Chàng trai Việt lập kỉ lục điểm tuyệt đối kì thi xét tuyển đại học Mỹ

09/05/2017, 11:27 GMT+07:00

Chàng trai gốc Nghệ Tĩnh đã đạt được số điểm tuyệt đối 2400/2400 trong kỳ thi SAT 1.

Chàng trai gốc Nghệ Tĩnh đã xuất sắc vượt qua hơn một triệu thí sinh để đạt điểm tuyệt đối trong kì thi xét tuyển đại học Mỹ.

Vào hè năm 2015, thí sinh Hoàng Minh Tuệ (lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã xuất sắc trở thành người Việt đầu tiên đạt được số điểm tuyệt đối 2400/2400 trong kì thi SAT 1. Trong đó, số điểm của em bao gồm: Đọc 800/800; Toán 800/800 và Viết 800/800.


Chàng trai Minh Tuệ khiến nhiều người nể phục vì thành tích thu về.
Chàng trai Minh Tuệ khiến nhiều người nể phục vì thành tích thu về.

Tại phần lớn những trường đại học hàng đầu ở Mỹ và các nước phát triển khác đều sử dụng SAT như một chuẩn sát hạch đầu vào, trong đó kiểm tra khả năng suy luận, kĩ năng phân tích và sự nhạy bén trong xử lý tình huống của các thí sinh. Và theo thống kế của tổ chức College Board Hoa Kỳ, trong khoảng 1,7 triệu lượt thí sinh dự thi kì thi SAT 1 hàng năm trên toàn thế giới, thì tỉ lệ đạt được số điểm tuyệt đối trên chỉ chiếm 0,03%. 

Được biết, nơi Tuệ đang theo học (Đại học Duke) là một trong những trường đại học lâu đời và chất lượng cao tại Mỹ. Gần đây nhất, trường vinh dự dứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách những trường đại học tốt ở Mỹ theo bảng xếp hạng USNews. Và mỗi năm tỉ lệ trúng tuyển vào đây vô cùng khắc nghiệt khi chỉ 8,7% trong tổng số những thí sinh ứng tuyển được đậu vào trường. Thế nhưng, chàng trai Nghệ Tĩnh không chỉ xuất sắc trở thành sinh viên của trường mà còn mang về cho mình học bổng 72.000 USD/năm trong 4 năm và còn được cấp thêm 21.000 USD để tự theo đuổi các dự án nghiên cứu của bản thân. 

Chàng trai Việt lập kỉ lục điểm tuyệt đối kì thi xét tuyển đại học Mỹ


Bố của em - ông Hoàng Minh Thảo đã thay mặt con nhận xác nhận kỉ lục.
Bố của em - ông Hoàng Minh Thảo đã thay mặt con nhận xác nhận kỉ lục.

Và vào ngày 6/5 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị TP HCM, chương trình Hội ngộ Kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 33 đã trao tặng cho Minh Tuệ bằng khen cùng giấy chứng nhận danh hiệu: người Việt Nam đầu tiên đạt điểm tuyệt đối 2400/2400, trong kỳ thi chuẩn hóa xét tuyển đại học (SAT I) do tổ chức College Board – Mỹ tổ chức và quản lí.

Ảnh: Phapluatplus.