Chàng trai Việt Nam lên báo nước ngoài vì cho 3 chú cún cưng vào tủ lạnh tránh nóng

10/01/2018, 16:40 GMT+07:00

Trái với phản ứng như chúng ta tưởng tượng ba chú chó con tỏ ra rất thích thú và thoải mái ngủ "khì" sự mát lạnh mà chiếc tủ lạnh mang lại.

Mới đây, một đoạn video đã được đăng tải lên mạng xã hội, cho thấy 3 chú chó con đáng yêu được chủ nhân của mình cho nằm vào trong tủ lạnh để tránh đi cái nóng bức. Đoạn clip đáng yêu này được quay vào hôm mùng 5/1 tại thành phố Hồ Chí Minh, khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 30 độ C. Được biết, vì không muốn những chú cún cưng của mình bị sốc nhiệt dưới thời tiết nắng nóng, anh chủ này đã rất thông minh và nghĩ ra sáng kiến cho chúng vào tủ lạnh nằm.


Clip ba chú chó nằm ngủ ngon lành trong tủ lạnh

Có thể thấy, những chú chó nhỏ có vẻ rất vừa so với những ngăn trong tủ lạnh. Chúng được chủ nhân của mình đặt vào trong tủ và ngủ ngon lành. Thậm chí, dù cho người thanh niên có đánh thức như thế nào thì chúng cũng nhất quyết không chịu dậy. 

Được biết, những chú chó này mới chỉ khoảng 1 tháng tuổi và thuộc giống Husky, tuy nhiên một vài người cho rằng chúng thuộc giống Samoyed. Dù cho có bị anh chủ đánh thức và quấy rầy đến thế nào đi nữa thì lũ "cún cưng" vẫn ngủ ngon lành.


3 chú chó con nằm thu lu trong tủ lạnh
3 chú chó con nằm thu lu trong tủ lạnh

Rất nhiều người đã bình luận bên dưới video clip này và bày tỏ lo lắng về việc 3 chú chó nhỏ sẽ không có không khí để thở nếu đóng cửa tủ lạnh vào. Tuy nhiên, người thanh niên cho biết gia đình anh đã để hé cánh cửa để cho các chú chó có thể hít thở bình thường. 

Theo chủ nhân của các chú chó thì gia đình anh đã trang bị sẵn điều hòa trong nhà và mở liên tục trong mùa nắng nóng, tuy nhiên họ vẫn lo lắng và sợ rằng điều hòa vẫn không đủ để làm mát cho những chú chó với bộ lông dày này.

Anh cho biết: "Nhiệt độ ngoài trời rất cao. Mặc dù gia đình tôi có lắp điều hòa nhưng vẫn sợ rằng 3 chú chó của gia đình bị shock nhiệt nên đã nghĩ ra cách cho chúng nằm ngủ trong tủ lạnh.Tôi vẫn mở hé cửa ra để chúng có thể hít thở bình thường."


Được nằm ngủ ở một nơi mát mẻ nên mặc cho người chủ làm mọi cách để đánh thức, chúng vẫn ngủ ngon lành
Được nằm ngủ ở một nơi mát mẻ nên mặc cho người chủ làm mọi cách để đánh thức, chúng vẫn ngủ ngon lành

Nguồn: Dailymail