Cha mẹ thanh niên xả thân cứu 2 nữ sinh đuối nước nấc nghẹn: "Con nói sẽ về mà sao đi luôn thế"

09/04/2019, 13:30 GMT+07:00

Như chúng tôi đã thông tin, sáng 8/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Chân Mây, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân anh Ngô Hà Sinh (SN 1997; trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), là người bị sóng biển cuốn mất tích sau khi cùng bạn lao ra biển cứu 2 nữ sinh viên bị đuối nước ở khu vực biển xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế).

Thi thể anh Sinh được tìm thấy vào lúc 23h35 phút ngày 7/4, tại địa điểm gần khu vực cửa sông Bù Lu (xã Lộc Vĩnh), cách vị trí nạn nhân gặp nạn khoảng 200 m. Ngay trong đêm, các cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục cần thiết, sau đó bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân đưa về lo hậu sự.

Cha mẹ thanh niên xả thân cứu 2 nữ sinh đuối nước nấc nghẹn:

Bao trùm lên con hẻm nhỏ khối phố 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam là một bầu không khí tang thương đến xót xa. Căn nhà cấp 4 của Ngô Hà Sinh được cha mẹ em tận dụng làm quán cà phê, sáng nay (8/4), mọi người đến đông để chia buồn cùng gia đình và tiễn đưa chàng trai dũng cảm ấy về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong căn nhà nhỏ, bà Thân Thị Liên (58 tuổi, mẹ của Sinh) khóc đến nấc nghẹn: "Con nói với mẹ sẽ về nhà nhưng sao lại đi vội thế, con ơi?".

Bà Liên nói rằng con mình mới ra trường, vừa xin việc làm ở Đà Nẵng được khoảng 3 tuần. Khi nghe con xin được việc làm thì hai vợ chồng vui lắm, định cuối tuần khi con về sẽ làm một bữa tiệc nhỏ mừng con. Từ nhỏ, Sinh là cậu bé hiền lành, nghe lời cha mẹ, chăm học.

Mẹ của Sinh đau xót trước sự ra đi đột ngột của con traiMẹ của Sinh đau xót trước sự ra đi đột ngột của con trai

Bà Liên cho hay, Sinh bơi rất giỏi. Trước chuyến đi định mệnh, Sinh trải qua một trận ốm và sức khỏe chưa hồi phục hoàn toàn.

“Có lẽ đây là nguyên nhân khiến cháu không còn đủ sức bơi vào bờ, sau khi cứu 2 nữ sinh. Tôi không mong cháu sẽ đỡ đần mẹ cha như đã hứa, tôi chỉ cần cháu về với tôi thôi”, mẹ Sinh nghẹn ngào.

"Chiều hôm trước khi con bị nạn, nó có điện sẽ về quê nhưng sau nói là bận việc không về được. Đến chiều hôm sau thì xảy ra cớ sự này. Con nói về mà sao con đi luôn thế, Sinh ơi", bà Liên ngất lịm.

Ông Ngô Hà Nam (55 tuổi, ba của Sinh) dường như chết lịm trước nỗi đau mất con. Ông kể chiều 6/4, có người trong xóm vô tình lướt facebook thấy thông tin con ông bị chết đuối khi cứu người ở Huế thì ông không tin vào tai mình. "Sinh ơi, con đi đâu xa thế hả con", ông Nam gào tên con trong đau đớn.

Còn theo bà Trần Thị Diệu Hiền (60 tuổi) - hàng xóm của Sinh - cho biết nam thanh niên này là một người rất hiền hậu, lễ phép, ở xóm ai cũng mến. "Từ hôm nghe tin cháu Sinh cứu người rồi bị đuối nước đến nay, người dân ở đây ai cũng buồn đau, tiếc thương cả. Chỉ mong sao ba mẹ cháu sớm vượt qua được nỗi đau này để tiếp tục cuộc sống".

Trao đổi với chúng tôi, thầy Võ Tam - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược (ĐH Huế) - cho biết: Đại diện nhà trường đã lên đường vào Quảng Nam thăm viếng gia đình em Ngô Hà Sinh – nam thanh niên quên mình cứu hai sinh viên đuối nước.

Thầy Tam cho biết trước mắt nhà trường đã hỗ trợ cho gia đình em Sinh 2 triệu đồng tiền mai táng phí. "Tôi thực sự cảm phục hành động dũng cảm của em Sinh. Chúng tôi sẽ nêu gương em Sinh trước mỗi lần họp hành, sinh hoạt sinh viên ở trường để tưởng nhớ và tri ân hành động dũng cảm của em", thầy Tam nói.

Liên quan đến sự việc trên, ông Ngô Anh Hà, Chủ tịch UBND phường Điện Nam Đông cho biết: "Chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác nhận với địa phương về việc em Sinh cứu người gặp nạn và không may thiệt mạng. Hiện, Đoàn phường đã có báo cáo lên Tỉnh đoàn, Trung ương Đoàn để truy tặng, tuyên dương hành động dũng cảm của Sinh".

Bỏ dở tuổi xuân, bỏ dở ước mơ, Sinh ra đi đã để lại một nỗi đau vô cùng xót xa cho người thân và bạn bè. Nhưng hành động dũng cảm cứu người của anh sẽ được người đời nhớ mãi.

Các bài viết về Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!