Bất ngờ với hình ảnh Châu Nhuân Phát dọn cây đổ do bão ở Hong Kong

24/08/2017, 13:00 GMT+07:00

Thấy cây chắn đường, diễn viên 62 tuổi dừng xe khiêng cây vào một góc để tránh cản trở giao thông.

Bão Hato ập vào Hong Kong ngày 23/8. Cơn bão mạnh cấp 10 khiến nhiều công ty, trường học đóng cửa, đường xá bị ngập, hàng loạt cây đổ. Nguồn tin trên Ettoday cho hay trong ngày bão đổ bộ, Châu Nhuận Phát xuất hiện trên đường Waterloo Road, dọn dẹp cây đổ chắn đường để người khác đi lại thuận tiện.

Theo lời kể của người chứng kiến, lúc đó Châu Nhuận Phát mặc áo đen trùm đầu, quần short và dép lê. Anh chụp ảnh cùng người hâm mộ khi xong việc.


Châu Nhuận Phát dừng xe dọn cây trong ngày bão.
Châu Nhuận Phát dừng xe dọn cây trong ngày bão.

Trả lời phỏng vấn, Châu Nhuận Phát cho biết lúc đó anh trên đường về nhà. "Thấy cây chắn đường nên tôi xuống xe giúp khiêng chúng đi để mọi người qua lại", diễn viên nói.

Châu Nhuận Phát cho biết thêm anh mới về Hong Kong nghỉ ngơi sau khi đóng Vô song ở Canada.

Nhiều khán giả khâm phục hành động của Châu Nhuận Phát. "Tôi luôn cảm thấy nhiều sao Hong Kong thực sự coi Hong Kong là ngôi nhà của mình, đó mới là tình yêu quê hương", một độc giả bình luận trên Weibo của trang Ettoday.

"Có thể hành động đó không to tát, nhưng bạn có dừng lại dọn cây đổ trong ngày thường hay ngày bão?", một độc giả khác viết.

Bão Hato khiến hơn 84 người bị thương ở Hong Kong. Hơn 450 chuyến bay bị hủy, nhiều cảng tạm dừng vận chuyển hàng hóa, các công ty taxi dừng hoạt động.

Với lối sống giản dị, sự thân thiện cùng tài năng điện ảnh, Châu Nhuận Phát là ngôi sao được yêu mến hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ. Trong một cuộc thăm dò do Đại học Hong Kong thực hiện, Châu Nhuận Phát dẫn đầu danh sách diễn viên được người dân xứ Cảng thơm yêu mến nhất, sau đó là Lưu Đức Hoa và Lương Triều Vỹ.

Ảnh: Internet.