Chàng trai trốn nợ được bạn gái nhắn "Về đây tâm sự, sợ gì đời"

23/05/2020, 14:45 GMT+07:00

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện của chàng trai làm ăn thua lỗ do đúng mùa dịch nên bỏ nhà đi. Nhưng thay vì quay lưng lại với bạn trai lúc khó khăn nhất, cô người yêu lại nhắn tin "Về đi, sợ gì đời" và rủ "nhậu" rồi tâm sự với nhau "như hai thằng đàn ông".

5 cách để nhanh chóng thoát khỏi nợ nần - My Money
Ảnh minh họa: Chàng trai vì lâm vào cảnh nợ nần nên chia tay để người yêu bớt khổ. (Ảnh: Theswindonian)

>>> Có thể bạn quan tâm: Đây chính là những lí do chia tay “lãng nhách” nhất trong đời mà bạn từng được biết

Giờ là lúc phải dựa vào nhau mà đứng lên

Người kể lại câu chuyện không ai khác chính là chàng trai đầu tư làm ăn vào đúng mùa dịch nên thua lỗ dẫn đến nợ nần. Nhưng chính anh cũng không dám đối diện với những điều đang xảy ra nên đã bỏ nhà đi 3 ngày. Anh cũng đề nghị chia tay với người yêu vì thật lòng không mong muốn bạn gái phải chịu khổ cùng mình.

Tuy nhiên, thay vì đồng ý chia tay khi thấy người yêu rơi vào cảnh khó khăn nhất, cô bạn gái gây chú ý vì có cách ứng xử tuyệt vời. Bạn gái anh chàng đã hết lòng khuyên nhủ và quyết tâm không chia tay vì muốn “dựa vào nhau mà đứng lên”. Anh chàng cũng chia sẻ ở thời điểm khó khăn nhất, anh đọc được tin nhắn của người yêu mà ứa nước mắt.

"Nợ thì nợ chứ sợ cái gì nợ. Chỉ sợ những thằng ăn tàn phá hại không có tiền trả nợ mới sợ thôi. Còn làm ăn thua lỗ, thất bại là chuyện bình thường. Tiền thì mất rồi nhưng công việc còn đấy, giờ là lúc dựa vào nhau mà đứng lên, làm lại từ đầu rồi mọi chuyện sẽ qua".

 
Bài đăng của chàng trai được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của chàng trai được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Cô gái cũng nhất định sẽ không chia tay vì cho rằng mình cũng làm ra tiền, không để cả hai phải chết đói. Đồng thời khuyên nhủ bạn trai về nhà để "nhậu" rồi hai đứa tâm sự với nhau như "hai thằng bạn" và nói "sợ gì đời".

>>> Xem thêm: Cô gái mắng người yêu, đòi chia tay chỉ vì giỗ tổ Hùng Vương không được tặng quà​

Lúc hoạn nạn mới thấy chân tình

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến cho rằng chàng trai thật may mắn khi có cô người yêu “cổ tích”. Đồng thời khuyên nhủ chàng trai có người yêu như vậy thì hãy cố gắng giữ thật chặt.

Nhiều người cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với anh chàng khi có người yêu đáng mơ ước: “Bỏ là tiếc hết đời còn lại đấy. Cuộc đời không có người thứ hai đến với bạn chân thành vậy đâu”. “Nếu có người yêu như vậy thì nên giữ thật chặt ông nhé, khi mất đi rồi có lục tung trái đất này cũng không thể tìm được một người thứ hai như vậy”.

 
Cư dân mạng khuyên chàng trai không nên chia tay mà phải giữ thật chặt cô người yêu. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng khuyên chàng trai không nên chia tay mà phải giữ thật chặt cô người yêu. (Ảnh chụp màn hình)

Đồng thời, có nhiều cư dân mạng động viên, an ủi chàng trai vì dù thua lỗ, nợ nần nhưng có cô người yêu như này là tài sản quý giá nhất. Nghèo tiền nghèo bạc, chỉ cần không nghèo chí hướng thì dù khó khăn thế nào cũng có thể vượt qua.

Một số khác thì cho rằng “đúng là lúc hoạn nạn mới thấy chân tình” và mong chàng trai khi đã thành công cũng đừng quên đi người đã đồng hành cùng mình lúc khó khăn: “Sau này thành công rồi, mong anh vẫn yêu người bên anh những lúc khó khăn này”.

Cập nhật tin hot trên cộng đồng mạng mới nhất hiện nay tại Fanpage YAN Netizen.

>>> Đừng bỏ lỡ: Vượt gần 2000km, thanh niên tới tận nhà bạn gái cũ đòi tiền lại được CĐM ủng hộ nhiệt tình​

Dù bạn trai nợ nần nhưng cô người yêu vẫn nhất định không chia tay và muốn cùng nhau vượt qua khó khăn đã khiến anh chàng cảm động vì sự chân thành của bạn gái. Hiện câu chuyện vẫn đang gây sốt với 27.000 lượt like và gần 8.000 lượt bình luận trên mạng xã hội.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, chia sẻ với YAN nhé!

Trên cộng đồng Oh!man, chuyện tiền bạc trong tình yêu cũng đang là vấn đề được rất nhiều cư dân mạng quan tâm. Đặc biệt, tài khoản H.H gây chú ý khi đưa ra câu hỏi: Mẹ không cho tôi yêu anh vì thu nhập dưới 20 triệu, tôi phải làm sao để bảo vệ tình yêu của mình đây?

Đọc câu hỏi của bạn, mình lại nhớ đến câu chuyện mẹ cô gái mắng té tát chàng trai trong show hẹn hò vì cho rằng “công việc chưa ổn định”, “không có sự nghiệp” mặc dù thu nhập của anh này sau chương trình đã được tiết lộ là lên tới 40 triệu... >>> XEM TIẾP