Vào phòng trọ của người yêu, chàng trai vô tình thấy bí mật "động trời"

14:15 19/02/2019

Khi yêu ai cũng muốn biết những bí mật của đối phương, không muốn đối phương giấu mình bất cứ điều gì. Thế nhưng cũng có điều người yêu không muốn nói, họ tình cờ biết được và rất bất ngờ.

1 chàng trai ẩn danh đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội, anh đã vô tình biết được bí mật của người yêu mình trong 1 lần anh tới nhà bạn gái chơi và bí mật ấy khiến anh bần thần và chôn chân.

Anh và cô ấy yêu nhau 7 tháng, với anh, cô ấy là người con gái xinh đẹp, giỏi giang, thẳng thắn và có chút nóng tính, anh yêu cô ấy rất nhiều. Mọi chuyện bình yên cho đến ngày Valentine, anh hẹn cô đi chơi nhưng cô đã không tới chỗ hẹn và gọi điện cũng không nghe máy, vì lo lắng nên hôm sau anh đã chạy đến phòng trọ của cô ấy. 

Anh chàng tiếp tục câu chuyện với chi tiết anh vô tình tìm thấy bí mật động trời: "Mình vẫn thắc mắc tại sao cô ấy không muốn mình vào phòng trọ của cô ấy. Có chút nghi ngờ xong lại tặc lưỡi nghĩ chắc do phòng trọ dơ thôi. Nhưng chẳng yên lòng nên hôm đó mình sang tìm nhưng cô ấy không có ở nhà, chỉ có bạn cùng phòng nói cô ấy đi mua đồ sắp về rồi.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Thế là mình vào phòng đợi, nhưng phòng trọ sạch sẽ ngăn nắp lắm. Vậy thì có gì phải giấu giếm mình chứ? Mình thấy cô bạn chung phòng mở tủ quần áo thì không có gì bất thường chỉ vài bộ váy và quần áo, mình vô tình thấy trên bàn học của cô ấy có 1 hộp sắt nhỏ, nhìn hay hay trông đẹp lắm. Mình cầm, ngắm nhìn cái hộp lạ ấy và không cưỡng được sự tò mò, mình đã mở ra. Bên trong có 1 tờ giấy.

Vô tình, mình đã đọc được những dòng tâm sự của cô ấy ghi trên đó. Nội dung là:

- Năm thứ nhất, lớp 10 mình đã thích cậu ấy .1 chàng trai học giỏi và hoàn hảo, mình có nên tỏ tình với cậu ấy không?
- Năm thứ 2, mỗi sáng đi học đều chờ cậu ấy qua nhà rồi mình mới đi. Nhìn thấy bóng lưng cậu ấy thật đẹp , ước gì mình có thể sánh vai cùng cậu ấy.
- Năm thứ 3, lớp 12 mình tỏ tình vs cậu ấy và bị từ chối. Lí do là cậu ấy muốn tập trung học nhưng ngay sau đó cậu ấy đã có người yêu. Và rồi mình biết được cậu ấy thi Đại học Bách khoa, mình sẽ cố gắng thi Đại học Kinh tế quốc dân để được ở gần cậu ấy.

Đến sau 1 người - Châu Khải Phong

- Năm thứ 4, mình đã là sinh viên năm nhất, mình vẫn yêu cậu ấy và không thể yêu thêm ai khác. Mình phải làm sao để quên đi cậu ấy?
- Năm thứ 5, gặp lại cậu ấy trong lần họp lớp, vẫn là 1 nụ cười làm mình phiêu lãng nửa đời...
- Năm thứ 6, mình vẫn không quên được cậu, chàng trai năm 15 tuổi. Hay là mình yêu người khác nhé? Có thể giúp mình quên được cậu không?
14/2/2019, Valentine vui vẻ. Đây là Valentine đầu tiên mình sẽ thử bên người khác. Còn cậu? Ừ cậu vẫn là tín ngưỡng đẹp nhất của cuộc đời mình."

Cô người yêu về đúng lúc ấy và giật lại những tờ giấy ấy rồi khóc to, với cô ấy những tờ giấy ấy là những kỉ niệm quan trọng. "Mình thật sự chôn chân, bần thần chỉ biết ôm cô ấy vào lòng. Tại sao 1 cô gái hồn nhiên, xinh đẹp, giỏi giang như vậy mà phải trải qua nhiều năm để yêu 1 người như thế chứ? Mình ko ghen, mình chỉ thấy đau lòng thôi" - chàng trai chia sẻ.


"Cô ấy đã dành cả thanh xuân chỉ để yêu một người..." Hình minh họa.
"Cô ấy đã dành cả thanh xuân chỉ để yêu một người..." Hình minh họa.

Khi câu chuyện này được chia sẻ, cộng đồng mạng đa số đều cùng quan điểm rằng: "Tại sao đã đơn phương sai người mà cô gái còn yêu anh chàng kia là người thay thế như vậy?" hay "người thay thế cũng cần được tôn trọng chứ, Valentine đã không đến cũng phải có lời nói, anh ấy đến vì quan tâm rồi còn cáu gắt? Có lẽ chàng trai kia không chọn yêu bạn cũng có lý do cả, bạn thật ích kỉ".

Tình yêu là vậy đấy, có những người mình chẳng hiểu vì sao mình lại yêu họ nhiều đến vậy, thậm chí là yêu hết cả tuổi thanh xuân, dù bị từ chối hay đau khổ đến mấy thì mình vẫn cứ yêu mà chẳng thể nào quên đi được. Nhưng nếu đã chọn yêu 1 người khác, hãy đảm bảo rằng bản thân mình đã không còn vướng bận bởi ai hay bất kì 1 quá khứ nào khác, nếu không chính bạn làm người kia trở thành người thay thế, họ sẽ tổn thương nhiều lắm và họ không đáng bị như vậy.

Xem thêm những bài viết khác tại YAN.