Charile Nguyễn: "Trấn Thành, Trường Giang chỉ diễn được vai hài"

04/10/2020, 08:30 GMT+07:00

Charile Nguyễn được khán giả biết đến với tư cách là đạo diễn của bộ phim điện ảnh đình đám một thời là Dòng Máu Anh Hùng với sự tham gia của Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn.

Từ sau Dòng Máu Anh Hùng, khán giả đã chứng kiến được hàng loạt tác phẩm ý nghĩa và đa màu sắc mà Charile Nguyễn đã mang đến cho nền điện ảnh Việt Nam.


"Dòng Máu Anh Hùng" với sự tham gia của Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn (Ảnh: Poster phim)

>>> Liên quan: Điện ảnh Việt đầu 2020: Doanh thu "khủng" đi kèm scandal, bị khán giả đòi lại tiền vé phim

Charile Nguyễn trải lòng về sự khan hiếm diễn viên nam ở mảng điện ảnh

Mới đây, trong bài phỏng vấn với Zing khi nhắc về sự khan hiếm diễn viên nam mảng điện ảnh thời điểm hiện tại, Charile Nguyễn chia sẻ:


Đạo diễn Charlie Nguyễn luôn được đồng nghiệp trong giới tôn trọng (Ảnh: Facebook nhân vật)

"Điện ảnh Việt đang cực kỳ thiếu nam diễn viên đóng chính. Mỗi lần, đạo diễn tìm nam diễn viên đóng chính ở lứa tuổi 25-30 vất vả vô cùng. Tôi cũng không thể lý giải được, có vẻ không có chàng trai Việt nào muốn làm diễn viên nữa, số lượng là rất ít. 


Đạo diễn Charlie Nguyễn từng hợp tác với Kiều Minh Tuấn trong phim "Em Chưa 18" (Ảnh: Facebook nhân vật)

Do không còn sự lựa chọn nào khác, các nhà làm phim phải mời Kiều Minh Tuấn. Nhiều nhà làm phim tìm kiếm vai chính suốt mấy tháng không được ai, cuối cùng lại chọn Kiều Minh Tuấn".

>>> Xem thêm: Doanh thu ngán ngẩm của điện ảnh Việt đầu năm 2020: Không thể đổ lỗi cho dịch!

Charile Nguyễn: Trấn Thành, Trường Giang chỉ diễn được vai hài

Khi nhắc về Trấn Thành, Trường Giang vẫn là hai gương mặt vẫn đang được các nhà làm phim săn đón để bảo chứng doanh thu phòng vé thì Charile Nguyễn trải lòng:


Charile Nguyễn: "Trấn Thành, Trường Giang chỉ diễn được vai hài" (Ảnh: Facebook nhân vật)

"Trấn Thành, Trường Giang đóng hài thôi, đâu có chuyên trị vai tâm lý. Kiều Minh Tuấn diễn tốt, có chiều sâu. Trong khi đó, nhiều diễn viên có ngoại hình sáng lại không có đủ lực để gánh vác cả câu chuyện". Charile cũng cho biết thêm một diễn viên chỉ toả sáng và thành công khi vào đúng vai còn nếu đã chọn sai thì sẽ gây chiều phản ứng trái chiều cho khán giả.


Đạo diễn Charlie Nguyễn và dàn diễn viên trong phim "Em Chưa 18" (Ảnh: Facebook nhân vật)

Thị trường điện ảnh Việt Nam trong vài năm trở lại đây bắt đầu sôi động hơn hằn, hi vọng trong thời gian tới các nhà sản xuất phim, đạo diễn sẽ tìm ra thêm nhiều gương mặt triển vọng để cho những tác phẩm càng trở nên phong phú và đa dạng.

>>> Có thể bạn muốn xem: Sao Việt dốc sức cho vai diễn rồi bị thay thế: Nhã Phương có bầu, Hồng Đào mất 500 triệu

NHỮNG TÁC PHẨM THÀNH CÔNG CỦA CHARILE NGUYỄN

Charile Nguyễn là một đạo diễn nổi tiếng, ngoài ra ông còn được khán giả biết đến là anh trai của nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn. Từ sau khi về Việt Nam làm đạo diễn, ông có nhiều bộ phim tạo được tiếng vang tốt như:

- Dòng Máu Anh Hùng: bộ phim đưa tên tuổi Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn lên tầm cao mới, gặt hái nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

- Long Ruồi: tác phẩm với sự tham gia của Thái Hoà, nhờ bộ phim này mà tạo ra bộ đôi làm nên doanh thu phòng vé Thái Hoà - Charile Nguyễn

- Để Mai Tính 2: tác phẩm thu về doanh thu 90 tỷ, làm Thái Hoà trở thành "ông hoàng phòng vé"

- Em Chưa 18: nhanh chóng trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại và diễn viên Kaity Nguyễn đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.