Du khách Hàn Quốc xúc động khi nhận lại ví từ chàng trai Việt

23/02/2018, 07:30 GMT+07:00

Câu chuyện "nhặt được của rơi trả cho người mất" không phải quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, đối với anh chàng đến từ Phan Thiết nó lại như một cái duyên. Mới đây, một du khách Hàn Quốc điển trai đã vui vẻ và xúc động khi nhận lại chiếc ví tưởng như đã mất từ chàng trai người Việt.

Trong thời gian gần đây, trên các diễn đàn về du lịch liên tục đăng tải thông tin về một chàng trai nhặt được một chiếc ví da màu đen của một du khách nước ngoài bị đánh rơi tại khu du lịch Mũi Né, Phan Thiết. Theo đó, trong chiếc ví da có khá nhiều tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Qua xác minh, rất có thể chủ nhân của chiếc ví là một du khách Hàn Quốc đến thăm quan Việt Nam.

Du khách Hàn Quốc xúc động khi nhận lại ví từ chàng trai Việt


Trong chiếc ví da có khá nhiều tiền và một số giấy tờ cá nhân quan trọng (Ảnh: NVCC)
Trong chiếc ví da có khá nhiều tiền và một số giấy tờ cá nhân quan trọng (Ảnh: NVCC)

Ngay sau đó, chúng tôi đã liên hệ với anh Quốc Huy - người nhặt được chiếc ví, anh chàng cho biết vào khoảng 4h sáng, ngày 19/2 vừa qua, sau khi làm việc xong tại cửa hàng của mình, anh đi dạo lòng vòng xung quanh cửa hàng thì nhặt được một chiếc ví da màu đen ở bên đường. Sau khi mở chiếc ví ra, Quốc Huy thấy bên trong có chứa nhiều tiền mặt và các giấy tờ cá nhân quan trọng của một anh chàng Hàn Quốc khá điển trai.


Chủ nhân của chiếc ví da màu đen khá điển trai (Ảnh: FBNV)
Chủ nhân của chiếc ví da màu đen khá điển trai (Ảnh: FBNV)

Ngay lập tức, Quốc Huy chụp ảnh lại chiếc ví và những thứ có bên trong chiếc ví rồi đăng lên các trang mạng xã hội, các diễn đàn để có thể tìm được chủ nhân của chiếc ví.

Bài viết được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ khá nhanh, chỉ trong vòng 8-10 giờ sau, chủ nhân chiếc ví đã trực tiếp liên hệ với anh Huy để nhận lại đồ đánh rơi. 

Quốc Huy cũng kể lại rằng bạn nam đến từ Hàn Quốc này rất vui mừng và xúc động khi nhận lại được chiếc ví. Sau đó, anh chàng Hàn Quốc này rút ra 100.000 đồng để cảm ơn Huy nhưng Huy từ chối và nói rằng nếu thật sự muốn lấy số tiền đó thì mình không cần phải tìm để trả lại làm gì. Bạn nam có cảm ơn anh chàng rồi ra về.


Đây không phải là lần đầu  tiên anh chàng làm việc này (Ảnh: NVCC)
Đây không phải là lần đầu  tiên anh chàng làm việc này (Ảnh: NVCC)

Được biết, đây không phải là lần đầu Huy làm điều này, anh chàng cảm thấy việc làm này rất bình thường, hầu hết ai cũng có thể làm được, không chỉ riêng anh. Quốc Huy chia sẻ: "Đã không phải của mình thì không nên giữ lấy, trả lại cho chính chủ nhân của họ sẽ có ích hơn rất nhiều"

Anh chàng cũng hi vọng rằng sẽ có nhiều việc làm đẹp hơn nữa để cho nền du lịch của Việt Nam được đẹp hơn trong mắt du khách.

Ảnh: NVCC