Châu Nhuận Phát quyên góp từ thiện toàn bộ tài sản

15/10/2018, 17:00 GMT+07:00

Ở thời đại mà đồng tiền chi phối tất cả, việc làm và quan điểm sống của Châu Nhuận Phát luôn khiến người hâm mộ không khỏi tự hào.

Châu Nhuận Phát thừa nhận sẽ quyên góp toàn bộ gia sản cho hoạt động từ thiện trong buổi phỏng vấn với báo giới Hong Kong.

Trả lời phỏng vấn tờ Jaynestars, nam diễn viên Châu Nhuận Phát xác nhận ông và vợ sẽ quyên góp từ thiện toàn bộ gia sản hơn hơn 714 triệu USD (gần 20,000 tỷ đồng) bởi vì họ không có con.

Châu Nhuận Phát quyên góp từ thiện toàn bộ tài sản

Vài năm trước, vợ ông là bà Trần Hội Liên đã thành lập quỹ từ thiện mang tên hai người. Từ đó, quỹ từ thiện này luôn tích cực tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng.

Quyết định này của vợ chồng Châu Nhuận Phát xuất phát từ việc, nam diễn viên luôn cho rằng:

“Tiền cũng không phải của tôi. Tôi chỉ là người giữ chúng mà thôi. Giấc mơ từ nhỏ của tôi là cuộc sống bình thường và hạnh phúc.”

Châu Nhuận Phát quyên góp từ thiện toàn bộ tài sản

Châu Nhuận Phát nổi tiếng với cuộc sống giản dị và gần gũi với mọi người. Gần đây, vợ ông đã tiết lộ mỗi tháng nam diễn viên chỉ tiêu chưa tới 3 triệu đồng.

“Hai năm trước, tôi mới đổi điện thoại mới bởi vì chiếc điện thoại “cục gạch” không còn có thể sửa được nữa.”

Châu Nhuận Phát quyên góp từ thiện toàn bộ tài sản

Bên cạnh đó, "Thần bài” cũng chia sẻ quan niệm về giá trị đồng tiền với cuộc sống của mình đến người hâm mộ.

“Trong cuộc sống này, điều khó khăn nhất không phải là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Điều khó nhất là câu hỏi làm thế nào có thể bình thản trước mọi sóng gió. Tôi mong mình có thể sống đơn giản, không buồn lo suốt quãng đời còn lại thay vì đau đáu nghĩ đến tiền.” 

>> Có thể bạn quan tâm:
So khối tài sản khủng 2 ngôi sao lớn Châu Tinh Trì và Châu Nhuận Phát
Châu Nhuận Phát: Đừng bất ngờ khi tôi mặc cả từng đồng lúc đi chợ
Châu Nhuận Phát bị cấm đóng phim ở Trung Quốc

Châu Nhuận Phát là một trong những diễn viên gạo cội của điện ảnh Hong Kong. Bến Thượng Hải, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Dương Gia Tướng, Nữ Nhân Tâm, Long Hổ Phong Vân, Ngọa Hổ Tàng Long… là những bộ phim gắn liền với sự nghiệp của ông.

Châu Nhuận Phát quyên góp từ thiện toàn bộ tài sản

Mặc dù, hai vợ chồng ông có có con nhưng vẫn sống với nhau hạnh phúc hơn 30 năm qua. Ở thời đại mà đồng tiền chi phối tất cả, việc làm và quan điểm sống của Châu Nhuận Phát luôn khiến người hâm mộ không khỏi tự hào.