Người yêu vô sinh, chàng trai từ bỏ mối tình 15 năm để cưới con gái sếp

17:15 11/02/2019

Có những người đã dành cả thanh xuân cho nhau, cùng nhau vượt qua những sóng gió và thời gian yêu lâu bền mà chẳng phải cặp đôi nào cũng có thể làm được. Thế nhưng cái kết lại không đền đáp cho những nỗ lực của họ.

"Mình là cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, năm nay mình đã 30 tuổi rồi. Ở cái độ tuổi này, là con gái, ai chả muốn có một khởi đầu mới, một khởi đầu với người đàn ông của mình.

Mình yêu anh tính tới hiện tại đã là 15 năm, yêu nhau từ những năm học cấp 2 - cái thời mà mẹ mình cứ hay nói đùa là "tình yêu cóc nhái". Tình yêu bọn mình bắt đầu từ những đoạn đường về nhà, tới trường bằng chiếc xe đạp Nhật mini màu xanh rồi qua những năm tháng trên chiếc xe dream cũ dạo quanh giữa lòng thủ đô. Đưa nhau đi ăn, chỉ đơn giản là những cái nem rán vài đồng thời đó, hay sang hơn là những que kem Tràng Tiền. Thi đại học, cũng cùng ôn thi với nhau.

Thời đó, ở cái làng quê nghèo thì bóng đèn điện hiếm lắm, hầu hết chả có mà dùng, khổ lắm nhưng cả hai đứa cứ tự nhủ cố gắng. Thế rồi trời không phụ lòng người, anh đậu Ngoại thương, mình đậu Kinh tế Quốc dân. Những niềm vui, nỗi buồn cả hai đứa đều nếm đủ cả. Nhiều khi nản quá thì đứa này lại làm bờ vai cho đứa kia. Mấy năm đại học vất vả cuối cùng cũng qua đi. Ra trường cả hai đứa đều không phải chật vật xin việc, được mời về làm công ty luôn.


Đã từng là cả tuổi trẻ của nhau.
Đã từng là cả tuổi trẻ của nhau.

Nhiều khi thấy công việc ổn định rồi, nói với anh tổ chức đám cưới, anh đều khước từ với lý do "Muốn công việc thăng tiến thì cần thời gian". Nghĩ cho anh nên mình cũng không đề cập tới việc đó nữa. Nhiều người hỏi khi nào cưới, nhiều khi cũng buồn lắm nhưng cũng không kể sợ anh phật ý.

Đợt vừa rồi, công ty có tổ chức khám sức khỏe định kì cho nhân viên. Do cũng đã 30 tuổi nên mình cũng rất rạo rực muốn tổ chức đám cưới, thông thường mình không khám phụ khoa nhưng lần này cũng muốn xem về vấn đề sinh sản. Kết quả nhận lại của mình là bị vô sinh. Nhận được tờ khám sức khỏe mà không tin nổi vào mắt mình, mình lo lắng và gọi điện cho anh, nói với anh trong nước mắt, tất cả mình chỉ muốn rằng anh sẽ đến bên rồi an ủi.

Có lẽ mình và anh không có phận với nhau... anh cúp máy. Trên màn hình điện thoại hiện lên một dòng tin nhắn từ anh "Em biết đấy, anh là con một, gia đình chỉ có mình anh, anh còn là cháu đích tôn, nếu bây giờ anh không có con, em nghĩ gia đình anh sẽ như thế nào? Anh rất yêu em nhưng anh không thể làm gì khác. Xin lỗi em nhưng... mình kết thúc tại đây nhé!"

Mashup Chỉ còn những mùa nhớ - Hà Anh Tuấn

Tin nhắn đấy của anh làm trái tim mình như bị bóp nghẹn lại. Chấp nhận ra đi, để cho anh được hạnh phúc có lẽ là điều tốt nhất mình có thể làm cho anh từ trước tới nay... Đã 5 tháng trôi qua, Tết này mình về quê ăn Tết. Nghe nói qua Tết này anh sẽ tổ chức đám cưới với một cô gái rất xinh đẹp, là con gái của sếp anh, nhất định anh sẽ được thăng tiến hơn trong công việc và sự nghiệp.

Người yêu vô sinh, chàng trai từ bỏ mối tình 15 năm để cưới con gái sếp

Anh à, nếu anh có đọc được những dòng này, anh đừng cảm thấy tội lỗi, em không trách anh, có lẽ chúng ta đã phải cùng bước lễ đường cùng nhau, tất cả là do em nên anh không có lỗi gì cả! Cả thanh xuân này, em dành cho anh, em không hối tiếc, chỉ là tiếc nuối cho tương lai của hai ta. Hãy sống thật hạnh phúc, anh nhé!"

Với người ngoài cuộc đó là sự ra đi lạnh lùng, ích kỉ, của chàng trai khiến cô gái tổn thương và khó chấp nhận, nhưng với cô gái - người trong cuộc, cô không trách anh, chỉ tự trách mình và tiếc nuối 1 cái kết đẹp không thể xảy ra. Cách cô gái cư xử, cô gái suy nghĩ là cái cách của người dành trọng vẹn tình cảm suốt 15 năm cho đối phương, không chỉ yêu, thương mà còn là hy sinh, nếu mình không thể thì chỉ mong người khác giúp người mình yêu thương nhất hạnh phúc.

Xem thêm những bài viết khác tại YAN.