Châu Du Dân bị sút ký trầm trọng

15:43 09/11/2012

(YAN)- Nguyên nhân là vì người cũ của Từ Hy Viên quá đắm chìm vào nhân vật bác sĩ quân y trong bộ phim mới Bỉ ngạn 1945. 

Bỉ ngạn 1945, kể về câu chuyện của một bác sỹ Đài Loan trẻ tuổi, Tô Đài Anh (Châu Du Dân), khi chiến tranh Thái Bình Dương bùng nổ, quân Nhật buộc anh trở thành bác sỹ quân y cùng với anh trai Tô Đài Xương, họ đã phải chịu đựng những đau khổ và dằn vặt của chiến tranh. Những mong mỏi về mái ấm của mình và niềm tin của anh cho gia đình, khiến anh đã quyết định bắt đầu hành trình dài và đầy sóng gió để trở về nhà. Nhưng cuộc chiến kết thúc, họ phải đối mặt với sự mất mát người thân, chịu đựng những nỗi đau và vết sẹo chiến tranh cũng như cuộc khủng hoảng trong gia đình. Tên phát sóng  của bộ phim tại Đài Loan là Về nhà.

Thông qua lăng kính phim, đạo diễn đã diễn tả đầy đủ cảm xúc của một con người bình thường với nỗi buồn, hạnh phúc, sự chia ly và đoàn tụ trong giai đoạn từ 1945 đến 1949. Công đoạn chuẩn bị và quay bộ phim này kéo dài bốn năm và quy tụ nhiều ngôi sao hạng A của cả Đại lục lẫn Đài Loan. Toàn bộ cảnh quay đều được tái hiện lại với quy mô rất lớn, đến nỗi một kỷ lục mới đã được lập ở Đài Loan.


Poster của bộ phim Bỉ ngạn 1945

Trong Bỉ ngạn 1945, Châu Du Dân hoàn toàn lột xác và đạt được những bước đột phá, từ nam diễn viên thần tượng với hình ảnh đẹp như hoa thành một bác sỹ quân y phải gánh trên vai sự tủi nhục của đất nước và những thù hận của gia đình. Anh nói: "Trong sự nghiệp diễn xuất xủa tôi đến giờ, đây là vai diễn thử thách nhất, và đây cũng là lần đầu tiên tôi diễn trong một bộ phim chiến tranh". Trong suốt quá trình quay phim, Châu Du Dân còn sụt mất 8kg, bởi vì tính khí và tâm tính nhân vật bị áp bức và kiềm chế quá nhiều nên đã khiến anh hoàn toàn đắm chìm trong diễn xuất. Thậm chí, sau bộ phim anh còn bị nghi ngờ mắc chứng trầm cảm.

Trong hai năm, từ cuối 2006 đến 2009, đội ngũ sáng tạo của bộ phim đã đi khắp Đài Bắc, Cơ Long và Thượng Hải để điều tra và phân tích lịch sử, phỏng vấn những người cao niên từ hai bờ biển (Đại Lục – Đài Loan). Họ lắng nghe lịch sử qua lời các cụ già, cóp nhặt một lượng lớn những tác phẩm lịch sử và thông tin bằng hình ảnh, để cố gắng tái hiện đúng bối cảnh lịch sử ban đầu cho Bỉ ngạn 1945. Vì thế, bối cảnh của phim sẽ gợi nhớ tới chiều sâu kí ức trong lòng những người đã từng trải qua quãng thời gian đặc biệt này.

Bỉ Ngạn 1945 đã nổi tiếng trước khi lên sóng với nhiều cư dân mạng và được các fan truyền hình theo dõi sít sao. Sự kết hợp mới mẻ giữa các ngôi sao hạng A và sự lột xác của Châu Du Dân khỏi cái mác thần tượng và những biến chuyển từ hình ảnh rực rỡ được rất nhiều khán giả mong đợi. Mặc dù bộ phim vẫn chưa được trình chiếu trên các đài địa phương nhưng đã chiếu trực tiếp trên đài truyền hình vệ tinh. Điều này cho thấy sự tự tin của đài truyền hình vệ tinh về tỷ suất người xem khi đặt niềm tin vào tác phẩm mang đề tài khá nghiêm túc và nặng nề này.


	
	Diễn viên xinh đẹp Vương Quân Ninh 
Diễn viên xinh đẹp Vương Quân Ninh 


	
	Diễn viên gạo cội Vương Học Kỳ
Diễn viên gạo cội Vương Học Kỳ

Bộ phim tình cảm về đề tài chiến tranh Bỉ ngạn 1945 với sự tham gia của những tên tuổi lớn như Châu Du Dân, Vương Học Kỳ, Trương Quân Ninh…sẽ sớm ra mắt khán giả tại Đại lục vào ngày 8/11 trên Đài truyền hình Vệ tinh Chiết Giang bên cạnh hai kênh Letv và TV3D vào khung “giờ vàng”.