Lo sợ bị "ế", nam sinh nộp đơn vào trường dành cho nữ sinh để tìm bạn gái

27/03/2018, 15:20 GMT+07:00

Một nam sinh 18 tuổi ở Ninh Ba, Chiết Giang cho biết lý do cậu nộp đơn vào trường nữ là để dễ tìm bạn gái hơn.

Trong khi hầu hết ứng viên nộp đơn vào trường vì lý do như ngành học, địa điểm và danh tiếng, một thanh niên Trung Quốc lại đặt mục tiêu tìm bạn gái khiến ai cũng "cạn lời".

Theo đó, tại vòng tuyển chọn cuối cùng của trường cao đẳng Phụ nữ Trung Hoa ở Bắc Kinh (Trung Quốc), một nam sinh 18 tuổi ở Ninh Ba, Chiết Giang cho biết, lý do cậu nộp đơn vào trường là để dễ tìm bạn gái hơn, theo South China Morning Post ngày 25/3.

Để thể hiện mục tiêu của mình, chàng thanh niên này đã tranh biện về vấn đề mất cân bằng giới tính, sau khi gửi video nêu rõ mục tiêu tìm bạn gái trong phần phỏng vấn tuyển sinh, được đăng trực tuyến và lan truyền trên mạng xã hội những tuần gần đây.


Trong khi hầu hết ứng viên nộp đơn vào trường vì lý do như ngành học, địa điểm và danh tiếng, một thanh niên Trung Quốc lại nhằm mục đích tìm bạn gái
Trong khi hầu hết ứng viên nộp đơn vào trường vì lý do như ngành học, địa điểm và danh tiếng, một thanh niên Trung Quốc lại nhằm mục đích tìm bạn gái

Trung Quốc có mức chênh lệch giới tính nhiều nhất thế giới, do chính sách một con và đa số muốn có con trai. Mặc dù chính sách này kết thúc năm 2015, sau 35 năm thi hành nhưng theo số liệu chính thức, tại một số tỉnh, cứ 130 bé trai mới có 100 bé gái. Người ta ước tính hàng chục triệu nam giới sẽ không thể cưới vợ trong những thập kỷ tới.

Nam sinh hiểu rõ điều này và quyết định tăng cơ hội cho bản thân, "Trường này có rất nhiều cô gái, nếu có thể học ở đây, tôi sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm bạn gái", cậu nói chia sẻ suy nghĩ.

Bên cạnh đó, anh chàng còn cho biết khá khó khăn bởi trường nhận rất ít nam giới. Năm ngoái chỉ một người trúng tuyển. Tuy nhiên, anh đã vượt qua vòng phỏng vấn lần này.

Dù mục tiêu của nam sinh rất rõ ràng, nhưng gia đình anh không đánh giá cao ý tưởng đó của anh và cho rằng đó không phải ý kiến hay. “Cha khuyên tôi phải cẩn thận. Ông không muốn con trai mình phải thay đổi quá nhiều trong một môi trường toàn nữ”, anh chàng chia sẻ với tờ Yangtze Evening News.

Được biết, mặc dù đây là trường của nữ sinh, hàng năm trường đại học này vẫn tiếp nhận ít nhất một sinh viên nam.

Theo đó, ngôi trường đại học này được thành lập và điều hành bởi Hội Phụ nữ Trung Quốc, mỗi năm nhận 1.500 sinh viên, trong đó khoảng 1% là nam giới. 


Ngôi trường dành cho nữ sinh.
Ngôi trường dành cho nữ sinh.

"Chúng tôi có nhà vệ sinh nam trong các tòa nhà và thư viện. Ký túc xá của nam sinh nhỏ nhưng phòng của họ khá rộng”, một quan chức nhà trường trả lời với báo chí.

Các khóa học của trường trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ luật, khoa học máy tính, tài chính, quản trị kinh doanh đến sư phạm và ngoại ngữ. Hiện tại vẫn chưa rõ nam sinh này nộp đơn vào khoa nào, nhưng được biết, chỉ có khoa nghệ thuật, chuyên ngành phát thanh truyền hình là tiếp nhận nam giới.