Châu Đăng Khoa khởi kiện Orange, LyLy đòi bồi thường 15,5 tỷ đồng

04/07/2020, 08:20 GMT+07:00

Câu chuyện tranh chấp về hợp đồng tố công ty cũ chèn ép, chặn hết tiền hợp đồng của Orange và Ly Ly đã làm dậy sóng showbiz thời gian dài. Công ty này trực thuộc dưới quyền quản lý của Châu Đăng Khoa.

Là những người em cộng tác lâu năm cùng công ty, sau khi câu chuyện đổ vỡ Châu Đăng Khoa đã quyết định bỏ qua tuy nhiên hiện tại anh chàng chính thức khởi kiện.

 
Châu Đăng Khoa khởi kiện Orange và LyLy (Ảnh: FBNV).
Châu Đăng Khoa khởi kiện Orange và LyLy (Ảnh: FBNV).

>>>Xem thêm: Châu Đăng Khoa tiến hành khởi kiện Orange và LyLy vì vi phạm hợp đồng

Tranh chấp giữa công ty Châu Đăng Khoa và Orange, LyLy

Thời gian vừa qua có lẽ khán giả cũng khá đau đầu về tranh chấp hợp đồng của Orange, LyLy và Châu Đăng Khoa. Một bên là ca sĩ một bên là người quản lý, bên nào đưa ra lời giải thích cũng có lý về việc tại sao lại đơn phương chấm dứt hợp đồng hay đòi bồi thường.

 
Tranh chấp hợp đồng giữa Châu Đăng và Orange, LyLy (Ảnh: FB).
Tranh chấp hợp đồng giữa Châu Đăng và Orange, LyLy (Ảnh: FB).

Theo như Orange và LyLy thì công ty của Châu Đăng Khoa không rõ ràng trong vấn đề hợp đồng và vấn đề tiền bạc không minh bạch. Hai cô nàng này đơn phương chấm dứt hợp đồng và công bố sự việc lên MXH, sau khi Châu Đăng Khoa biết chuyện nam nhạc sĩ bày tỏ thái độ khá buồn vì những người em thân thiết nghĩ xấu về mình.

Tuy nhiên, Châu Đăng Khoa quyết định không truy cứu vấn đề chỉ yêu cầu phía Orange phải bồi thường số tiền 5 tỷ đầu tư MV Chân ái, còn LyLy thì bồi thường số tiền đầu tư cho MV Không yêu đừng gây thương nhớ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Orange và LyLy chính thức tuyên bố đã tự do sau lùm xùm

Châu Đăng Khoa khởi kiện Orange và LyLy

Sự việc tưởng chừng như kết thúc êm đẹp nhưng đến thời điểm hiện tại Châu Đăng Khoa quyết định khởi kiện Orange và LyLy. Bởi vì khi chưa thống nhất được phương án giải quyết, Orange và LyLy đã tự ý đăng tải hợp đồng công ty lên MXH chính vì điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín công ty, cũng như những người trực tiếp quản lý 2 nữ ca sĩ.

 
Nam nhạc sĩ quyết định khởi kiện "gà nhà" (Ảnh: FBNV).
Nam nhạc sĩ quyết định khởi kiện "gà nhà" (Ảnh: FBNV).

Phía Châu Đăng Khoa cho biết, Orange cũng nhận hàng loạt hợp đồng biểu diễn trong thời gian tranh chấp mà không có sự trao đổi về việc chấm dứt hợp đồng. Với cương vị là người điều hành công ty, Châu Đăng Khoa đã nộp đơn khởi kiện Orange và LyLy với số tiền yêu cầu bồi thường thiệt hại là 15,5 tỷ đồng và 2 ca sĩ phải công khai xin lỗi công ty trên MXH.

 
Châu Đăng Khoa yêu cầu Orange và LyLy bồi thường 15,5 tỷ đồng (Ảnh: FBNV).
Châu Đăng Khoa yêu cầu Orange và LyLy bồi thường 15,5 tỷ đồng (Ảnh: FBNV).

Với tình hình căng thẳng hiện tại, nhiều khán giả đang chờ người trong cuộc lên tiếng để nắm rõ tình hình hơn và vẫn chưa biết lỗi thuộc về ai trong tình huống này?

>>>Bài viết liên quan: Những nhạc sĩ tài năng nhưng cũng đầy tai tiếng của làng nhạc Việt

Ảnh: Tổng Hợp

Châu Đăng Khoa tuyên bố từng rất thương Orange

Sau khi lùm xùm về hợp đồng xảy ra và Orange tố công ty Châu Đăng Khoa không minh bạch về tài chính, nam nhạc sĩ từng khóc nghẹn và nói rằng xem Orange như một người em.

Châu Đăng Khoa cho biết rất thương Orange và không hiểu vì sao Orange lại làm như thế với mình, cảm thấy hối tiếc vì đã tin Orange.

Châu Đăng Khoa chia sẻ: "Lúc lập công ty trong tay em chẳng có gì hết, em chỉ có mỗi nhan sắc này thôi. Tiền em cũng không có, nhưng mà em khẳng định em rất là thương Orange, em có 10 đồng em cho Orange hết 9 đồng, chứ không phải em có 10 đồng mà em chỉ cho 1 đồng, đó chính là sự khác biệt".