiếu nên dù có cãi nhau đến chết cũng chẳng ai chấp nhận đúng sai. Nam đạo diễn phim Trạng Quỳnh cho rằng cuộc sống này còn nhiều thứ quan trọng và đáng để tâm hơn nhiều.

 Nguyên văn bài viết của nam đạo diễn, ngắn gọn nhưng đầy đủ tinh thần muốn truyền tải. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Ý kiến của đạo diễn Đức Thịnh nhận được nhiều ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, còn nhiều nghệ sĩ khác cũng đưa ra quan điểm cá nhân như nghệ sĩ Phương Dung, Trịnh Thăng Bình, Ái Phương, đạo diễn Quốc Hùng, quản lý cũ Đông Nhi,... Tuy nhiên, ý kiến của nhóm người này rất được khán giả ủng hộ vì họ luôn biết ơn vì người hâm mộ đóng vai trò rất lớn trong sự nghiệp của họ.

Hãy cùng đón đọc thêm nhiều tin tức về phim và sao Việt hấp dẫn khác tại YAN nhé!

CÁCH CÁC NAM NGHỆ SĨ TRI ÂN KHÁN GIẢ

Về chuyện "khán giả nuôi nghệ sĩ", có rất nhiều ý kiến từ các người làm nghệ thuật đưa ra. Ai cũng có một nhận định riêng của mình. Những chia sẻ, tâm sự của các nghệ sĩ khác về mối quan hệ nghệ sĩ - khán giả cũng là dịp giúp công chúng hiểu rõ hơn về người mình yêu mến.

Lý Hải luôn thể hiện sự biết ơn của mình đến người hâm mộ. Anh nhận định: "Được bà con thương, nên mới có cơ hội vượt lên chính mình, được làm tiếp Lật Mặt 6 phục vụ khán giả. Mừng vui và biết ơn này không biết nói sao cho hết".

Nam rapper Đen Vâu cũng đã có những lời tri ân đến "đồng âm" trên trang cá nhân: "Cảm ơn từng lượt nghe lượt chia sẻ, những bình luận giãi bày tâm tư, những bài viết của các anh chị báo đài đã làm rõ thêm tinh thần bài hát và đưa nó đến tai nhiều người nghe".

Xem thêm TẠI ĐÂY!