Châu Tinh Trì: Kì tài khiến đồng nghiệp vừa ghét vừa nể phục

19/06/2020, 17:20 GMT+07:00

Vua hài Châu Tinh Trì luôn là cái tên gây nhiều tranh cãi mỗi khi nhắc đến. Với những đồng nghiệp từng hợp tác cùng vị đạo diễn "lắm tài nhiều tật" này, có rất nhiều người từng thẳng thắn rằng họ không thể chịu đựng nổi tính cách của ông. 

Trong số đó, không ít người từng nổi danh nhờ phim của Châu Tinh Trì. Đây là một trong những lý do khiến ông trở thành nhân vật gây tranh cãi của làng giải trí, mỗi khi nhắc tới ông, người ta đều vừa căm ghét nhưng đồng thời cũng nể trọng.

Châu Tinh Trì: Keo kiệt, vô ơn, quỵt nợ và câu chuyện tóc bạc như ...
Châu Tinh Trì bị nhiều đồng nghiệp ghét nhưng đồng thời ông cũng làm họ phải nể phục. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Vân Sơn nhận lời cảm ơn từ Châu Tinh Trì

Nhà sản xuất Vương Tinh - Dù ghét nhưng vẫn đánh giá cao khả năng diễn xuất

Vương Tinh là nhà sản xuất "có máu mặt" tại Hồng Kông khi nâng đỡ cho không ít tên tuổi nổi tiếng, trong đó có cả Châu Tinh Trì. Cả hai từng cùng cho ra đời nhiều tác phẩm phá kỉ lục phòng vé như Lộc Đỉnh Ký hay Trường Học Long Uy, tưởng rằng mối quan hệ nhà sản xuất - đạo diễn này sẽ luôn khăng khít, thế nhưng đến năm 2000, họ lại trở mặt với nhau vì vấn đề thù lao.

Châu Tinh Trì từng bị chê tham tiền - Phim chiếu rạp
Vương Tinh và Châu Tinh Trì thời vẫn còn thân thiết. (Ảnh: Sohu)

Khi quay Vua Bịp, Châu Tinh Trì có nhận một vai khách mời. Mặc dù phần quay của vai diễn này chỉ tốn có sáu ngày, nhưng vua hài đã "hét giá" lên tới 20 triệu USD (tương đương hơn 464 tỷ đồng). Điều này đã làm Vương Tinh phải thốt lên: "Châu Tinh Trì chỉ vì tiền". Ngoài ra, ông cũng nói đạo diễn họ Châu là một bạo chúa độc đoán trên phim trường.

Theo QQ, hai đạo diễn có khúc mắc lớn nhất với Vương Tinh là Vương Gia Vệ và Châu Tinh Trì. Tuy thế, nhà sản xuất này vẫn luôn đánh giá Châu Tinh Trì là một diễn viên giỏi, thậm chí còn tài năng hơn Châu Nhuận Phát hay Lưu Đức Hoa: "Trong suốt 40 năm, Châu Tinh Trì vẫn là diễn viên xuất sắc nhất, người gây ảnh hưởng nhiều nhất mà tôi từng gặp. Anh ấy là người điên cuồng vì sự nghiệp của mình."

冒險王衛斯理】王晶涉性侵被捕? 王晶:大陸起碼有500個王晶|香港01 ...
Dù có mâu thuẫn, Vương Tinh vẫn luôn đánh giá cao về Châu Tinh Trì. (Ảnh: Sohu)

>> Xem nhanh: Vén màn sự thật về Châu Tinh Trì

Trần Bách Tường - Tình bạn rạn nứt vì sự độc đoán của Châu Tinh Trì

Sau khi hợp tác với Châu Tinh Trì trong sáu bộ phim, mối quan hệ của Trần Bách Tường với vị đạo diễn tài năng cũng rạn nứt. Nguyên nhân chính là khi quay Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, bộ phim đỉnh cao trong sự nghiệp của Trần Bách Tường, có cảnh quay nhân vật của nam diễn viên bị dội cả thau mực vào người. Dù phải quay hai lần, mỗi lần sẽ mất tới bốn tiếng để tắm rồi mới quay tiếp, thế nhưng Châu Tinh Trì không hề hỏi han Trần Bách Tường một câu, dù những thau mực ấy là do chính ông dội lên người bạn diễn.

Nam diễn viên cũng tiết lộ thêm việc Châu Tinh Trì không bao giờ chịu trao đổi với đồng nghiệp về các cảnh quay, mặc dù đây là việc cần làm để các diễn viên có thể phối hợp tốt với nhau hơn. Vì lý do này, Trần Bách Tường cho rằng đạo diễn họ Châu là người ngạo mạn, khó ưa. Tuy từng khẳng định "Châu Tinh Trì không thể có nổi một người bạn vì quá cao ngạo", tài tử họ Trần vẫn luôn dành nhiều lời khen cho vị đạo diễn này như "kì tài điện ảnh", "thiên tài".

