Vượt mặt dàn nam thần, Võ Ghi Ta lên ngôi Phái Mạnh Việt 2016

25/08/2016, 17:00 GMT+07:00

Vượt mặt dàn nam thần, chàng vận động viên Võ Ghi Ta lên ngôi Phái Mạnh Việt 2016.

Vượt qua các đối thủ nặng ký và chiến thắng một cách đầy thuyết phục để lên ngôi quán quân Phái Mạnh Việt 2016, Võ Ghi Ta - chàng trai “bất tử” đang là cái tên được nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết trước khi đến với cuộc thi, Ghi Ta là một chàng trai có cuộc sống rất đỗi giản dị bình thường, khá vô lo ở tuổi 23 của mình. Sau 3 tuần biệt lập trên đảo thách thức ý chí và sức mạnh, những tưởng Võ Ghi Ta sẽ dừng bước, nhưng không một khó khăn nào quật ngã được mà chỉ trui rèn thêm bản lĩnh kiên cường của chàng trai gốc Quảng Bình. Võ Ghi Ta trở thành đại diện đầy xứng đáng cho Phái Mạnh Việt.

Bước ngoặt quyết định trở về Việt Nam

Chàng trai sinh ra ở Quảng Bình trong một gia đình có 3 anh chị em với cái tên thật đặc biệt. Hoàn cảnh đưa Võ Ghi Ta theo gia đình qua sống ở Hungari. Từng trải qua nhiều công việc tay chân, từ phục vụ cho đến nấu ăn, chàng trai miền Trung vượt qua tuổi 20 với không ít thất bại trên đất Thụy Điển và Hungari. Áp lực phụ giúp bố mẹ trong kinh doanh không ít lần thử thách ý chí, dự định của Ghi Ta. Khát khao một bước ngoặt để thay đổi cuộc sống, Ghi Ta quyết định trở về Việt Nam để trải nghiệm những điều khác biệt và tham gia chương trình Phái Mạnh Việt.


Võ Ghi Ta – anh chàng vô lo vô nghĩ của ngày trước. 
Võ Ghi Ta – anh chàng vô lo vô nghĩ của ngày trước. 

Dấu ấn ý chí đầy ngoạn mục tại Phái Mạnh Việt 2016

Biết đến Phái Mạnh Việt 2015 khi xem trên Youtube, đầu năm 2016, Ghi Ta quay về Việt Nam và đăng ký tham gia. Với anh, đây có lẽ là một bước ngoặt cho chính mình để rèn luyện ý chí. Đâu ngờ rằng hành trình Phái Mạnh Việt lại cho anh thử thách nhiều hơn những giới hạn đa dạng: sức mạnh, bản lĩnh và sự tự tin của bản thân.

 
Ghi Ta nổi bật là một chàng trai tự tin, lạc quan, sẵn sàng chiến đấu. 
Ghi Ta nổi bật là một chàng trai tự tin, lạc quan, sẵn sàng chiến đấu.

Trong suốt quá trình thi, ngoài một thể lực tốt nhờ tự rèn luyện sức khỏe nơi xứ người, Ghi Ta bền bỉ dẫn đầu trong gần như mọi chặng hành trình bằng sự tự tin, lạc quan và sẵn sàng hết mình chiến đấu. Hiểu rõ lợi thế và cả thử thách của mình, Ghi Ta chia sẻ: “Tuy Ghi Ta có sức mạnh về thể lực nhưng lại thấy mình vẫn còn rất non so với sự nhanh trí của Song Luân, hay ý chí vô địch của anh Xiều. Vậy nên mình phải luôn cố gắng để lắng nghe, theo dõi và học hỏi mọi người trong từng thử thách một”.

Ý chí chiến đấu là vũ khí với anh trong những thử thách không tưởng và nhiều khi đến từ những người bạn đồng hành. Anh nhớ mãi “Thử thách vác lốp xe & leo dừa” trong trận chung kết: “…những chiếc lốp xe nặng nề và leo trên thân dừa trở nên quá sức. Tôi gần như bất lực và muốn bỏ cuộc vì quá mệt, quá đuối sức, tay chân đầu óc tê liệt cả. Nhưng vào thời khắc khi những người anh em liên tục gào thét “Cố lên Ghi Ta ơi!”, “Ráng lên còn một chút nữa thôi” tôi như bừng tỉnh và chỉ biết dồn hết toàn bộ 200% năng lượng của mình vào lần cuối cùng ấy. Khoảnh khắc hoàn thành thử thách là giây phút tôi vẫn rùng mình đến tận bây giờ.”

 
Những thử thách đa dạng về thể lực và trí tuệ đẩy các thí sinh phải vượt qua giới hạn của bản thân. 
Những thử thách đa dạng về thể lực và trí tuệ đẩy các thí sinh phải vượt qua giới hạn của bản thân.

Thử thách trên chỉ là một trong vô số thử thách suốt quá trình cuộc thi, vậy nên chiến thắng của Ghi Ta không hề dễ dàng như khán giả nhìn thấy. “Khi mới bước vào cuộc thi với những thử thách khó và mất sức như tra tấn, tôi đã rất cố gắng bung hết sức của bản thân. Nhưng sau đó tôi dần dần quan sát cách chơi của đồng đội và thay đổi chiến thuật của mình. Không chỉ dùng 100% thể lực như trước nữa mà chỉ có 60% sức khỏe, 20% trí thông minh và 20% còn lại là ý chí – đây cũng là chiến thuật đưa tôi tới ngôi vị quán quân Phái Mạnh Việt 2016”- Ghi Ta chia sẻ. 

Hành trình bản lĩnh trong tương lai 

Hành trình chiến thắng Phái Mạnh Việt của chàng trai trẻ bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm và không bao giờ bỏ cuộc mang đầy màu sắc. “Không phải cứ trầm tính thì sẽ là người yếu, chỉ cần biết được vị trí của mình ở đâu trong cuộc đấu, kiên trì và quyết tâm theo đuổi mục đích cuối cùng thì bạn sẽ trở thành người chiến thắng. Và Võ Ghi Ta đã làm được điều đó.” – Giám khảo Diệp Lâm Anh chia sẻ.


Phái mạnh là phải luôn mạnh mẽ và bản lĩnh trước mọi thách thức trong cuộc sống.
Phái mạnh là phải luôn mạnh mẽ và bản lĩnh trước mọi thách thức trong cuộc sống.

Sau cuộc thi, trở về với cuộc sống thường nhật, Ghi Ta sẽ tiếp tục giữ cho mình hình ảnh này, kể cả trong đời sống cá nhân và công việc. Anh quyết tâm sẽ đầu tư vào công việc kinh doanh cho riêng bản thân, mở ra “một trận chiến mới trên thương trường” để rèn luyện kỹ năng quản lý bán hàng. Anh còn dự định mở phòng tập gym và nhà hàng cho người tập gym trong tương lai. Anh hy vọng sẽ có thể ghi dấu những thành công của bản thân tại quê nhà nối tiếp sau hành trình trui rèn bản lĩnh đàn ông của Phái Mạnh Việt 2016 và của NESCAFÉ CAFÉ VIỆT, ‘Cà phê mạnh cho phái mạnh’.