Chào tháng mới, giá vàng ngày 1/9 lại tăng lên 57,73 triệu đồng/lượng

01/09/2020, 11:00 GMT+07:00

Từ đầu năm 2020 đến nay, thị trường vàng trong nước và thế giới liên tục có những biến động. Lúc thì tăng "phi mã", khi lại "tụt dốc không phanh". Và sau nhiều ngày đứng giá, ít biến động, đến sáng ngày 1/9, giá vàng lại tiếp tục tăng mạnh. 

Cụ thể, lúc 8h30 sáng ngày hôm nay (1/9), giá vàng SJC tại Phú Quý được niêm yết ở mức 56,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra mức 57,73 triệu đồng/lượng.

     
Nhiều nhà đầu tư vàng lựa chọn bán trong thời điểm này. (Ảnh: Báo Công Thương)
Giá vàng trong nước lại tiếp tục đi lên. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đừng bỏ lỡ: GIÁ VÀNG 14/8: HƠN 57 TRIỆU ĐỒNG/LƯỢNG, TĂNG GẦN 2 TRIỆU SAU MỘT ĐÊM

Chào tháng mới, giá vàng lại tiếp tục đà tăng

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (31/8), đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 thêm hơn 1 triệu đồng ở cả 2 chiều mua vào - bán ra so với phiên áp cuối tuần trước. 

Đến 8h30 sáng nay (1/9), giá vàng SJC tại Phú Quý được niêm yết ở mức 56,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra mức 57,73 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,52 triệu đồng/lượng và 57,08 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào - bán ra. 

Cùng thời điểm, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

     
Vàng trong nước và thế giới đều giảm mạnh trong phiên giao dịch vào sáng 12/8. (Ảnh: Twitter)
Nhiều cửa hàng đồng loạt tăng giá vàng 9999. (Ảnh: Twitter)

>>> Đọc thêm: CNBC: dự đoán giá vàng sẽ vượt mức 2.000 USD/OUNCE vào cuối tháng 9

Giá vàng thế giới tăng mạnh

Trong bối cảnh đồng USD sụt giảm đã khiến giá của mặt hàng kim loại quý tăng nhanh. Theo một khảo sát trên Kitco, có 80% chuyên gia dự đoán vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này và 20% còn lại dự đoán thị trường sẽ đi ngang.

Theo Kitco, hiện, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở ngưỡng 1.967,9 USD/ounce. Nếu quy đổi giá vàng theo giá USD tự do thì vàng thế giới ngày 1/9 đang ở mức trên 55,0 triệu đồng/lượng.

     
Vàng thỏi, vàng miếng đều trên đà tăng mạnh. (Ảnh: Twitter)
Vàng được dự đoán sẽ tiếp tục trên đà tăng. (Ảnh: Twitter)

Cũng theo Kitco News, giá vàng vẫn duy trì xu hướng tăng trong trung và dài hạn. Nếu giá vàng thế giới vượt qua 1.977 USD/ounce thì rất có thể vàng sẽ có cơ hội vượt 2.000 USD/ounce. Ngược lại, nếu chỉ loanh quanh ở mức dưới 1.900 USD/ounce thì vàng có thể sẽ ở mức 1.860 USD/ounce.

Trước đó, cũng có nhiều dự báo cho rằng, trong vòng 1 tháng tới, vàng thế giới có thể lên mức 2.000-3.000 USD/ounce.

>>> Đừng bỏ lỡ: VÀNG CHẠM MỐC 56 TRIỆU ĐỒNG/LƯỢNG, NGƯỜI DÂN ĐỔ XÔ ĐEM ĐI BÁN

Giá vàng trong nước và thế giới vẫn được dự đoán là sẽ tăng cao trong thời gian tới. Dù vậy, việc lên xuống thất thường của mặt hàng kim loại quý này là điều không ai có thể lường trước được, chính vì thế, nếu có ý định đầu tư, người dân nên cân nhắc trước thật kỹ các quyết định.

Nguồn: Dân Việt​

Giá vàng có thể tăng đến hơn 70 triệu đồng/lượng trong tương lai gần

Việc giá vàng leo dốc không ngừng khiến nhiều người tin rằng rất có thể giá vàng sẽ lên mức 70 triệu đồng/lượng như dự đoán trước đó từ chuyên gia.

Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng khó có thể hạ nhiệt là do diễn biến của dịch Covid-19, đặc biệt là ở Mỹ, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh.

Theo như nhận định của một số chuyên gia trên thế giới, giá vàng có xu hướng tăng mạnh vào thời điểm có những thông tin tiêu cực về thị trường việc làm ở Mỹ. Mức giá dự đoán 70 triệu đồng/lượng được các chuyên gia cho rằng có thể đạt được vào cuối năm nay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!