Vừa bị "hâm dọa" vì đạo nhạc, Châu Đăng Khoa thừa nhận "đạo thơ" để tạo nên bản hit "Người lạ ơi"

07/01/2019, 13:50 GMT+07:00

Sau câu chuyện bị một thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc tố đạo nhạc, Châu Đăng Khoa lại tiếp tục nhận "gạch đá" vì thừa nhận đã lấy thơ của một tác giả sáng tác.

Chưa hết sóng gió với ca khúc "Tình nhân ơi" khi bị tố đạo nhạc và bị "hâm dọa" bởi chính chủ tác phẩm. Mới đây, Châu Đăng Khoa lại khiến khán giả ngỡ ngàng khi mượn ý thơ để viết "Người lạ ơi" nhưng sau một năm mới lên tiếng xin lỗi.

Vừa bị

Sau câu chuyện bị tố đạo nhạc của một nhóm nhạc Hàn Quốc chưa kịp lắng xuống. Một lần nữa, Châu Đăng Khoa lại vướng vào lùm xùm khi được cho lấy ý thơ của một tác giả tên là Linh Linh viết nên hai bản hit Người lạ ơiTình nhân ơi mà không xin phép.


Đoạn thơ được Châu Đăng Khoa sử dụng trong Người lạ ơi.
Đoạn thơ được Châu Đăng Khoa sử dụng trong Người lạ ơi.

Đạo nhạc còn chưa giải thích xong Châu Đăng Khoa tiếp tục vướng đạo văn. Cụ thể trong bài thơ của tác giả Linh Linh có câu: "Cho tôi mượn bờ vai/ Ngày mai tôi sẽ trả/ Tự dưng tôi buồn quá/ Chỉ muốn ngả đầu thôi", thì với Người lạ ơi Châu Đăng Khoa đã sửa thành "Cho tôi mượn bờ vai/ Tựa đầu gục ngã/ Vì mỏi mệt quá", để câu hát trở nên ngọt ngào hơn.


Bài thơ được sử dụng trong Tình nhân ơi.
Bài thơ được sử dụng trong Tình nhân ơi.

Tiếp theo là "Bên anh mưa rồi à/Nơi em ở vẫn chưa Anh thương ai rồi à/ Em thì vẫn chưa" được viết trong bài thơ của Linh Linh cũng được Châu Đăng Khoa sử dụng trong đoạn cuối ca khúc Tình nhân ơi"Bên anh đã tạnh chưa/Trời bên em vẫn mưa. Anh đã có yêu thêm ai nữa/Em thì vẫn chưa".

Sau 1 năm "đạo thơ" cho Người lạ ơi và mới đây là ca khúc Tình nhân ơi, thì tối ngày 6/1 Châu Đăng Khoa mới chính thức lên tiếng xin lỗi tác giải trên fanpage.


Bức ảnh được Châu Đăng Khoa đăng tải trên trang cá nhân.
Bức ảnh được Châu Đăng Khoa đăng tải trên trang cá nhân.

Anh đã đăng tải trên trang cá nhân: "Cuối cùng thì Khoa cũng đã nói chuyện với cô gái ấy - Linh Linh, người đã truyền cho Khoa rất nhiều cảm hứng để viết nên "Tình Nhân Ơi" và "Người Lạ Ơi" rồi đây. Xin lỗi bạn vì đã không thể tìm thấy bạn sớm hơn, vì đã chậm trễ trong việc tìm hiểu tác giả để thực hiện việc trả phí tác quyền khiến cho bạn buồn và giận. Và giờ thì mọi thứ đã ổn thoả hết rồi, cảm ơn bạn vì đã viết nên những dòng thơ rất hay này và đã truyền cho Khoa rất nhiều cảm hứng".

Vừa bị

Tuy nhiên lời xin lỗi bất ngờ của Châu Đăng Khoa không nhận được sự đồng tình của khán giả. Bởi nhiều người không hài lòng với cách hành xử của nam nhạc sĩ. Vì đã gần một năm sau khi Người lạ ơi trở thành hit bự và đến khi Tình nhân ơi rơi vào lùm xùm, Châu Đăng Khoa mới lên tiếng nhận lỗi và xin trả phí chí cho tác giả.

Rất nhiều ý kiến cho rằng tác phẩm trên đã in thành sách nên phải được sự đồng ý của tác giả Châu Đăng Khoa mới có thể sử dụng tác phẩm. Và lời xin lỗi muộn màng của nam nhạc sĩ khiến mọi người rất khó chấp nhận và nhận lại nhiều ý kiến trái chiều. Hiện tại về phía Châu Đăng Khoa vẫn chưa lên tiếng sau những ý kiến này.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!