Câu chuyện cổ tích ở Sài Gòn: Chàng trai tìm lại được túi, ví và nguyên vẹn số tiền sau khi bị cướp

20/01/2018, 17:00 GMT+07:00

Bị cướp giật mất túi xách gồm cả ví tiền và rất nhiều giấy tờ quan trọng, chàng trai không thể ngờ khi có thể tìm lại mọi thứ một cách dễ dàng và xúc động đến như vậy. Ai bảo Sài Gòn nguy hiểm chứ!

Người ta thường nói, Sài Gòn cướp giật kinh khủng lắm; ở Sài Gòn còn chẳng dám nghe điện thoại ngoài đường vì chỉ trong nháy mắt là chiếc điện thoại sẽ không cánh mà bay...Thế nhưng, ở đâu đó trong những con phố tấp nập kia, lòng tốt vẫn đang hiện hữu thường ngày. Câu chuyện giản dị dưới đây sẽ khiến chúng ta có một cái nhìn đẹp hơn về Sài Gòn.

Mới đây, câu chuyện về một chàng trai trẻ bị mất cướp ở Sài Gòn trong khi đi chơi rồi lại may mắn tìm lại được tất cả đồ đạc một cách nguyên vẹn, thậm chí kể cả tiền bạc khiến cho cư dân mạng không khỏi xôn xao, quan tâm đến.

Theo như Đ.V, chủ nhân bài viết chia sẻ, vào trưa ngày 18/01/2018, khi anh đang đứng mua cơm tại một quán ăn thuộc đường Trương Định, Phường 6, Quận 3, TP.HCM thì bị một nam thanh niên lạ mặt giật mất túi xách. Trong túi gốm rất nhiều giấy tờ quan trọng, giấy tờ tùy thân và cả tiền mặt.

Câu chuyện cổ tích ở Sài Gòn: Chàng trai tìm lại được túi, ví và nguyên vẹn số tiền sau khi bị cướp

Tưởng chừng không thể tìm lại được đồ đã mất và khi anh đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đi làm lại giấy tờ thì may mắn thay, Đ.V bất ngờ nhận được một cú điện thoại của một người lạ mặt nói rằng đang giữ chiếc túi của anh.

Sau đó, Đ.V được một người bạn đưa tới địa chỉ đã hẹn, thậm chí còn được bạn căn dặn trước để không bị người ta chèn ép tiền chuộc: "Giả vờ tôi là xe ôm nhé, nó hỏi chuộc lại hết 500 nghìn - 1 triệu thì giơ đống tiền còn hơn 100 nghìn của ông ra trình bày với nó nhé".

Tới địa điểm hẹn trên đường Võ Thị Sáu, Quận 3 thì là một hàng sửa xe, một bạn nam bước ra xác nhận lại sự việc rồi mới kể rằng anh ấy nhặt được cái túi ở trước cửa. Trên đường đi, dù trong lòng mừng thầm và cầu nguyện rằng chỉ cần giấy tờ còn nguyên là được, còn tiền mất cũng không sao. Ấy vậy mà khi giở ví ra, mọi thứ vẫn nguyên vẹn.

Đ.V kể tiếp, khi bị giật mất đồ, người thân anh luôn bảo " Đó! Sợ Sài Gòn chưa? Sài Gòn cướp giật kinh khủng lắm! Đáng sợ lắm!" nhưng thực tế thì không chỉ riêng anh chàng lạ mặt tốt bụng đã giúp anh tìm lại được túi xách mà ngay cả trong những lúc hoạn nạn nhất thì một bác xe ôm cũng không ngần ngại đưa đón anh đến đồn công an để trình báo rồi nhất quyết không lấy một xu dù anh đã cố gắng xin tên và số điện thoại đến mức nào.

Câu chuyện cổ tích ở Sài Gòn: Chàng trai tìm lại được túi, ví và nguyên vẹn số tiền sau khi bị cướp

Chính những điều này đã khiến Đ.V càng thêm yêu mến Sài Gòn dù anh không phải người con được sinh ra và lớn lên ở nơi đây: "Người đàn ông không biết chữ đấy đã khiến tôi yêu mến người Sài Gòn hơn, vẫn đặt chọn niềm tin vào sự tử tế vốn có của thành phố được mệnh danh thiên đường này... trong lúc tôi khó khăn nhất".

Ngay khi câu chuyện của Đ.V được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều gửi lời chúc đến anh chàng may mắn. Ngoài ra rất nhiều người người chia sẻ rằng sau khi nghe xong câu chuyện của anh chàng cảm thấy thêm yêu cuộc sống và có niềm tin với con người hơn.

"Ở đâu cũng có người nọ người kia. Câu chuyện của bạn khiến mình cảm thấy thật sự thêm yêu mảnh đất này. Đâu phải cứ nhắc đến Sài Gòn là người ta nghĩ đến chuyện nơm nớp đề phòng đâu. Sài Gòn cũng có nhiều câu chuyện cổ tích đáng yêu lắm đó chứ", một cư dân mạng bình luận.

Nếu chỉ nhìn cuộc đời qua lăng kính bi quan, u ám thì tâm hồn bạn mãi mãi chìm trong sự đau khổ và sợ hãi. Trong khi đó, ở ngoài kia còn có biết bao hành động yêu thương tuy nhỏ nhưng cũng ẩn chứa sức mạnh to lớn giúp lan tỏa sự ấm áp, niềm tin và hi vọng tới mọi người. Hãy tập cách cho đi và trân trọng cuộc sống này. Bởi hạnh phúc chỉ đến khi bạn biết mở rộng trái tim và trao nhau những yêu thương mà thôi.

Nguồn: Đ.V