Chất lừ cô nàng DJ “ngang ngược” nhất showbiz

05/11/2014, 18:00 GMT+07:00

DJ Chu là một trong số những nữ DJ chất của giới yêu nhạc “xập xình”...

DJ Chu là một trong số những nữ DJ chất của giới yêu nhạc “xập xình” khi “chinh chiến” qua hết tất cả tụ điểm lớn nhỏ, lẫn chương trình hoành tráng khắp cả nước mà chỉ mới 20 tuổi.

Bắt đầu khởi nghiệp DJ chuyên nghiệp từ năm 2007 khi vừa tròn 20, DJ Chu có khởi điểm rất khác biệt khi mà ngay từ ngày đầu tiên, cô đã được quán bar đình đám nhất Tp.HCM thời điểm đó mời về chơi nhạc, chứ không phải là “đứng bàn DJ tại quán café thông thường”. Cũng từ lúc bắt đầu đó, cô nàng đã “làm mưa làm gió” khắp các chương trình lớn nhỏ cũng như các tụ điểm trên toàn quốc.

Chia sẻ về nghề nghiệp của mình, DJ Chu cho biết: “Ngay từ nhỏ, Chu đã rất thích những chương trình âm nhạc quốc tế và khi chứng kiến những bản nhạc quen thuộc được bàn tay phù thủy DJ thực hiện, Chu rất thích thú. Có thể với những người khác, DJ là một nghề không chính thống và không để làm gì, nhưng đối với Chu, DJ là những “thầy phù thủy” điều khiển cảm xúc người khác. Chính vì thế, Chu quyết tâm học và theo đuổi nghề này một cách nghiêm túc!”

Khi nhắc đến giới DJ, đại đa số khán giả sẽ có nhiều ấn tượng không mấy tốt đẹp về một thế giới “sống về đêm cùng ánh đèn, giai điệu xập xình”, chính vì thế mang theo không ít “mối nguy hiểm”. DJ Chu cũng thừa nhận khi vừa chập chững bước  vào nghề cô đã gặp khá nhiều khó khăn, cám dỗ, thậm chí là nguy hiểm. Tuy nhiên, cô gái bé nhỏ này vẫn cương quyết sống thẳng thắn, là chính mình: “Để là một DJ giỏi thì ngoài chuyện chịu khó học, mình còn phải có kinh nghiệm, phải đi diễn nhiều. Nghề này vốn dĩ đã có rất nhiều khó khăn, DJ nữ thì lại càng vất vả hơn cả. Có rất nhiều lời mời gọi mình sa đà vào mảng tối.

Thế nhưng Chu nghĩ rằng, bản thân nghề mình khi nhắc tới vốn không được thừa nhận, ít nhất mình phải thể hiện sự tôn trọng với nó, không dễ dãi với bản thân thì người khác tự khắc sẽ tôn trọng mình. Là DJ muốn được công nhận là giỏi thì phải chơi nhạc hay, lạ, chứ không phải chờ đợi dựa hơi vào người khác để nổi tiếng, cùng những tuyên bố “sáo rỗng”, đó là những việc thể hiện sự thiếu tôn trọng với nghề mình đã chọn, cũng như với bản thân mỗi người.” Cũng chính vì những suy nghĩ như vậy, DJ Chu được người trong giới tôn trọng và gọi thân mật với biệt danh “nữ DJ ngang ngược”.

Với thế mạnh về dòng nhạc house, electro house, DJ Chu đã tạo được dấu ấn rất riêng và thành công ở mỗi nơi cô xuất hiện. Từng tạm ngừng công việc DJ để phụ gia đình kinh doanh trong khoảng 2 năm, đến nay, DJ Chu đã chuẩn bị kỹ càng cho sự trở lại của mình hứa hẹn có nhiều bất ngờ hơn. Để trau dồi kiến thức cho chính mình cũng như “nâng tầm” DJ lên một hình ảnh khác, hiện nay DJ Chu cũng đang chuẩn bị để đi du học tại Châu Âu: “Từ một người điều khiển cảm xúc từ âm nhạc của người khác, mình phải biết cách tự tạo âm nhạc của chính mình, đây là tiếng nói, cá tính của mỗi người và Chu muốn những nỗ lực của mình sẽ có thể khiến mọi người có cái nhìn khác hơn về giới DJ nói chung!”