Chào thua với cô nàng vào phòng tập chỉ để... check in và "tám"

04/06/2016, 19:41 GMT+07:00

Đến các phòng tập gym đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ mong muốn có vóc dáng cân đối ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai đến phòng gym rồi cũng có body đẹp, nhất là trong trường hợp cô bạn dưới đây.

Trên mạng xã hội, một dòng chia sẻ được cho là của một huấn luyện viên tại phòng tập kể về cô học viên đặc biệt đến phòng tập của mình không phải để tập mà là để tám chuyện, chơi game và nghe nhạc.

Dòng trạng thái viết: “Nói thật 18 năm trong nghề đây là trường hợp tôi bó tay. Nhắc em ấy tập khó quá. Ngày sáng 2 tiếng chiều 2 tiếng. Nhưng 4 tiếng em giành cả 4 cho chơi điện tử facebook và nghe nhạc. Nay em ấy lại còn đo eo bụng thót cả tim. Phương châm luôn muốn học viên tập tốt sớm body đẹp. Bạn bỏ tiền mua vé tháng bạn không xót tiền sao? Đồng tiền kiếm đã khó??? Mua vé vào chơi bạn là số 1".


Lời than thở của huấn luyện viên trước vị học viên "trời ơi". (Ảnh: Internet)
Lời than thở của huấn luyện viên trước vị học viên "trời ơi". (Ảnh: Internet)

Kèm theo đó là một chùm ảnh chụp cô gái có thân hình tương đối “đồ sộ” trong phòng tập. Cô gái thoải mái ngồi lên các loại máy tập nhưng trên tay thì luôn dính với chiếc điện thoại. Khác với những người nhễ nhại mồ hôi trong phòng tập, cô gái này vẫn “khô ráo” phơi phới. Điều đó chứng tỏ dòng tâm sự của người huấn luyện viên không sai.


Cô gái ngồi lên máy tập và chơi game. (Ảnh: Internet)
Cô gái ngồi lên máy tập và chơi game. (Ảnh: Internet)

Sự việc này đã gây được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều đưa ra. Không ít trong số đó phê phán nữ nhân vật chính là học đòi, phí thời gian, tiền bạc.


Dù đổi sang nhiều máy, nhưng cô gái vẫn chỉ "chuyên cần" với chiếc điện thoại. (Ảnh: Internet)
Dù đổi sang nhiều máy, nhưng cô gái vẫn chỉ "chuyên cần" với chiếc điện thoại. (Ảnh: Internet)

Bạn Alicia Nguyễn phê phán: “Phòng mình tập cũng thế có em mặt mũi xinh xắn, cái thân hình cũng béo bền vững ngày nào cũng đến diễn. Trời thì nhìn nhau cũng thấy nóng mà em ấy cứ xoã tóc dài đến lưng xong lượn đã thấy ngốt. Toàn tìm chỗ mát nhất ngồi xong rồi check in. Chả liên quan mà ngứa mắt.”

Nickname Lê Anh Vũ gay gắt hơn: “Vì lười nên béo hay vì béo nên lười? Chả khác gì nhau nhưng vấn đề là đừng làm ô uế nơi công cộng. Đã béo mà chịu khó chăm chỉ thì không gầy đi cũng vẫn làm người ta dễ chịu, hoặc ở nhà đi đừng lên phòng gym cho chật thêm mấy mét vuông đất.”.

Trong khi đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng hành động “dạy đời” khách của anh huấn luyện viên kia là chưa phù hợp. Cư dân mạng có tên Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ: “Hành động của bạn nữ quả là không hay. Nhưng mình không nghĩ là chủ phòng tập lại chụp ảnh hội viên của mình cho lên mạng như thế này thì không hiểu bạn nghĩ gì?”.


Những dòng chia sẻ cùng hình ảnh của anh huấn luyện viên gây ra nhiều luồng quan điểm trái chiều. (Ảnh chụp màn hình)
Những dòng chia sẻ cùng hình ảnh của anh huấn luyện viên gây ra nhiều luồng quan điểm trái chiều. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn Thanh Huyền cũng có cùng quan điểm: “Thấy một số bạn đi tập mà mang điện thoại theo chụp ảnh là thấy ảo rồi. Tập thật mồ hôi như tắm xấu muốn chết còn dám chụp không. Nhưng mà anh chủ phòng gym này cũng quá đáng đi, chụp người ta như thế đưa lên mạng. Người ta tập hay không, béo hay không kệ chứ, thấy vướng thì đuổi ra ngồi góc phòng đi.”

Có thể hành động phê phán cùng việc đăng hình ảnh học viên lên mạng của người huấn luyện viên kia là chưa phù hợp, tuy nhiên ta cũng phải nhìn nhận rằng hành động này xuất phát từ ý tốt. Anh huấn luyện viên không thể ép cô gái ham chơi này luyện tập, hay đuổi cô ta ra khỏi phòng tập vì như vậy là quá khiếm nhã. Có thể do quá nhiệt tình với công việc đã gắn bó nhiều năm, và mong muốn các học viên đều có được kết quả tốt nhất, nên người huấn luyện viên này đã đăng ảnh của cô gái lên mạng kèm theo những dòng góp ý.

Đối với các bạn trẻ, học đòi theo trào lưu không còn là căn bệnh hiếm gặp. Đặc biệt là trào lưu tập gym. Chúng ta hẳn đã quá quen với câu nói nửa thật nửa đùa của các bạn trẻ: “Đến phòng gym là để ngắm trai xinh gái đẹp thôi”.

Đồng ý rằng mọi người đều có quyền tự do riêng của mình. Bạn có quyền đến phòng tập chỉ để tán dóc với bạn bè hoặc chơi điện thoại. Tuy nhiên, sẽ thật sự rất lãng phí và không phù hợp. Bạn có thể tán dóc ở quán café, chơi điện thoại ở nhà, vừa thoải mái hơn và vừa tiết kiệm hơn. Cũng giống như chẳng ai tập nâng tạ trong nhà hàng hay siêu thị cả. Sẽ càng lãng phí và tội lỗi hơn nữa nếu tiền đăng kí tập gym không phải là của bạn mà là của bố mẹ vất vả làm ra.