Chàng trai từ chối trả tiền khi bạn gái dẫn theo hội chị em đi "ăn ké"

25/10/2020, 14:15 GMT+07:00

Buổi hẹn đầu tiên luôn là một ngày đáng nhớ, nhất là với những cặp được giới thiệu thì đây sẽ là thời khắc quyết định tương lai mối quan hệ của họ.

Và đôi khi không phải buổi gặp mặt đầu nào cũng để lại cho người ta kỉ niệm vui vẻ, đáng nhớ.

  
Bài đăng về sự việc trên một trang tin Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình) 
Bài đăng về sự việc trên một trang tin Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Chàng trai tặng hoa bưởi "để lên bàn thờ cho thơm" vào lần đầu gặp mặt

Cuộc gặp mặt trong nhà hàng đắt tiền

Theo ET Today, anh Trần năm nay đã 32 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc và làm việc ở ngân hàng. Do thấy con trai đã qua 30 tuổi mà vẫn chưa lấy vợ, mẹ anh rất sốt ruột nên đã liên tục sắp xếp cho con trai những buổi hẹn gặp mặt khác nhau. Lần này, anh Trần được giới thiệu gặp Tiểu Nghiêm, một giáo viên mầm non.

Vì tôn trọng phía nữ, anh Trần đã quyết định để Tiểu Nghiêm chọn địa điểm gặp mặt, là một nhà hàng Nhật Bản đắt tiền. Tuy nhiên, khi đến nơi, cô gái đã gọi khá nhiều món ăn trong thực đơn mà theo anh Trần thì với số lượng đó 2 người sẽ ăn không hết.

 
Những cuộc gặp mặt lần đầu tiên thì vẫn nên chỉ có hai người. (Ảnh minh họa: Sina)
Những cuộc gặp mặt lần đầu tiên thì vẫn nên chỉ có hai người. (Ảnh minh họa: Sina)

>> Xem thêm: Lần đầu hẹn gặp, chàng trai cao tay giải quyết khi cô gái dẫn cả nhóm bạn theo

Cảm thấy buồn, cô gái gọi hẳn 4 người bạn tới góp vui

Nói chuyện được một lúc, cô gái tỏ ý muốn gọi thêm bạn tới ăn cùng. Do không nỡ từ chối lời đề nghị của cô gái mới quen nên anh Trần đồng ý. Cứ ngỡ Tiểu Nghiêm chỉ gọi thêm 1 người tới, nào ngờ cô thông báo cả hội chị em của mình gồm 4 bạn cùng đến góp vui.

 
 Đã có không ít trường hợp gọi thêm hội chị em tới góp vui trong buổi hẹn hò. (Ảnh minh họa: Pinterest)
 Đã có không ít trường hợp gọi thêm hội chị em tới góp vui trong buổi hẹn hò. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Sau đó, các cô gái đã ngồi ăn uống, nói chuyện vui vẻ với nhau và không ai thèm ngó ngàng gì tới anh Trần. Ban đầu, anh Trần tính toán sẽ thanh toán hết bữa ăn này, tuy nhiên khi thấy hóa đơn lên tới 5 nghìn Nhân dân tệ (tương đương 17,3 triệu đồng) và cảm thấy không được tôn trọng, anh đã thông báo với nhà hàng rằng Tiểu Nghiêm sẽ là người chi trả.

Anh Trần ra về và chuyển khoản 1 nghìn Nhân dân tệ (tương đương 3,4 triệu đồng) cho cô gái. Hai người đã xảy ra tranh cãi, mẹ cô gái cho rằng anh là kẻ nhỏ nhen, keo kiệt. Anh Trần cho rằng do cô gái đã bất lịch sự và thiếu tôn trọng mình trước nên anh không quan tâm tới những nhận xét này.

 
Việc dẫn theo nhiều bạn bè trong buổi hẹn luôn gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Việc dẫn theo nhiều bạn bè trong buổi hẹn luôn gây ra nhiều tranh cãi. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Lần đầu gặp mặt, ăn mặc sang chảnh mà chàng cho đi ăn cháo lòng

Hiện nay câu chuyện về buổi gặp mặt của anh Trần và Tiểu Nghiêm đang trở thành một chủ đề bàn tán xôn xao với cư dân mạng Trung Quốc. Bạn nghĩ sao về câu chuyện nói trên?

CHÀNG TRAI TỪ CHỐI TRẢ TIỀN KHI CÔ GÁI ĐƯA 23 NGƯỜI CÙNG ĐI ĂN

Không chỉ có câu chuyện của anh Trần và Tiểu Nghiêm là duy nhất về việc hẹn hò ngày đầu gây tranh cãi mà mới đây, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra tại Trung Quốc.

Trong buổi hẹn đầu, cô gái đã dẫn cả người thân và bạn bè, tổng cộng 23 người đến gặp chàng trai. Tổng số tiền cho buổi ăn uống lên tới gần 70 triệu đồng.

Quá bức xúc, chàng trai đã tự thanh toán phần của mình sau khi ăn xong và ra về. Câu chuyện đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!