Châu Khải Phong góp thêm drama Vy Oanh bị "cướp" hit: "Chị Minh Tuyết ơi! cứ hát Ngắm hoa lệ rơi"

25/01/2019, 12:20 GMT+07:00

Sau những lùm xùm về việc bật ca sĩ "lão làng" cover hit của đàn em, chính là "cướp chén cơm" của người khác giữa hay nhân vật chính là Vy Oanh và Minh Tuyết thì mới đây lại có một nhân vật thứ 3 cũng từng rơi vào vòng vây "cướp hit" cách đây không lâu Châu Khải Phong đã đăng tải dòng trạng thái bày tỏ ý kiến của mình.

Châu Khải Phong góp thêm drama Vy Oanh bị

Trong dòng trạng thái chia sẻ trên trang cá nhân Châu Khải Phong viết: "Vy Oanh với Minh Tuyết: Chuyện bình thường. Với những sản phẩm của mình, Châu Khải Phong luôn cảm thấy vui khi ai đó hát và đặc biệt người nổi tiếng sức lan toả sẽ tốt hơn rất nhiều. Mình chơi sòng phẳng vì hiểu rằng từ xưa tới giờ khán giả luôn dành cho bản gốc một tình cảm đặc biệt dù ai có cover hay đến mấy đi chăng nữa. Bản gốc như một sự khẳng định thương hiệu sống còn không ai chối cãi được. Thương hiệu lớn sử dụng thì được nhiều người quan tâm".

Châu Khải Phong góp thêm drama Vy Oanh bị

Không những lên tiếng trước vấn đề gây tranh cãi này nam ca sĩ còn dẫn chứng nhiều ví dụ để thấy Minh Tuyết cover ca khúc này cũng rất bình thường: "Để cho anh khóc nếu tính về vấn đề bản quyền thì đã có khá nhiều ca sĩ hát. Như Lê Bảo Bình có bản remix 80 triệu view mà chả ai trách cứ. Nhưng vấn đề ở đây là chị Tuyết là nghệ sĩ lớn thì chuyện các đàn em họ sợ thiệt thòi khi chị ấy hát là chuyện thường".


Châu Khải Phong bày tỏ quan điểm về câu chuyện "cướp hit".
Châu Khải Phong bày tỏ quan điểm về câu chuyện "cướp hit".

Bên cạnh đó nam ca sĩ còn chủ động nhắc đến hit Ngắm hoa lệ rơi của mình cùng sự việc Hoa Vinh cover hit này trước đó: "Chuyện người ta lấy hit mình hát và làm chủ đề đêm nhạc thì tôi cũng gặp nhiều. Ví dụ thời gian qua Hoa Vinh đi hát, người ta quảng cáo đêm nhạc Hoa Vinh với hit Ngắm hoa lệ rơi chẳng hạn thì đó cũng là chuyện thường thôi".


Hoa Vinh và Châu Khải Phong cũng làm xôn xao CĐM với hit Ngắm hoa lệ rơi
Hoa Vinh và Châu Khải Phong cũng làm xôn xao CĐM với hit Ngắm hoa lệ rơi

>> Xem thêm:
Vy Oanh tức giận vì bị Minh Tuyết "cướp" hit
Minh Tuyết chính thức phản hồi lời tố "cướp" hit của Vy Oanh

Nhưng đều đặc biệt trong bài chia sẻ của Châu Khải Phong chính là một lời mời gọi tha thiết Minh Tuyết hát hit của mình: "Chị Tuyết ơi, cứ hát Ngắm hoa lệ rơi, Nếu ta ngược lối của em đi. Hoàn toàn miễn phí, không kiện tụng hay đá xéo gì đâu", nam ca sĩ còn nhấn mạnh việc tặng hit cho đàn chị hát mà không kiện tụng đá xéo.

Châu Khải Phong góp thêm drama Vy Oanh bị

Châu Khải Phong còn cho rằng âm nhạc là tài sản chung do đó không nên trách giận ai hát bài của mình, mà quan trọng là khán giả đón nhận nó dù qua bất cứ phương tiện nào đi nữa.

Câu chuyện mượn hit đàn em cover không còn xa lạ gì với Vpop, tuy nhiên sự việc này lại có nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng đó là "cướp chén cơm" của người khác, người thì lại thấy vinh hạnh khi được các bật "lão làng" cover. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!