Châu Bùi trở thành đại sứ dự án EndCoV chung tay phòng, chống Covid-19

10/04/2020, 21:00 GMT+07:00

Trước tình hình của dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay, đã có không ít những biện pháp tuyên truyền cộng đồng được sử dụng rộng rãi để nâng cao ý thức của mỗi người trong việc phòng, chống căn bệnh này. Trong đó, thành công nhất tính tới thời điểm hiện tại phải kể tới dự án Ghen Cô Vy Và Vũ Điệu Rửa Tay.

Trên đà thành công ấy, một dự án với tên gọi EndCoV đã được thực hiện với đại sứ là Influencer Châu Bùi. Với những nỗ lực và cố gắng này, mong rằng dự án ý nghĩa như EndCoV sẽ đạt được những thành công vang dội khác.

 
Hình ảnh của Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh của Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh.

>> Xem thêm: Sức hút không thể cưỡng lại của vũ điệu Ghen Cô Vy

Thành công bước đầu với dự án Ghen Cô Vy Và Vũ Điệu Rửa Tay

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vào ngày 3/2 vừa qua, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (NIOEH) thuộc Bộ Y tế đã hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik, ca sĩ Min và vũ công Quang Đăng để cho ra mắt dự án Ghen Cô Vy Và Vũ Điệu Rửa Tay. Bên cạnh mong muốn tiếp thêm niềm tin và đồng hành cùng cộng đồng xây dựng thói quen phòng bệnh, đội ngũ thực hiện dự án cũng như hi vọng có thể truyền thêm lửa và cổ vũ tinh thần cho những chiến sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến là các chuyên gia, các y, bác sĩ, các nhân viên y tế và hàng triệu người quân nhân, công an, tình nguyện viên đang tiếp xúc và đấu tranh với dịch bệnh hàng ngày.

Ghen (Khắc Hưng, Min và Erik) bị 'bóc mẽ' đạo nhái cả nhạc lẫn ý ...
Nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min và ca sĩ Erik đã chung tay vào dự án Ghen Cô Vy của NIOEH vừa qua.

Với những thông điệp hữu ích và tốt đẹp đó, dự án đã bước đầu đạt được tiếng vang, không chỉ trong nước mà còn với các cơ quan, tổ chức và truyền thông quốc tế, đồng thời cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các trang mạng xã hội. Đáng kể nhất chính là dự án đã được ghi nhận trên bản tin của các đài truyền hình nổi tiếng như HBO, CNN, BBC và dành được lời khen từ bạn bè quốc tế.

Việt Nam đã quyết liệt chống dịch ngay từ những ngày đầu và thực tế đã chứng minh điều đó bằng sự đánh giá cao từ quốc tế trong công tác kiểm soát dịch bệnh của chúng ta. Thế nhưng "phòng còn hơn chống", việc mỗi một cá nhân có ý thức bảo vệ bản thân, gia đình cũng như cộng đồng chính là điều cốt lõi để chúng ta có được chiến thắng trong cuộc chiến này. Và để lan tỏa những thông điệp từ Việt Nam tới toàn thế giới, dự án #EndCoV sẽ cho ra mắt ca khúc Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh. Đây cũng là bước mở đầu cho chuỗi hoạt động sau đó với sự đồng hành của đại sứ dự án là Influencer Châu Bùi. Sự kiện nối tiếp trong tuần tới sẽ là hát cover và nhảy cover trên nền nhạc Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh.

Châu Bùi trở thành đại sứ dự án EndCoV. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoChâu Bùi trở thành đại sứ dự án EndCoV.

>> Xem nhanh: Ghen Cô Vy được truyền hình Mỹ khen ngợi hết lời

Tiếp nối là chuỗi thử thách #EndCoV

Vũ Điệu Rửa Tay #GhenCoVy giờ đây sẽ khoác lên mình một chiếc áo mới mang tên #EndCoVCoverChallenge với phiên bản tiếng Anh, chúng tôi muốn lan tỏa rộng rãi hơn nữa dự án ý nghĩa và thiết thực cho cộng đồng này bằng cách kêu gọi các bạn trẻ, dù ở trong nước hay đang học tập, sinh sống tại nước ngoài cùng với bạn bè quốc tế hãy tham gia thực hiện thử thách cover này. Các bạn có thể thực hiện Vũ Điệu Rửa Tay hoặc hát lại bài hát trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, YouTube, Twitter để giúp thử thách tiếp cận với nhiều người hơn.

 
Quang Đăng, chàng trai gây sốt với vũ điệu rửa tay. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quang Đăng, chàng trai gây sốt với vũ điệu rửa tay.

Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ của các quý nhà báo, phóng viên, đài truyền hình và các nghệ sĩ, chúng tôi hi vọng không chỉ nâng cao hơn nữa nhận thức trong cộng đồng mà còn mong muốn dự án sẽ vượt qua biên giới Việt Nam, hướng tới toàn thế giới. Qua đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các nghệ sĩ, cơ quan báo chí, truyền thông, các đơn vị, đoàn thể và cộng đồng đã chung tay tham gia tuyên truyền cho dự án, đóng góp vào cuộc chiến chống dịch tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

 
Dự án EndCoV và đại sứ Châu Bùi kêu gọi cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dự án EndCoV và đại sứ Châu Bùi kêu gọi cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Qua đây, chiến dịch #EndCoV cũng kêu gọi sự đóng góp của mọi người tới các quỹ cộng đồng cho việc phục vụ chiến đấu với dịch Covid-19 như TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UNDP, WHO và UNICEF bằng các cách sau:

1. Nhắn tin tới Quỹ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với cú pháp: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ). Giá trị ủng hộ là 20 nghìn đồng cho mỗi tin nhắn và nhân lên n lần.

2. Quỹ WHO: https://covid19responsefund.org/

3. Quỹ UNICEF: https://help.unicef.org/

4. Quỹ UNDP: https://digitalgood.undp.org/

>> Có thể bạn quan tâm: Những bài hát được sửa lời đầy ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19

Những điều dự án đang làm, dù nhỏ bé thôi nhưng chúng tôi tin tưởng rằng "tích tiểu thành đại", "góp gió thành bão", mỗi chúng ta đều sẽ góp phần mang tới nhiều việc có ích cho cộng đồng. Trên hết, chúng tôi tha thiết hi vọng tất cả mọi người sẽ cùng nhau phòng, chống dịch bệnh, luôn ghi nhớ các thói quen tốt cho sức khỏe, lan tỏa những điều tử tế, không chỉ vì một Việt Nam khỏe mạnh mà còn vì một thế giới an bình.

Bạn cảm nhận như thế nào về việc Châu Bùi trở thành đại sứ dự án EndCoV. Cùng cập nhật những thông tin hấp dẫn tại YAN nhé!

 THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN #ENDCOV

Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh được phát hành vào 8 giờ tối ngày 8/4 trên các kênh YouTube sau:

- YouTube của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường: https://www.youtube.com/watch?v=ZqtyyoBecQw&feature=youtu.be

- YouTube của ca sĩ Min: https://www.youtube.com/watch?v=BtulL3oArQw&feature=youtu.be

- YouTube của ca sĩ Erik: https://www.youtube.com/watch?v=1vjMly2oX0Q&feature=youtu.be

- YouTube của Châu Bùi: https://www.youtube.com/watch?v=yovP9hbu6c4&feature=youtu.be

Các hoạt động cho tuần tới sẽ là nhảy cover và hát cover trên nền nhạc Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh với sự tham gia của các nghệ sĩ trong nước.