Châu Đăng Khoa: "Đi để trở về" và ca khúc mới có nhiều nét tương đồng?

17/12/2018, 18:45 GMT+07:00

Là một trong những cái tên đình đám trong showbiz, Châu Đăng Khoa sở hữu cho mình một số lượng ca khúc hit kha khá.

Là một trong những cái tên đình đám trong showbiz, Châu Đăng Khoa sở hữu cho mình một số lượng ca khúc hit kha khá. Đầu năm 2018, anh tấn công Showbiz với “Người Lạ Ơi” gây tiếng vang và trở thành hiện tượng của năm. Sắp tới, anh sẽ cho ra đời một MV được cho là “lạ và độc”. Hãy cùng trò chuyện để khám phá thêm. 

Những chuyến đi cảm hứng

Chào Châu Đăng Khoa, vừa thấy anh tung tẩy hát trên lưng voi với Karik, thoắt cái anh lại đang vi vu ở Hàn Quốc, rồi lại tiếp tục thấy anh đang tung tăng ở biển… Có vẻ như Châu Đăng Khoa là người thích xê dịch?

Chào bạn, thật ra, người trẻ ai cũng thích du lịch chứ không riêng gì Khoa. Đi nhiều nơi, thấy nhiều điều hay cho mình cái nhìn sâu và rộng hơn về cuộc sống. Với Khoa, du lịch ngoài việc để xả stress ra, nó còn là một cách rất thiết thực để Khoa có được nguồn cảm hứng sáng tác nữa. 


Đi nhiều nơi, thấy nhiều điều hay cho mình cái nhìn sâu và rộng hơn về cuộc sống.
Đi nhiều nơi, thấy nhiều điều hay cho mình cái nhìn sâu và rộng hơn về cuộc sống.

Báo chí Hàn Quốc từng nhận xét anh là một trong số hiếm nhạc sĩ trẻ Việt Nam có lượng bài hit nhiều trong 3 năm gần đây. Những sáng tác của anh rất giàu cảm xúc, do đâu mà anh lại có thể làm được như vậy?

Khoa nghĩ do những ca khúc của mình là câu chuyện của những rung động thật. Vì thế, giai điệu dễ dàng nhận được sự đồng cảm. 

Từ những chuyến đi Khoa tìm được nguồn năng lượng để sáng tác. Những sáng tác đó lại tạo ra những hơi thở gần gũi đến cuộc sống. Chính vì thế, người nghe dễ dàng đồng cảm với những sáng tác của Khoa.

Bài hát Tết đặc biệt

Vậy anh có cảm xúc nào cho Tết không?

Khoa viết khá nhiều rồi đó chứ. Đâu đó tầm 8 ca khúc. Thật ra ban đầu Khoa viết nhạc Xuân là do bị ép buộc. Trong suy nghĩ của Khoa, Xuân và Tết là một cái gì đó khá nhàm chán và cũ kĩ. Nhưng năm nay, Khoa nghĩ mình có một ca khúc Xuân thật khác.

Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về ca khúc này không?

Điểm khác biệt đầu tiên phải nói đến đó là cảm xúc và cảm hứng. Nó đến từ chính những chuyến đi và những câu chuyện hình thành từ đó. Khoa bắt gặp những tấm hình du lịch với những nét cảm xúc riêng của từng người. Từ đó, ý tưởng hình thành một ca khúc Tết nói về những chuyến du xuân ra đời. 


Đây là lần đầu tiên Khoa viết ca khúc về du lịch, nên có nhiều cảm xúc mới lạ.
Đây là lần đầu tiên Khoa viết ca khúc về du lịch, nên có nhiều cảm xúc mới lạ.

Anh có sợ người khác so sánh với “Đi để trở về?”

Khoa không sợ sự so sánh đó. Nhưng rõ ràng, giữa ca khúc của Khoa và “Đi Để Trở Về” có một số điểm tương đồng về mặt suy nghĩ. Khoa nghĩ rằng, chúng ta luôn phải “đi” để khám phá, để kết nối và đem những yêu thương trở về sau mỗi chuyến đi.

Còn về mặt ý tưởng, Khoa khai thác theo một chiều hướng mới rất hợp xu hướng.

Khoa nghĩ, Tết là dịp rất tốt để ta cùng nhau đi du lịch. Chẳng phải ai cũng luôn muốn “du xuân” đó sao? Tại sao ta không cùng “tay trong tay đi trọn thế gian” chứ nhỉ?

“Tay trong tay ta đi trọn thế gian”… đó có phải là một câu trong bài hát mới của Khoa?


“Tay trong tay ta đi trọn thế gian”… là một câu trong bài hát mới của nhạc sỹ Châu Đăng Khoa.
“Tay trong tay ta đi trọn thế gian”… là một câu trong bài hát mới của nhạc sỹ Châu Đăng Khoa.

Có thể. Ngoài ra, ê kíp của Khoa, gồm đạo diễn Khương Vũ và Ngọc Lan sẽ đem cho mọi người những khung hình du lịch tuyệt mỹ. Vietravel sẽ đồng hành với Khoa trong quá trình sản xuất này để cùng thăng hoa cảm xúc với chúng ta. Khoa chưa thể tiết lộ được điều gì nhiều, hiện tại ca khúc vẫn còn đang trong quá trình sản xuất. Chỉ có thể tiết lộ với bạn rằng Khoa và Vietravel sẽ đưa bạn đi đến những vùng đất mới lạ. Xem xong ai cũng sẽ mong muốn được “du xuân” cùng nhau. 

Xin cảm ơn Khoa về cuộc trò chuyện thú vị này, chúng ta hãy cùng chờ đón ca khúc mới hấp dẫn này ra mắt nhé.

Vietravel là một trong những đơn vị lữ hành uy tín, luôn cung cấp những gói dịch vụ xuất sắc và giữ vững vị trí dẫn đầu trong suốt 23 năm qua. Nhân dịp kỷ niệm 23 năm thành lập, Vietravel sẽ hợp tác cùng ca-nhạc sĩ nổi tiếng Châu Đăng Khoa ra mắt một MV ca nhạc độc đáo, lấy cảm hứng từ những câu chuyện du lịch tuyệt vời. Đây là món quà chắp cánh vươn xa, thăng hoa cảm xúc của Vietravel gửi đến mọi người.

Ngoài ca khúc, Vietravel cũng mang đến nhiều chương trình du lịch hấp dẫn trong dịp Tết, bạn có thể truy cập website bán tour trực tuyến số 1 Việt Nam: www.travel.com.vn. Nhấp chuột, chọn tour thế là bạn đã lì xì cả nhà một chuyến du xuân đầy phước lộc. Đặc biệt, bạn còn có thể nhân đôi niềm vui đầu năm mới với chương trình “Du Xuân ngày Tết – Gắn kết yêu thương”. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Vietravel chắp cánh vươn xa, thăng hoa cảm xúc.