Cháu 25 tuổi ôm bệnh, bà an ủi "Chịu khó chữa bệnh, bà thương cháu"

15/09/2020, 11:16 GMT+07:00

Ỷ mình còn trẻ, còn khỏe mạnh, nhiều người không quan tâm mấy đến sức khỏe, cứ ăn uống theo sở thích, chẳng cần biết có tốt hay không, họ đánh đổi thời gian để kiếm nhiều tiền... để rồi khi cơ thể lên tiếng thì đã quá muộn.

Như nam thanh niên trong câu chuyện dưới đây, đã hối hận rất nhiều khi giờ phải nằm trên giường bệnh, tốn kém tiền bạc, lại không biết tương lai sẽ như thế nào.

 
Nam thanh niên phải nằm trên giường bệnh khi mới 25 tuổi. Ảnh minh họa: Eva.
Nam thanh niên phải nằm trên giường bệnh khi mới 25 tuổi. Ảnh minh họa: Eva.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chàng trai chở mẹ "khờ" đi nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Cháu 25 tuổi ôm bệnh vì sống thiếu khoa học, nghiện nước ngọt, bà an ủi "Chịu khó chữa bệnh, bà thương cháu"

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, tài khoản Dũng Vũ có chia sẻ câu chuyện của mình. Chỉ mới 25 tuổi nhưng anh chàng này mang nhiều bệnh trong người, phần lớn là do chủ quan, tự "tàn phá" sức khỏe bản thân, đến giờ hối hận thì đã muộn.

"Ở đây có anh em nào 25 tuổi mà bị nhiều bệnh không ?

Tôi 25 tuổi với một đống bệnh trong người, nào là viêm gan, viêm ruột, rồi đại tràng, mới đây tôi phát hiện thêm cả xơ gan giai đoạn 2 và bệnh tim các ông ạ.

Ăn ngủ tại bệnh viện và tốn khá nhiều tiền rồi, giờ còn chả biết tương lai như thế nào, không làm được việc gì nặng nhọc cũng không biết phải làm sao. Lại còn là cháu trai duy nhất của cả họ nữa chứ.

Nay sờ đến túi quần mà bố tôi mang lên cho tôi thấy mảnh giấy này của bà nội gửi, không biết làm gì ngoài khóc các ông ạ, đôi lúc chán nản lắm. Anh em còn trẻ hãy biết quý trọng sức khoẻ của mình nhé.

 
Bà nội gửi lời nhắn kèm ít tiền cho cháu trai của mình. Ảnh: Dũng Vũ/Dota2vn.
Bà nội gửi lời nhắn kèm ít tiền cho cháu trai của mình. Ảnh: Dũng Vũ/Dota2vn.

Chia sẻ thêm chút về bệnh của mình lý do là vì thói quen sinh hoạt. Làm việc đêm nhiều, không bao giờ uống rượu bia nhưng lại nghiện nước ngọt. Hy vọng anh em nên thay đổi thói quen, đừng như mình...

Than thở buổi sáng chút thôi, hôm nay lại là một ngày dài để cố gắng!!!"

 
Vì uống nước ngọt nhiều, thanh niên ôm bệnh vào người. Ảnh: pinterest.
Vì uống nước ngọt nhiều, thanh niên ôm bệnh vào người. Ảnh: pinterest.

Cộng đồng mạng an ủi, "Thôi thì cố gắng chữa bệnh dù sao mọi người cũng bên ông mà"

Nhìn lời nhắn viết tay mà bà nội gửi cháu trai ai cũng cảm thấy xúc động. Lúc còn trẻ khỏe thì không sao, khi gặp nạn mới thực sự thấy được tình cảm mà mọi người dành cho mình.

Nhìn nét chữ run run và lời nhắn "Bà thương cháu" chắc chắn nam thanh niên đã tiếp thêm được nhiều sức mạnh. Giờ đây chỉ hy vọng nhanh khỏi bệnh để báo đáp công ơn của bà mà thôi.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ sau khi đọc xong câu chuyện của Dũng Vũ cũng tự nhắc nhở nhau học cách sống khoa học, siêng tập thể dục và đặc biệt là bớt uống nước ngọt.

 
Cộng đồng mạng nhắc nhau sống khoa học hơn. Ảnh chụp màn hình.
Cộng đồng mạng nhắc nhau sống khoa học hơn. Ảnh chụp màn hình.

Sức khỏe vẫn là điều quý giá nhất. Có khỏe mạnh chúng ta mới có thể làm việc, vui chơi, tận hưởng cuộc sống bên gia đình và những người thân yêu. Đừng vì những sở thích nhất thời mà tự tay "tàn phá" sức khỏe của mình. Đừng để ông bà, bố mẹ phải lo lắng khi chúng ta đã đến tuổi tự lo được cho chính mình.

Đừng quên đón xem những bài viết về sống đẹp luôn được cập nhật mỗi ngày trên YAN nhé!

Cảm động bà cụ bán bánh tráng trộn một mình nuôi 2 cháu trai mồ côi

Đã ở tuổi 80, mắt mờ, tai kém nhưng cụ bà Nguyễn Thị Liền không được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già mà phải tần tảo mưu sinh nuôi hai cháu nội mồ cô cả cha lẫn mẹ. 

Tiền kiếm được mỗi ngày không nhiều nên phải tiết kiệm để đóng tiền trọ, còn lại lo chi phí sinh hoạt trong gia đình. Bà tâm sự: "Cái chuyện mình khổ nên mình phải lăn lộn ra kiếm sống chứ. Bà cháu nương tựa nhau mà. Nhiều khi bà tủi bà khóc, buồn lắm. Nhưng mà hôm giờ bà bán được, có tiền xoay sở, bà mừng lắm".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!