Mặt trái của việc diễn xuất xuất thần: Châu Nhuận Phát bị xã hội đen dòm ngó khi đang đóng phim

02/10/2018, 09:00 GMT+07:00

Một tin tức vừa được trang HK01 vào năm 1987 về tài tử Châu Nhuận Phát. Trang tin này tiết lộ rằng anh luôn bị xã hội đen "sờ gáy" và theo sát đến tận phim trường Cổ Tích Mùa Thu. Khi Bản Sắc Anh Hùng của đạo diễn Ngô Vũ Sâm ra mắt và trở thành kinh điển, tên tuổi Châu Nhuận Phát hiển nhiên trở thành ngôi sao màn bạc. Không chỉ các đạo diễn chính thống, nhiều băng đảng giang hồ cũng săn đón nam diễn viên cho các dự án họ chi tiền sản xuất.

Châu Nhuận Phát đồng ý tham gia một trong các dự án đó với điều kiện hãy để anh sang New York quay ngoại cảnh cho phim Cổ Tích Mùa Thu. Một số tay anh chị đã liên hệ giang hồ tại Mỹ theo sát tiến độ quay phim của Châu Nhuận Phát vì lo lắng anh sẽ thất hứa. Đạo diễn Trương Uyển Đình khi đó đã từng rất căng thẳng khi gặp những “vệ sĩ bất đắc dĩ” này của tài tử họ Châu.


Tài tử họ Châu rất mát tay khi vào vai đại ca giang hồ.
Tài tử họ Châu rất mát tay khi vào vai đại ca giang hồ.

Cổ Tích Mùa Thu là một bộ phim tình cảm, tâm lí khá đặc biệt của điện ảnh xứ Cảng Thơm vào những năm 80 của thế kỷ XX. Giai đoạn đó, điện ảnh phương Đông chủ yếu là phim hành động võ thuật hay xã hội đen đang thống trị. Sự mới lạ từ nội dung và thể loại mang đến cho phim ba giải thưởng quan trọng của LHP Kim Tượng: Phim xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất.


Châu Nhuận Phát và Chung Sở Hồng trong bộ phim Cổ Tích Mùa Thu (1987)
Châu Nhuận Phát và Chung Sở Hồng trong bộ phim Cổ Tích Mùa Thu (1987)

Châu Nhuận Phát là một trong những ngôi sao nổi bật nhất của lịch sử nghệ thuật Hong Kong. Ông góp mặt trong 96 phim điện ảnh và 68 phim truyền hình, sở hữu nhiều tượng vàng Nam chính xuất sắc nhất tại các kỳ LHP. Ở tuổi ngoài 60, tài tử vẫn tích cực đóng phim và sống giản dị với thói quen di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe điện, đi chợ bình dân... Trong tháng 10 này, ông có phim Vô Song đóng chung với Quách Phú Thành sẽ khởi chiếu tại Việt Nam.


Châu Nhuận Phát sẽ sớm tái ngộ khán giả Việt trong thời gian tới trong tác phẩm Vô Song.
Châu Nhuận Phát sẽ sớm tái ngộ khán giả Việt trong thời gian tới trong tác phẩm Vô Song.

Việc đóng phim được nhiều người đón nhận là niềm ao ước của bao người, ấy thế mà đến cả xã hội đen cũng muốn mình vào những vai diễn về cuộc đời của họ thì đôi khi thật dở khóc dở cười đúng không nào?