Châu Kiệt và dàn sao Hoa ngữ thất nghiệp về quê làm nông dân

18:36 02/12/2021

Đôi khi, chúng ta vẫn hay thường đùa nhau: "Thất nghiệp chỉ có nước về quê cày ruộng" để nói về tương lai ảm đạm. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay, làm ruộng đôi khi lại là cách làm giàu hiệu quả và vững chắc nhất bởi hàng loạt đại gia ngầm của Cbiz đi lên từ ruộng đất nhé.

Châu Kiệt

 
Châu Kiệt ngày ấy còn đi theo con đường diễn xuất. (Ảnh: Sina)
Châu Kiệt ngày ấy còn đi theo con đường diễn xuất. (Ảnh: Sina)

Nhắc đến Châu Kiệt, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vai Nhĩ Khang trong Hoàn Châu Cách Cách hay Bao Chửng trong Thiếu Niên Bao Thanh Thiên nhỉ? Tài năng thì có thừa nhưng tính cách của Châu Kiệt lại không hề phù hợp với làng giải trí yêu cầu cao về hình tượng. Khi đang đứng trên đỉnh sự nghiệp, Châu Kiệt dính vào nhiều lùm xùm do tính cách nóng nảy, EQ cũng chẳng cao của mình.

 
Châu Kiệt về quê làm ruộng sau khi bị tẩy chay. (Ảnh: Sina)
Châu Kiệt về quê làm ruộng sau khi bị tẩy chay. (Ảnh: Sina)

Bị cả làng giải trí tẩy chay, chán nản Châu Kiệt đành về quê làm ruộng. Chẳng ai ngờ được, nam diễn viên chuyên vào vai tài tử này lại có duyên với cây lúa vô cùng. Thay vì tập trung vào tăng năng suất lúa, anh lại định hướng theo con đường lúa hữu cơ. Bỏ tiền mua hàng nghìn hecta đất, Châu Kiệt dành đến 5 năm để cải tạo làm sạch đất, cho ra loại lúa chất lượng không hề có thành phần phân bón hay thuốc hóa học nào.

Lúa hữu cơ tạo dựng được danh tiếng, Châu Kiệt liền đầu tư thêm tiền để mở xưởng làm bột mì, nước tương, dấm hữu cơ... và ngày càng giàu có hơn. Với khối tài sản lên đến hàng triệu đô, Châu Kiệt cũng trở thành phú ông đích thực của làng giải trí Hoa ngữ.

Lâm Kính Cương

 
Nam diễn viên "trùm" vai phản diện trên màn ảnh. (Ảnh: Baidu)
Nam diễn viên "trùm" vai phản diện trên màn ảnh. (Ảnh: Baidu)

Lâm Kính Cương là "lá xanh" của TVB chuyên đảm nhận vai phản diện trên màn ảnh. Có thể tên anh nghe khá lạ nhưng chỉ cần là fan của TVB thì ít nhất bạn cũng có 1 lần xem anh nhập vai trên màn ảnh. Tuy nhiên, cũng như nhiều diễn viên quần chúng của TVB khác, đồng lương ít ỏi mà nhà đài trả hàng tháng chẳng thể nào giúp Lâm Kính Cương trang trải cuộc sống. Vì vậy, anh quyết định rời khỏi TVB để về quê mua đất trồng trọt.

Đóng phim hoài thì chẳng nổi, ai dè cắm đại cái cây lại thành vườn. Vườn quýt xanh mà Lâm Kính Cương trồng lại cực kỳ sai quả, mỗi lần thu hoạch được hàng trăm tấn. Thay vì bán quýt tươi như những người khác, Lâm Kính Cương lại đầu tư thêm tiền mở xưởng gia công trần bì và tự kiếm luôn đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của mình.

 
Vườn quýt tươi đáng giá của nam diễn viên. (Ảnh: Baidu)
Vườn quýt tươi đáng giá của nam diễn viên. (Ảnh: Baidu)

Chẳng những thế, Lâm Kính Cương còn rất thông minh khi tận dụng danh tiếng của mình, quay những đoạn clip ngắn để quảng cáo cho sản phẩm trần bì. Cứ thế, chỉ sau vài năm, anh trở thành đại gia ngầm.

