Xót xa cảnh cháu mất, bà vì quá nhớ nên đẩy xe quanh sân

23/05/2021, 22:20 GMT+07:00

Không nỗi đau nào bằng cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh". Thậm chí nhiều người sức khỏe yếu đã bị đả kích tâm lý nặng nề khi con cháu không may mất đi.

 
Mất cháu, bà đau lòng khôn nguôi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mất cháu, bà đau lòng khôn nguôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video được đăng tải bởi tài khoản TikTok K.Đ. đã khiến cư dân mạng nghẹn ngào, rưng rưng nước mắt vì quá thương cảm. Video được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Cháu mất, bà nhớ cháu mang xe đi quanh sân, khổ quá trời thì mưa”. Trong video, một bà cụ người gầy yếu, lưng còng đang đẩy một chiếc xe nôi em bé.

Điều đáng nói, mặc dù là chiếc xe không nhưng cụ vẫn đi suốt mấy vòng sân. Không ít người đoán rằng có thể nỗi đau mất cháu quá lớn nên cụ bị ảnh hưởng tâm lý và không thể vượt qua. 

 
Bà vì quá nhớ cháu nên cứ đẩy xe vòng quanh sân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bà vì quá nhớ cháu nên cứ đẩy xe vòng quanh sân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều người không khỏi thương cảm và xót xa cho hoàn cảnh của bà cụ cũng như gia đình. Ai nấy đều mong rằng, bà sẽ sớm khỏe lại và nguôi ngoai nỗi buồn để sống vui vẻ, thoải mái hơn. Bởi lẽ, người đã mất rồi, dù đau buồn cũng chẳng thể thay đổi được gì, chỉ khiến cho bản thân thêm u uất, sức khỏe ngày càng xấu đi. Ngoài ra, nhiều người đã trải lòng chính câu chuyện của mình, cho biết họ từng trải qua cảnh nhìn ông bà mình thất thần, tâm lý ảnh hưởng nặng nề khi con cháu chẳng may ra đi.

 
Cư dân mạng không khỏi đau lòng cho câu chuyện của người bà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng không khỏi đau lòng cho câu chuyện của người bà. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Thương bà quá, bà ơi cố gắng vượt qua nỗi đau này bà nhé."

“Đau lắm, cảm giác đứa cháu mình chăm chút hàng ngày bỗng nhiên mất đi, mất đi một phần máu thịt ai mà không đau chứ, bà già yếu nên khó vượt qua hơn.”

“Bà mình ngất lên xuống, sức khỏe giảm sút và dần mất đi trí nhớ khi cậu mình mất. Sau đó ít lâu sau bà cũng đi theo cậu vì quá u uất và buồn tủi.”

“Thương thật sự, chỉ những ai ở trong hoàn cảnh này mới thấu hiểu được nỗi đau đó, thương lắm, con cháu nhìn vào mà đau nhói nhưng chẳng thể làm gì.”

Trước đây, một câu chuyện cảm động về tình bà cháu cũng khiến cư dân mạng thương cảm. Theo đó, hai bà cháu từng là nhân vật nổi tiếng của cộng đồng mạng với video nịnh bà ăn cơm cực kỳ đáng yêu. Cũng từ đây, trang cá nhân của người cháu tăng tới hàng trăm nghìn lượt theo dõi. 

 
Người cháu một thời gian sau khi chữa trị cũng đã không qua khỏi. (Ảnh: K.S.C.)
Người cháu một thời gian sau khi chữa trị cũng đã không qua khỏi. (Ảnh: K.S.C.)

Một thời gian sau, cư dân mạng không khỏi đau lòng khi hay tin người bà ngoại đã qua đời vì già yếu. Bởi quá đau buồn mà sau khi bà mất, người cháu rơi vào trạng thái trầm cảm, cần phải nghỉ ngơi. Không chỉ vậy, nhiều lần anh phải tới bệnh viện để cấp cứu vì nổi mẩn đỏ, mề đay khắp người. Sau một thời gian, anh đã không qua khỏi.

Hiện tại, nội dung của đoạn video vẫn chưa được xác thực. Việc mất đi người thân là nỗi mất mát lớn không gì có thể đong đếm được. Tuy nhiên, thay vì buồn bã, chán nản hãy cố gắng sống thật tốt để người thân của mình ở nơi xa cũng được yên lòng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH BÀ NỘI CÙNG CHÁU DỊ TẬT BẨM SINH ĐI HỌC CHỮ

Một câu chuyện từng được lan truyền trên mạng xã hội kể về một cậu bé từ khi mới sinh ra sức khỏe đã bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, cậu rất khó khăn mới tiếp nhận được thông tin xung quanh mình.

Vì thương cháu nên mặc dù bà đã 70 tuổi vẫn cố gắng tìm hiểu rồi dắt cháu lên thành phố tham gia vào một lớp học dành cho trẻ đặc biệt.

Cháu vốn khó tiếp thu nên bà nội hàng ngày vẫn đứng ngoài lớp học chăm chú nghe giảng sau đó khi trở về nhà sẽ giảng dạy thêm cho cháu hiểu.

Bà nội đã chia sẻ với hàng xóm rằng không muốn cháu sau này sẽ khổ. Bởi lẽ, cuộc sống giữa người biết chữ và người mù chữ cách biệt rất lớn.

Xem chi tiết tại đây.