Vì sao nhiều người hận Châu Tinh Trì nhưng vẫn nể vua hài Hong Kong?-3
Cảnh phim đổ mực chính là nguyên nhân rạn nứt giữa Trần Bách Tường - Châu Tinh Trì. (Ảnh: Sohu)

>> Đừng bỏ lỡ: Những bộ phim hay nhất của Châu Tinh Trì

Uyển Quỳnh Đan - Sợ hãi không muốn hợp tác vẫn phải công nhận tài năng

Từng đóng một số vai trong các phim của Châu Tinh Trì, nhưng Uyển Quỳnh Đan cũng khẳng định mình không hề muốn tiếp tục hợp tác với vua hài. Nữ diễn viên luôn cảm thấy mình thật ngu ngốc khi đối mặt với Châu Tinh Trì và luôn sợ ông y như một đứa trẻ sợ giáo viên của mình vậy.

Hiện nay, Uyển Quỳnh Đan đã là một diễn viên gạo cội, thế nhưng cảm giác sợ hãi Châu Tinh Trì của bà vẫn không hề thay đổi. Nhưng dù có sợ ông đến đâu, nữ diễn viên họ Uyển vẫn luôn khẳng định rằng vua hài là một tài năng hiếm có.

Sao nữ xấu nhất phim Châu Tinh Trì kể chuyện bị quấy rối ngay trên ...
Dù đã trở thành diễn viên gạo cội, Uyển Quỳnh Đan vẫn luôn sợ hãi vua hài. (Ảnh: Sina)

Lý Thượng Chính - Rời bỏ Châu Tinh Trì nhưng luôn ngưỡng mộ

Không phải cái tên nổi bật trong làng giải trí, nhưng nói tới anh cảnh sát hài hước trong Mỹ Nhân Ngư, ắt hẳn người yêu thích phim của Châu Tinh Trì sẽ nhớ ra ngay. Anh vốn là người hâm mộ của vị đạo diễn tài năng này, cũng vì sự hâm mộ ấy, anh sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp làm MC để bước vào làng điện ảnh, đóng một số vai phụ và làm trợ lý của Châu Tinh Trì.

Nhưng do sự cầu toàn của đạo diễn họ Châu, phải 5-6 năm ông mới cho ra một tác phẩm, việc này khiến Lý Thượng Chính không thể đảm bảo được cuộc sống của mình, vì vậy anh đã phải quay lại nghề cũ. Anh cũng chia sẻ rằng Châu Tinh Trì sẵn sàng trở mặt nếu có ai đó động tới những nguyên tắc của ông. Mặc dù phải từ bỏ giấc mơ điện ảnh, thế nhưng Lý Thượng Chính vẫn luôn ngưỡng mộ vua hài ở sự sáng tạo cũng như khả năng nhìn ra ưu điểm của các nghệ sĩ. Không những vậy, ông còn thích tìm các diễn viên mới và tạo cơ hội phát triển trong nghề cho họ.

 
Anh cảnh sát trong Mỹ Nhân Ngư là vai diễn để đời của Lý Thượng Chính. (Ảnh: Sina)
Anh cảnh sát trong Mỹ Nhân Ngư là vai diễn để đời của Lý Thượng Chính. (Ảnh: Sina)

Được đánh giá là một kì tài, Châu Tinh Trì luôn chứng minh tài năng của bản thân mình trong công việc. Thế nhưng cũng vì lý do đó, ông trở nên độc đoán và khó lòng bỏ qua cái tôi của mình. Đây cũng là lý do chủ yếu dẫn tới việc dù được nhiều người khâm phục và ngưỡng mộ, ông vẫn là "ngôi sao cô đơn" của ngành giải trí.

CHÂU TINH TRÌ LÀ AI?

Những ai yêu thích phim Hồng Kông, ắt hẳn sẽ biết tới cái tên Châu Tinh Trì. Ông là đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất kiêm biên kịch. Ngoài ra, Châu Tinh Trì cũng là một doanh nhân.

Ông sinh năm 1962 trong một gia đình nghèo khó và không hạnh phúc. Từ thuở nhỏ, ông đã sống với mẹ và để nuôi nấng ba chị em Châu Tinh Trì, mẹ ông đã luôn phải ăn rau và nhường thịt cho các con.

Năm 1982, Châu Tinh Trì tốt nghiệp lớp diễn xuất của TVB. Thế nhưng do không được đánh giá cao, ông thậm chí từng phải quỳ gối xin để được diễn. 

Bắt đầu từ năm 1994, ông tự viết kịch bản, làm đạo diễn và tự diễn trong các phim của mình. Từ đó, tên tuổi Châu Tinh Trì vang xa, ông dần trở thành vua hài kịch, tạo ra cả một đế chế phim hài mang tên mình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!