Triệu Lượng

 
Triệu Lượng từ bỏ con đường diễn xuất vì lương ít ỏi. (Ảnh: Baidu)
Triệu Lượng từ bỏ con đường diễn xuất vì lương ít ỏi. (Ảnh: Baidu)

Tương tự còn có nam diễn viên gạo cội Triệu Lượng, cũng chuyên đóng vai phụ trên màn ảnh Hoa ngữ. Ông quen mặt với khán giả nhờ vai Tam Đức Tử trong Khang Hy Vi Hành. Tuy nhiên, tiền lương của diễn viên phụ không cao, sự nghiệp thì long đong lận đận mãi, Triệu Lượng chán nản nên bỏ việc về quê nuôi gà.

 
Trang trại gà mang lại thành công lớn cho nam diễn viên gạo cội một thời. (Ảnh: Baidu)
Trang trại gà mang lại thành công lớn cho nam diễn viên gạo cội một thời. (Ảnh: Baidu)

Triệu Lượng gom hết tiền tiết kiệm để thuê đất, bắt đầu từ con số không. Đầu tiên là dựng chuồng gà, sửa lại chỗ ở cho khang trang hơn, thậm chí là bỏ tiền sửa đường vào trang trại của mình. May mắn, trời không phụ người có lòng. Từ trại gà chỉ có 500 con, ông mở rộng ra thành nông trường chuyên chăn nuôi gà với số lượng lên đến hơn 130.000 con. Hiện tại, nhắc đến Triệu Lượng, người ta hay dùng biệt danh "kê vương".

Liêu Vỹ Hùng

 
Liêu Vỹ Hùng từng là cái tên có độ nhận diện cao trên màn ảnh vì tham gia nhiều phim hot. (Ảnh: Baidu)
Liêu Vỹ Hùng từng là cái tên có độ nhận diện cao trên màn ảnh vì tham gia nhiều phim hot. (Ảnh: Baidu)

Liêu Vỹ Hùng là nam diễn viên quen mặt với khán giả thông qua vai Trần Quý Thường trong Sư Tử Hà Đông của Quan Vịnh Hà. So với nhiều "lá xanh" chuyên vai quần chúng khác, Liêu Vỹ Hùng may mắn hơn là có độ nhận diện cao nên cũng được tham gia rất nhiều bộ phim hot. Chỉ là cát-xê cho diễn viên phụ không cao, sức khỏe giảm sút nên ông dần nản lòng, quyết chuyển hướng kinh doanh. Kết quả năm 1999, Liêu Vỹ Hùng thua lỗ, nợ ngập đầu phải nộp đơn phá sản.

 
Con đường trồng lúa hữu cơ mở ra tương lai tốt cho nam diễn viên. (Ảnh: Baidu)
Con đường trồng lúa hữu cơ mở ra tương lai tốt cho nam diễn viên. (Ảnh: Baidu)

Năm 2001, cùng đường nên Liêu Vỹ Hùng quyết định quay về quê hương Quảng Đông, đi theo nghiệp trồng lúa hữu cơ. Ban đầu, gạo không bán ra được, Liêu Vỹ Hùng liền nảy sinh ý tưởng lấy biệt danh của mình để đặt cho giống lúa, ai dè chỉ thời gian ngắn sau, gạo của Liêu Vỹ Hùng được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình, tên tuổi lan khắp châu Á. Tiện đà, ông mở thêm nông trại gà và xưởng rượu, bước chân vào hàng tỷ phú.

Đây chỉ là 4 trong số rất nhiều đại gia ngầm của làng giải trí Hoa ngữ, làm giàu nhờ nghề làm ruộng. Thế nên, từ giờ không một ai còn xem thường câu "thất nghiệp chỉ có nước về quê làm ruộng làm rẫy" nhé! Thời buổi này, có được miếng đất ở quê cũng được coi là đại gia rồi. Chưa kể, chỉ cần đầu óc linh hoạt, biết định hướng làm nông thì dù bám đất trồng trọt vẫn có thể thành đại gia như thường. 

 

Truy cập DienAnh.Net để cập nhật những bài viết nóng hổi nhất về môn nghệ thuật thứ 7

Bạn là một "mọt phim" chính gốc yêu thích những tác phẩm phim ảnh, diễn viên hay các câu chuyện bên lề của phim ảnh Việt Nam, Hoa ngữ, Hàn Quốc và Âu Mỹ? Vậy thì ngần ngại gì nữa mà hãy tham gia ngay với DienAnh.Net để được cập nhật những bài viết phim ảnh nóng hổi. Bên cạnh những thông tin đầy đủ có tính xác thực cao sẽ còn là các bài viết mang tính quan điểm cá nhân sắc bén, chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Xem và tìm hiểu nhiều hơn về cộng đồng phim ảnh DAN tại đây!!!