Chàng trai trẻ Trần Khánh Mãi đam mê với nghề trồng lan

17:00 12/04/2021

Trần Khánh Mãi sinh năm 1991 tại Bình Phước. Anh từng tốt nghiệp Đại học. Sau khi tốt nghiệp chàng trai 9X về công tác tại một trường tiểu học, sau hơn 3 năm công tác nghề giáo viên anh quyết định chuyển hướng sang ngành trồng lan.

Chàng trai trẻ Trần Khánh Mãi đam mê với nghề trồng lan

Với những kiến thức mà mình có được, chàng trai đã tận dụng chúng để phát triển đam mê của chính mình. Dù vậy, đó vẫn là một hành trình không ít khó khăn.

Bén duyên với nghề trồng hoa lan, vô tình gặp anh Đỗ Anh Tuấn có cùng sở thích trồng hoa lan. Anh mãi bắt đầu tìm đến các loại hoa lan và nghiên cứu đến các dòng hoa lan đột biến. Ban đầu anh chỉ trồng Lan  Phú Thọ, Bạch Tuyết, Hồ Minh Châu. 
 
Bén duyên với nghề trồng hoa lan, vô tình gặp anh Đỗ Anh Tuấn có cùng sở thích trồng hoa lan. Anh mãi bắt đầu tìm đến các loại hoa lan và nghiên cứu đến các dòng hoa lan đột biến. Ban đầu anh chỉ trồng Lan Phú Thọ, Bạch Tuyết, Hồ Minh Châu.

Hằng ngày anh chăm sóc – theo dõi hoa lan của mình

Hiện tại, Vườn hoa lan Var Mãi Phát có tổng diện tích hơn 200m2, có rất nhiều giống lan đột biến quý hiếm như 5 cánh trắng Sơn Nữ, Sơn La, 5 cánh trắng Bảo Duy, 5 cánh trắng Phú Thọ, Hồng Minh Châu và nhiều loài lan khác.

Chàng trai trẻ Trần Khánh Mãi đam mê với nghề trồng lan

Anh Trần Khánh Mãi Sống với đam mê trồng hoa lan của mình

Theo anh Mãi chia sẻ, phong lan vốn là loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng, độc đáo, có khi lại kiêu kỳ làm say đắm lòng người. "Chính bởi lẽ đó, tôi đã nhen nhóm tình yêu với loài hoa ấy để bắt đầu niềm đam mê của mình".

Mỗi ngày anh Trần Khánh Mãi đều được hòa mình với đời sống thiên nhiên, làm một "nông dân" yêu lan chính hiệu. “Tôi quen với chiếc áo cũ kỹ mà giặt hoài không hết vết dơ hay cái nón bám đất ngày qua rơi bên vệ cỏ. Những thứ đó mới khiến tôi thấy thoải mái và hạnh phúc”.