Chàng trai bị tiêu chảy khi uống trà sữa có thạch sùng, nhưng cửa hàng phớt lờ trách nhiệm?

17:20 25/03/2019

Sau khi uống ly trà sữa có một con thạch sùng nằm dưới đấy, chàng trai trẻ và 3 đồng nghiệp đều bị cùng triệu chứng đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Sự việc càng đẩy lên đỉnh điểm khi phía cửa hàng trà sữa từ chối nhận lỗi khiến thanh niên này bức xúc đem chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận.

Hôm qua (24/3), trên một số trang mạng xã hội đăng tải bài viết về việc một thanh niên đặt hàng trà sữa về uống cùng 3 đồng nghiệp và phát hiện có một con thạch sùng bên trong. Diễn biến câu chuyện trở nên phức tạp khi sự việc không được giải quyết ổn thỏa giữa hai bên.


T. liên hệ với cửa hàng về ly trà sữa có thạch sùng.
T. liên hệ với cửa hàng về ly trà sữa có thạch sùng.

Theo đó, Lê Trí T. (SN 1997, sống tại Hà Nội đã cùng đồng nghiệp đặt hàng ở một cửa hàng trà sữa nằm trên đường Nguyễn Xiến. Được biết, thương hiệu trà sữa này khá nổi tiếng ở Hà Nội.

Ly trà sữa của T. đặt không kèm thêm gì, nhưng chàng trai này lại phát hiện vật thể lạ dưới đáy ly. Ban đầu, T. tưởng đó là sương sáo nhân viên bỏ nhầm, nhưng khi khều lên thì tá hỏa vì đó là một con thạch sùng còn sống.

Ngay sau đó, T. đã tới tận cửa hàng để giải quyết nhưng quản lí không ra mặt dù đã nhắn tin hẹn trước. Đêm đó, T. và cả ba đồng nghiệp uống thử ly trà sữa này đều bị tiêu chảy. T. đã chủ động liên hệ lại với cửa hàng để làm rõ sự việc.


Phản hồi từ cửa hàng được chụp lại.
Phản hồi từ cửa hàng được chụp lại.

Theo lời T., ban đầu, nhân viên cửa hàng không nhận lỗi còn tỏ thái độ khó chịu, nhưng sau đó phía cửa hàng lại xin lỗi và tỏ ý muốn bồi thường bằng cách hoàn tiền hóa đơn, mời nhóm của T. uống thêm một hóa đơn khác. Ngoài ra, phía cửa hàng cho biết sẽ đưa cả 4 vị khách này đi kiểm tra sức khỏe.

Tuy nhiên, T. nhận thấy sự thiếu thiện ý trong cách giải quyết vấn đề thật sự nghiêm trọng này nên không chấp nhận lời xin lỗi đại khái cho êm việc:

“Bên họ có xin lỗi và mình đề nghị được đi khám sức khỏe vì đó là điều hiển nhiên. Tuy vậy, mình không thể chấp nhận lời xin lỗi cùng hoàn lại 200.000 tiền hóa đơn đó và tặng thêm 1 hóa đơn khác. Làm sao mà mình dám uống lại…

Bọn mình bị khủng hoảng tinh thần. Sau khi mình từ chối và nói rằng sẽ tự đi kiểm tra sức khỏe thì bên cửa hàng vẫn chưa liên hệ lại. Thật ra mình không cần tiền, cái mình cần đó là chất lượng dịch vụ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Mình bỏ tiền ra không phải để mua bệnh vào người.

Mình đăng bài lên các hội nhóm là để cảnh tỉnh mọi người. Và cái mình muốn ở đây là ý thức tự giác về an toàn thực phẩm và sự rút kinh nghiệm của nhân viên ở cửa hàng”.

Chàng trai sinh năm 1997 còn mô tả con thạch sùng to gấp 1.5 lần chiếc ống hút: “Nó to đến mức muốn nhét vào cũng khó”.

Về phía cửa hàng trà sữa, trả lời trên Báo Đất Việt, họ cho biết không nhận lỗi về mình nhưng vẫn chọn cách giải quyết thiện chí là xin lỗi và bồi thường. Tuy nhiên, phía khách hàng lại từ chối, muốn đưa tiền để tự đi khám sức khỏe nên cửa hàng không đồng tình.

Theo như lí giải của đại diện cửa hàng trà sữa này thì quy trình cho ra một ly trà sữa rất nghiêm ngặt, phải thông qua nhiều máy móc nên khó có thể có con thạch sùng nào chui vào. Dù không dám khẳng định T. bỏ thạch sùng vào ly, nhưng có thể khi mở trà sữa uống trong lúc lơ là con vật này chui vào mà T. không biết.

Bài viết nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng ngay sau khi vừa đăng tải lên mạng xã hội. Theo nhiều người, sự việc này ảnh hưởng đến một thương hiệu nên cần cân nhắc trước khi đưa ra kết luận.

"Mình cũng là người tiêu dùng và quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Nhưng vẫn nên xem xét kĩ vì nếu là thương hiệu lớn thì không thể làm ẩu được".

"Vì sao lại đòi tiền tự đi khám nhỉ? Nếu điều này là thật thì phải nhìn lại vấn đề 2 chiều".

"Nhiều tiệm lớn mà cũng phục vụ chán, trà sữa lúc này lúc kia nên không phải cứ tiệm lớn là ngon lành đâu".

Hiện tại, chưa rõ thực hư thế nào, nhưng câu chuyện vẫn đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Vấn đề có vật lạ rơi vào thức ăn rất nhạy cảm nên cần được xem xét kĩ lưỡng tránh để lại hậu quả nghiêm trọng.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!