Chàng trai trẻ gặp nguy kịch vì làm điều mà nhiều người mắc phải

20/02/2017, 07:14 GMT+07:00

Những điều đáng tiếc sẽ không xảy đến với chàng trai trẻ, nếu như anh ta không chủ quan đánh cược mạng sống của mình và có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Sự chủ quan và cú va chạm định mệnh

Ngày 5/2 vừa qua, vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra vào cuối đợt nghỉ Tết Nguyên Đán tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã khiến nhiều người không khỏi giật mình khi biết về nguyên nhân và hậu quả để lại của nó.

Theo trang Sohu (Trung Quốc), chiều ngày 4/2, phòng cấp cứu thuộc Bệnh viện Khoa học Kĩ thuật Tô Châu đã tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng vô cùng nguy kịch do tai nạn giao thông.


Chàng trai trẻ nhập viện trong tình trạng nguy kịch. (Ảnh: Internet)
Chàng trai trẻ nhập viện trong tình trạng nguy kịch. (Ảnh: Internet)

Được biết, nạn nhân này là một thanh niên họ Chu (23 tuổi). Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ trog kíp trực đã chẩn đoán và nhận thấy người bệnh đang trong tình trạng nguy kịch và có nguy cơ tử vong rất cao. Dựa vào kết quả kiểm tra CT, các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân ngay lập tức.

Ca phẫu thuật kéo dài 10 tiếng để níu giữ mạng sống của nạn nhân không hề đơn giản và dễ chịu chút nào. Tất cả mọi người đều rất căng thẳng, kể cả người nhà anh Chu và ê – kíp mổ. Nó diễn ra từ 18g30 tối hôm trước cho đến 4g30 rạng sáng hôm sau. Nhưng anh Chu vẫn chưa thể vượt qua cơn nguy kịch vì vết thương ở phần đầu quá nghiêm trọng.

Quay trở lại thời điểm xảy ra tai nạn đáng tiếc, theo nguồn tin từ lực lượng chức năng địa phương cho hay, trước khi gặp tai nạn, anh Chu được một người bạn đi xe đạp điện đến đón ở khu vực ngoại ô thành phố. Nhưng không may, khi đang lưu thông trên đường quốc lộ, thì xe của hai người bất ngờ va chạm với một chiếc ô tô con.

Điều đáng nói, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm và đang di chuyển với tốc độ cao, nên khi xảy ra va chạm giao thông bất ngờ, anh Chu và bạn đã bị hất văng ra khỏi xe, đập đầu xuống đất. Người bạn đã tử vong tại chỗ. Còn anh Chu được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.


Khu vực thường xuyên xảy ra va chạm giao thông. (Ảnh: Internet)
Khu vực thường xuyên xảy ra va chạm giao thông. (Ảnh: Internet)

Mặc dù, đoạn đường xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc là khu vực có cầu vượt, nhiều nhà dân, nhiều xe cộ lưu thông và là một trong những điểm nóng thường xuyên xảy ra va chạm giao thông. Nhưng không chỉ có trường hợp của anh Chu và bạn mình, mà còn rất nhiều người đều chủ quan không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, dù điều khiển xe máy hay xe đạp điện.

Bài học đắt giá cho những ai đang muốn trêu đùa với “Tử thần”

Bạn thấy đấy, đây không phải là câu chuyện đầu tiên hay duy nhất nói về những hậu quả đáng tiếc vì nạn nhân không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe hai bánh tham gia giao thông. Nếu như anh Chu và người bạn của mình đội mũ bảo hiểm, thì có lẽ cái kết không thương tâm đến mức một người tử vong, một người nguy kịch, thoi thóp giành giật sự sống.


Nếu đội mũ bảo hiểm thì anh Chu và bạn mình đã không nhận hậu quả nặng đến thế. (Ảnh: Internet)
Nếu đội mũ bảo hiểm thì anh Chu và bạn mình đã không nhận hậu quả nặng đến thế. (Ảnh: Internet)

Chúng ta cần hiểu được rằng, việc đội mũ bảo hiểm không đơn giản chỉ là để không bị phạt tiền vì vi phạm luật giao thông, hay nói lên bạn là người văn minh, mà điều thiết thực nhất đó chính là tự bảo vệ sự an toàn và mạng sống của chính mình. 

Bạn lấy gì đảm bảo rằng, cả đời mình sẽ không bao giờ xảy ra va chạm hoặc gặp tai nạn giao thông? Thế nên, nếu không muốn mất mạng hoặc sống mà chịu cảnh thương tật vĩnh viễn, thì những người sử dụng xe đạp, xe máy điện, xe máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Câu chuyện về thanh niên họ Chu chính là lời cảnh báo và bài học đắt giá nhất cho những ai vẫn đang cố tình đùa giỡn với “Thần chết”.