Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở đã được bố mẹ đón về

13/06/2016, 19:36 GMT+07:00

Bé trai bị bỏ rơi ở quán phở trong những ngày gần đây khiến dư luận xôn xao, đã được bố mẹ ruột đến đón về.

Ngày 11/6 vừa qua, một bé trai bị bỏ rơi tại quán phở ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng sau khi câu chuyện được đăng tải vào ngày 12/6.

Hôm nay 13/6, công an phường Chương Dương đã tiếp nhận hai đối tượng trình báo là bố và mẹ của cháu bé. Hai người đến vào hai thời điểm khác nhau: một người đến buổi sáng và một người đến buổi trưa. Được biết cháu bé bị bỏ rơi có tên là Nguyễn Minh Đ., quê ở xã Phiêng Khoài, huyện Yên Sơn, tỉnh Sơn La và bố mẹ cháu bé hiện đã li dị nhau.

cháu bé bị bỏ rơi
Cháu bé bị bỏ rơi tại quán phở được mang đến công an trình báo. (Ảnh: Internet)

Sau khi công an phường tiếp nhận vụ việc của cháu bé, thì tối cùng ngày, bé Minh Đ. đã được bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội ở quận Hà Đông chăm sóc. Phía công an phường Chương Dương yêu cầu bố mẹ muốn nhận lại con phải cung cấp đủ giấy tờ pháp lí chứng minh là bố mẹ ruột. Đến trưa cùng ngày, bố mẹ cháu bé đã đến Trung tâm xác nhận thông tin và đón cháu về nhà. Về phía gia đình cũng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của mọi người và hứa từ nay sẽ có trách nhiệm hơn trong việc chăm sóc, nuôi dạy con, đồng thời không để tình trạng như thế xảy ra lần nữa.

cháu bé bị bỏ rơi
Cháu bé bị bỏ rơi trở về với vòng tay mẹ. (Ảnh: Internet)

Về sự việc ngày 11/6, khoảng hơn 9g sáng, một bé trai 2 tuổi bị bố mẹ bỏ rơi tại quán phở đã được người dân mang đến công an trình báo. Sau khi công an tiếp nhận vụ việc thì qua kiểm tra đã phát hiện trong túi quần áo của cháu bé có một bức thư với nội dung: bố bé nghiện ngập nhiều lần đi tù, mẹ không có khả năng nuôi cháu, nên nhờ mang cháu đến trung tâm bảo trợ cùng số tiền 200.000 đồng đi kèm bức thư.

Sau khi tiếp nhận vụ việc thì UBND phường Chương Dương đã phát loa thông báo rộng rãi để người thân cháu bé suy nghĩ lại và đến đón. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày không ai đến nhận lại, phía cơ quan chức năng đã gửi qua cho Trung tâm bảo trợ xã hội để tiện chăm sóc cháu bé. Sau khi vụ việc được lan truyền thì nhận được sự quan tâm của cộng đồng và xã hội. Được biết trước tình cảnh đáng thương của cháu bé, một doanh nhân trong lĩnh vực vận tải đã ngỏ ý muốn nhận cháu bé làm con nuôi.

cháu bé bị bỏ rơi
Trưa nay, bố mẹ cháu bé đã đến Trung tâm bảo trợ đón cháu bé trở về. (Ảnh: Internet)