Du khách "tố" nhà nghỉ ở Sầm Sơn "chặt chém", đuổi khách giữa đêm chỉ vì... tự ý đi ăn ở ngoài

10/07/2018, 09:00 GMT+07:00

Theo vị đại diện nhà nghỉ, mâu thuẫn xảy ra khi đoàn khách không thực hiện theo thỏa thuận ban đầu mà tự ý ra ngoài ăn.

Mới đây, trên mạng xã hội một tài khoản có tên Hải.Đ đã đăng tải bài viết với nội dung tố cáo một nhà nghỉ ở khu du lịch Sầm Sơn - Thanh Hóa có hành vi đe dọa, đuổi khách vì lý do chỉ nghỉ mà không dùng dịch vụ ăn uống như đã yêu cầu và tự ý bỏ ra ngoài ăn khi chưa được phép.

Cụ thể, tài khoản này đăng tải nội dung như sau:

"Cuối tuần vừa rồi gia đình mình tổ chức chuyến đi nghỉ mát cùng nhau. Khi đặt phòng tại khu du lịch Sầm Sơn, tất cả các nhà nghỉ nơi đây đều yêu cầu phải đặt ăn tại nhà nghỉ thì mới cho thuê phòng. Cũng vì gấp gáp nên đã nhờ người quen thuê được 2 phòng lớn ở đây nhưng phải thương thảo mãi chủ nhà nghỉ mới đồng ý cho ăn 4 bữa từ tối thứ 5 đến sáng chủ nhật.

Nhưng câu chuyện không dừng ở đó, có lẽ văn hoá chặt chém và chèn ép khách đã ăn sâu vào đại đa số tại các nhà nghỉ ở Sầm Sơn, hoặc do nhà mình đi vào đúng đỉnh điểm mùa du lịch nên đã phải gặp tình huống vô cùng éo le.

Đoàn đi Sầm Sơn và nhận phòng tại nhà nghỉ C.Đ.L vào chiều tối thứ 5 (tối 5/7) và ăn uống bữa đầu tiên tại nhà nghỉ với giá thành "cắt cổ".


Bài viết đăng tải trên mạng xã hội đang gây bão vì cách hành xử thiếu văn minh, không tôn trọng khách du lịch.
Bài viết đăng tải trên mạng xã hội đang gây bão vì cách hành xử thiếu văn minh, không tôn trọng khách du lịch.

Tuy nhiên, với những bữa sau do ăn sáng muộn nên cả nhà chỉ muốn lựa chọn thực đơn nhẹ nhàng thì chủ nhà nghỉ nói thẳng “nhà này định không muốn ăn đây mà”, rồi tức khắc bỏ đi và không quên chỉ đạo nhân viên nhét cả nhà 14-15 người vào một góc xó xỉnh không có điều hòa mà quạt thì không tới cùng với sự chặt chém mấy món ăn kia với giá thành cao ngất ngưởng (việc này chủ nhà nghỉ đã không cung cấp hóa đơn cho nhà mình).

Mặc dù nhà mình đã ăn 2 bữa/4 bữa như đã thỏa thuận và còn tận hai ngày nữa đoàn mới về nhưng bà chủ nhà nghỉ cho rằng gia đình mình tự ý ra ngoài ăn mà không thông báo, cộng với việc bữa trưa “ăn rất chống đối” nên yêu cầu gia đình mình dọn đồ khỏi nhà nghỉ.

Vì sự an toàn cho cả nhà đang ở đất khách quê người, nên mình đành chấp nhận để cả gia đình 14 người cả già cả trẻ lục đục dọn hết đồ đạc và ra tận TP Thanh Hóa thuê phòng, thời điểm 21h50 phút ngày 6/7".

Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề, liên hệ với chủ nhân bài viết, Hải. Đ cho biết: "Theo kế hoạch ban đầu, vì số lượng thành viên trong đoàn khá đông nên gia đình mình đã định thuê 1 biệt thự tại Sầm Sơn để đảm bảo sự yên tĩnh, thoải mái. Tuy nhiên, sau đó còn khoảng 14 - 15 người nên mới phải đổi hướng sang thuê nhà nghỉ".

"Ngay từ đầu khi liên hệ đặt phòng, mình cảm thấy khá bất ngờ trước văn hoá cho thuê nhà nghỉ tại Sầm Sơn khi ép du khách phải sử dụng dịch vụ ăn uống tại đây" - Hải. Đ chia sẻ 

Bài viết của Hải. Đ sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm cùng những bình luận của cộng đồng mạng.

Đại diện chủ nhà nghỉ C.Đ.L phủ nhận việc chặt chém và cho biết, có sự thỏa thuận trước với khách hàng. Đồ ăn được niêm yết theo bảng giá quy địnhĐại diện chủ nhà nghỉ C.Đ.L phủ nhận việc chặt chém và cho biết, có sự thỏa thuận trước với khách hàng. Đồ ăn được niêm yết theo bảng giá quy định

Qua tìm hiểu, nơi xảy ra vụ việc này là nhà nghỉ C.Đ.L, nằm trên đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

"Điều khiến mình cảm thấy phẫn nộ với nhà nghỉ này là cách hành xử thiếu văn minh, coi thường khách du lịch khi có hành động đe dọa, uy hiếp và cho một đối tượng tên Long đến để xử lý mình khi xảy ra vụ việc. Và việc cả gia đình mình phải dọn đồ và chuyển đi ngay trong đêm càng không thể chấp nhận được". Hải. Đ nói.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, đại diện chủ nhà nghỉ C.Đ.L phủ nhận việc chặt chém, chèn ép du khách. Theo người này, đoàn khách đặt phòng vào đúng dịp cao điểm du lịch lại vào cuối tuần nên giá phòng nghỉ ở Sầm Sơn tăng cao hơn ngày thường.

“Chúng tôi lúc nào cũng có hai mức giá cho khách lựa chọn. Bình thường nếu không ăn ở nhà nghỉ giá phòng dịp này là 2 triệu đồng/ngày đêm, còn nếu chọn ăn các bữa giá là 1,3 triệu đồng. Trước khi khách đặt, chúng tôi cũng trao đổi rõ ràng, khách đồng ý thì thuê không thì thôi, chúng tôi không hề ép buộc”, đại diện này nói.

Cũng theo vị đại diện này, mâu thuẫn xảy ra khi đoàn khách không thực hiện theo thỏa thuận ban đầu mà tự ý ra ngoài ăn.

“Đồ ăn của chúng tôi có niêm yết giá rõ ràng, khách xuống chọn nguyên liệu rồi đầu bếp mới chế biến nhưng đoàn khách này luôn lấy lý do đồ ăn đắt, hải sản Trung Quốc nên tôi mới bức xúc và nói nếu không đồng ý theo thỏa thuận ban đầu thì khách có thể chọn phòng nghỉ khác. Sau đó, khách cũng nói sẽ ra ngoài chứ tôi không hề ép buộc”, người này khẳng định.

Chủ nhà nghỉ này cho biết, nhiều năm kinh doanh du lịch nhưng đây là lần đầu tiên nhận phản hồi không tốt từ du khách.