Châu Kiệt Luân bị chỉ trích vì giàu sụ nhưng vẫn nhận tiền tài trợ

21/11/2012, 14:30 GMT+07:00

Bộ phim thứ 2 do chàng tài tử xứ Đài đạo diễn đang trở thành chủ đề gây tranh cãi ở quê nhà.


	
	Châu Kiệt Luân.
Châu Kiệt Luân.

Có tên Rooftop, bộ phim là tác phẩm thứ 2 của Châu Kiệt Luân sau Secret với thành công lớn năm 2007. Dù được người hâm mộ mong đợi nhưng điều đó không giúp "ông hoàng nhạc pop châu Á" tránh được thị phi.

Mọi rắc rối bắt đầu từ số tiền 12 triệu đôla Đài Loan (412.000 USD) mà Bộ văn hóa Đài Loan tài trợ cho Rooftop. Với thu nhập lên tới 570 triệu đôla Đài Loan trong năm nay và nằm trong top 5 nghệ sĩ kiếm tiền giỏi nhất showbiz Đài, nhiều người cho rằng con số kia là quá bé với Châu Kiệt Luân và lãng phí khi có nhiều nhà sản xuất cần số tiền đó hơn. 

Một số nguồn tin cho biết, kinh phí của Rooftop lên tới 200 triệu đôla Đài Loan và 12 triệu đôla Đài Loan kia hoàn toàn không vô nghĩa.

Trước sự ồn ào của công chúng, đại diện nhà sản xuất cho biết: "Rooftop là khoản đầu tư của nhiều bên. Chúng tôi nhận được khoản tài trợ từ Bộ văn hóa và sẽ trả lại thông qua các hoạt động marketing khi phim ra mắt".

Dư luận Đài Loan còn đặt dấu hỏi về tính thích hợp của khoản tài trợ kia bởi Rooftop là một sản phẩm hợp tác giữa Đài Loan và Trung Quốc.


	
	
	Đoàn làm phim Rooftop ra mắt báo giới

Đoàn làm phim Rooftop ra mắt báo giới

Tuy nhiên, ông Zhu Wen Qing - người đứng đầu cơ quan phát triển công nghiệp âm nhạc và nghe nhìn giải thích: "Hiện tại, một bộ phim hợp tác được xét duyệt tài trợ dựa vào ê-kíp thực hiện. Rooftop có đạo diễn và hơn một nửa dàn diễn viên từ Đài Loan. Ngoài ra, hơn 1/3 thời lượng phim được thực hiện ở Đài Loan. Chính vì thế, Rooftop được coi là một bộ phim Đài Loan".

Đây là lần thứ 2 Rooftop gặp ồn ào kể từ khi khởi quay vào tháng 7. Trước đây, khi đoàn làm phim quay ở một khu du lịch nổi tiếng ở Đài Nam đã làm ảnh hưởng đến du khách. Một lần khác, khu phố cổ ở Tây Loa trấn cũng phải đóng cửa để phục vụ đoàn làm phim. Đó là một ngày trong mùa du lịch nên đã khiến không ít người phải bỏ dở kế hoạch tham quan.


	
	
	Rooftop có sự tham gia diễn xuất của Huỳnh Thu Sinh

Rooftop có sự tham gia diễn xuất của Huỳnh Thu Sinh


	
	
	... và Vương Học Kỳ

... và Vương Học Kỳ