Châu - Hải - Hiền - Chi: Đúng sai có quan trọng bằng sự tổn thương của Kỳ Kỳ?

18/08/2017, 10:00 GMT+07:00

Có những trách nhiệm đối với người thân còn lớn lao hơn cả sự thiệt thòi mà mình buộc lòng gánh chịu. 

Những ngày này, dư luận đang vô cùng xôn xao khi bất ngờ Lý Phương Châu - vợ cũ Lâm Vinh Hải bị "tố" ngoại tình với biên đạo múa Hiền Sến và cũng là bạn thân của nam vũ công một thời. Điều đáng nói, trước đấy ít hôm, thông tin Lâm Vinh HảiLinh Chi "đường ai nấy đi" như một cuộc "châm ngòi" cho "cuộc chiến" hôm nay.

Câu chuyện 11 năm, không kể hết những sóng gió, bão giông, hi sinh, mất mát để họ chẳng đắn đo gì cùng đi qua tuổi trẻ, tuổi thanh xuân cho đến khi hai người cùng nhau nắm tay bước vào đời sống vợ chồng - một bước ngoặt cho sự trưởng thành đều khiến ai nấy cũng phải rưng rưng và lay động. 

Chuyện tình cổ tích ấy vỡ tan làm cho biết bao người thay họ mà tiếc nuối, xót xa. Những trách móc, hờn oán không đến từ người trong cuộc cũng đủ để hiểu sức nặng mà niềm hi vọng của con người nói chung đặt vào thứ tình yêu bền chặt lớn lao đến thế nào. Dường như, sau rất nhiều câu chuyện tan hợp phơi bày ra giữa showbiz mỗi ngày nhưng sự chia tay của ChâuHải mới khiến nhiều người phải ngậm ngùi.


Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu ngày còn mặn nồng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lâm Vinh HảiLý Phương Châu ngày còn mặn nồng.


Gia đình hạnh phúc từng khiến nhiều người ngưỡng mộ của Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình hạnh phúc từng khiến nhiều người ngưỡng mộ của Lâm Vinh HảiLý Phương Châu.

11 năm - ngay cả đến khi chia tay, công chúng thấy họ vẫn dành cho nhau những điều tốt đẹp, chỉ cho đến khi Hải công khai tình mới và mối quan hệ này được cho là đã hình thành từ khi anh vẫn còn ở bên Châu. Không cần phải mô tả lại những câu chuyện cảm giác như không hồi kết xoay quanh 3 người họ và đến giờ thêm cả tên Hiền Sến suốt một năm - ngắn ngủi mà cũng như dài vô tận - với biết bao lời lẽ cay đắng có, khinh thường có thậm chí là tục tĩu có mà thiên hạ dành cho họ. 

Một bên dư luận thi nhau chỉ trích lẫn bênh vực, một bên những người trong cuộc lên tiếng bảo vệ bản thân mình. Ừ thì ai cũng có cái lý của họ mà đã là lý do thì thế nào cũng là đúng cả. Vì dù hơn một thập kỉ bên nhau là thế, hiểu nhau hơn ai hết mà chính Châu hay Hải đều không hiểu được chính mình lẫn đối phương lúc chia xa. 

Châu - Hải - Hiền - Chi: Đúng sai có quan trọng bằng sự tổn thương của Kỳ Kỳ? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Câu chuyện đúng hay sai đến thời điểm này, hơn ai hết chỉ có những người trong cuộc mới là rõ nhất. Và chính họ chứ không ai khác đều chịu tổn thương dù ít hay nhiều. Nhưng... 

Có lẽ những xót xa, cay đắng hay tủi nhục khi họ nhận được từ công chúng cũng không thể nào bằng được một phần mà những người làm cha làm mẹ âm thầm nhận lấy. Họ có đáng chứng kiến những người con mình đặt nhiều kỳ vọng, dạy dỗ nên người lại bị hàng ngàn người xa lạ mỉa mai, chỉ trích và thóa mạ? 

Những cái xù lông để bảo vệ mình trước mọi lời bàn tán giá như được đánh đổi lấy sự im lặng để che chở cho bé Kỳ Kỳ những năm tháng tuổi thơ này. Bé có đáng để khi đã không còn hơi ấm trọn vẹn từ bàn tay cha mẹ chăm sóc, nâng niu mỗi ngày giờ lại chịu ánh mắt dò xét, thương xót mà chính mình cũng không hiểu tại sao? Rồi khi lớn lên một chút, đọc lại câu chuyện của ngày hôm nay bé sẽ thế nào?

Người lớn luôn có cái lý của mình, luôn muốn rạch ròi đúng - sai nhưng con trẻ thì không thế. Chúng chỉ hồn nhiên trong sự yêu thương, bao bọc cha mẹ dành cho. Nhưng đáng thương thay, trong "cuộc chiến" liên quan đến những người làm cha mẹ, con cái sẽ luôn là người gánh chịu mọi thiệt thòi dẫu có cố gắng để chúng tránh xa phiền toái đến thế nào.

Ở thời điểm này, cả hai đều không sai khi lên tiếng để minh bạch cho bản thân và ai là người đúng khoan nói đến, nhưng có lẽ họ vẫn chưa đủ trưởng thành để hiểu rằng, có những trách nhiệm đối với người thân còn lớn lao hơn cả sự thiệt thòi mà mình buộc lòng gánh chịu. Vậy nên, điều đáng làm nhất, là im lặng.


Bé Kỳ Kỳ - con gái Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kỳ Kỳ - con gái Lâm Vinh Hải Lý Phương Châu.

Ai cũng thấy, họ luôn bằng cách này cách khác vì người mình yêu mà vỗ về khi sóng gió, sẵn sàng lên tiếng để bản thân không vướng phải thị phi hay không ngần ngại che chắn cho người tình trước đòn roi dư luận... Xung quanh họ, những người lấy danh nghĩa là bạn bè để lên tiếng công kích người kia nhằm bảo vệ người mình thân thiết không hề ít. Vậy sao nỡ để những người thân thiết, máu thịt của mình phải ngơ ngác, đau lòng khi bão tố ghé qua? Vậy sao không để dành tình yêu thương ấy mà nghĩ đến những người cần được chở che hơn.

Họ chứng minh gì với dư luận khi số đông những người thậm chí còn không biết bất cứ điều gì về họ nhiều hơn người tri kỉ, tri âm? Họ cần công chúng đón nhận, tha thứ hay mở lòng, thấu hiểu thế nào khi ngay cả đến bản thân họ - những người từng rất yêu thương nhau không còn tin tưởng ở nhau? 

Không thể cứ viện cái cớ là người nổi tiếng hay người của công chúng để những câu chuyện được phơi bày như thế. Thẳng thắn mà nói thì, dường như, cả phía dư luận lẫn người trong cuộc đều cho phép mình ích kỷ và đặt cái tôi lên quá cao. Cũng không riêng gì câu chuyện giữa Châu - Hải - Hiền - Chi mà showbiz nói chung hãy tự mình học im lặng khi cần thiết và trước khi hành xử bất cứ chuyện gì hãy một lần ngoái đầu nhìn về phía những người yêu thương!

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!