Cháu bé bị đâm xuyên sọ đã có thể khỏe mạnh đón Tết

26/01/2017, 11:56 GMT+07:00

Trong dịp Tết Đinh Dậu năm nay, bé Minh Phát (bị đâm xuyên sọ lúc 11 ngày tuổi ở Vĩnh Long) đã phát triển khỏe mạnh trong niềm hân hoan của cả gia đình.

Ai cũng không khỏi bất ngờ khi cháu bé Dương Minh Phát bị đâm xuyên sọ lúc 11 ngày tuổi giờ đã phát triển khỏe mạnh và tròn 18 tháng tuổi. Sắp tới đây, bé chuẩn bị đón cái Tết thứ 2 tại ngôi nhà nhỏ ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Ngoài công việc giao thịt như thường ngày, trong mùa Tết bố bé Phát còn kiêm thêm việc bán dưa ở chợ quê của xã để kiếm thêm thu nhập. “Thấy chồng khổ cực tôi cũng xót xa, nhưng việc chăm bé khiến tôi bận luôn tay, luôn chân. Phát 18 tháng tuổi mà vẫn thường xuyên bị cảm và ho. Cứ cách 2 ngày là phải đi bác sĩ một lần” – chị Duyên, mẹ bé Phát chia sẻ.

Được biết, trong lần tái khám gần đây tại TP.HCM, bác sĩ bảo sức khỏe của bé đã ổn định hơn và phát triển thể chất tương đối tốt sau vụ tai nạn thương tâm hồi 11 tháng tuổi. Tết này, dù chân trái yếu hơn chân phải nhưng bé vẫn có thể chập chững bước đi dù là chậm hơn các bé cùng trang lứa. Hiện tại bé Phát đang bập bẹ tập nói những tiếng đơn giản như: “cha”, “bò”,...

Ai cũng cầu mong Phát thật khỏe mạnh để gia đình được đón một cái Tết an lành, hạnh phúc. 


Bé ngày càng phát triển khỏe mạnh trong sự vui mừng của gia đình. (Ảnh: Thanh Đức)
Bé ngày càng phát triển khỏe mạnh trong sự vui mừng của gia đình. (Ảnh: Thanh Đức)

Hơn một năm trước, vào 3 giờ 40 phút ngày 8/8/2015, bà Nguyễn T.V. (51 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) xin ngủ nhờ tại giường bệnh số 10 (Khoa nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long), trong lúc mọi người không để ý đã tiến đến gần giường bệnh của bé Dương Minh Phát (lúc này mới 11 ngày tuổi, đang ngủ cùng giường với mẹ là chị Võ Thị Hồng Duyên) đồng thời rút con dao từ trong túi đâm vào đầu bé Phát.

Sau khi phát hiện sự việc, chị Duyên liền nhanh chóng tri hô và đưa bé Phát lên phòng cấp cứu. Do mới chỉ 11 ngày tuổi, lại bị dao sắt đâm xuyên sọ khiến tình hình nguy kịch nên bé Phát nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện nhi đồng 1 TP.HCM phẫu thuật và điều trị.


Bé Phát những ngày đầu mới xuất viện. (Ảnh: Internet)
Phát những ngày đầu mới xuất viện. (Ảnh: Internet)

Trải qua 3 lần phẫu thuật và 15 lần tái khám, bé đã bắt đầu hồi phục và ổn định sức khỏe trong sự ngỡ ngàng của gia đình lẫn bác sĩ. Được biết, trong lúc nằm cùng phòng bệnh với chị Duyên, bà V. chợt nhớ đến chuyện cũ và cảm thấy ấm ức nên nảy ra ý định phải làm gì đó gây ra hậu quả thật nghiêm trọng, khiến người nhà nạn nhân phải trả thù để bà được chết. Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện bà V. bị tâm thần phân liệt.