Chàng trai thuê họa sĩ vẽ tranh gấp tặng bạn gái nhưng chỉ trả hơn 70k

17:45 16/06/2021

Từ trước đến nay, các tác phẩm nghệ thuật như tranh ảnh thường được coi trọng bởi những giá trị đẹp đẽ mà nó mang lại. Thế nhưng, trong thực tế, vẫn có những người xem nhẹ nó một cách khó hiểu, như câu chuyện về anh chàng đặt hoạ sĩ vẽ tranh chỉ với hơn… 70 nghìn đồng dưới đây.

 
Kazel Lim là một hoạ sĩ khá nổi tiếng tại Malaysia. (Ảnh: Lost Bird)
Kazel Lim là một hoạ sĩ khá nổi tiếng tại Malaysia. (Ảnh: Lost Bird)

Mới đây, nữ hoạ sĩ chuyên nghiệp Kazel Lim đến từ Malaysia đã chia sẻ một câu chuyện gây ức chế cực mạnh của mình trên trang cá nhân. Theo đó, một thanh niên yêu cầu cô phải hoàn thành bức vẽ khổ lớn để tặng sinh nhật bạn gái chỉ trong vỏn vẹn 1 ngày. Đáng chú ý, khách hàng này chỉ chịu trả hơn 70 nghìn đồng cho công sức của nữ hoạ sĩ.

Một phần cuộc trò chuyện như sau:

"-Tôi muốn chọn khổ giấy lớn nhất nhưng rẻ nhất, vẽ giúp tôi bức ảnh hai chúng tôi đi du lịch ở biển, có mặt trời và bãi cát. Ảnh thì cô tự tìm trên Facebook của tôi nhé, chứ tôi không biết chọn, ngày mai tôi cần gấp.

- Sao gấp thế? Tôi khuyên anh nên chọn cỡ nhỏ, vừa chi tiết vừa tiết kiệm. Một bức vẽ thường cần vài ngày để chuẩn bị nên tôi không nhận đơn gấp đâu.

- Vậy tôi trả thêm tiền, cô chọn giùm khổ giấy đi.

- Vậy định trả bao nhiêu để tôi tính xem thế nào?

- Định trả cô 10 tệ (khoảng 36 nghìn VNĐ) nhưng có thể tặng cô thêm 10 tệ nữa. Tôi muốn khổ to một chút, vẽ nhiều chi tiết một chút.

- Haha anh nói đùa hả? Xin lỗi tôi không nhận đơn hàng của anh, anh có thể tìm người khác. Xin lỗi!”

 
Kazel Lim quyết định tặng luôn bức vẽ miễn phí cho vị khách hàng khó tính. (Ảnh: Lost Bird)
Kazel Lim quyết định tặng luôn bức vẽ miễn phí cho vị khách hàng khó tính. (Ảnh: Lost Bird)

Khi Kazel Lim từ chối nhận vẽ, người này cho rằng nữ hoạ sĩ đang “chê ỏng chê eo”, tỏ thái độ không muốn kiếm tiền, đồng thời chê tranh của cô. Sau đó, Kazel giải thích để hoàn thành một bức tranh cần bỏ thời gian, tinh thần và kinh nghiệm rất lớn, số tiền cũng cần phải tương xứng.

Cuối cùng, vị khách hàng có 1-0-2 doạ sẽ để lại đánh giá 1 sao trên tài khoản Instagram và Website của nữ hoạ sĩ. Thấy vậy, cô quyết định hào phóng tặng luôn cho anh một bức tranh miễn phí, xứng đáng với số tiền anh ta định bỏ ra.

 
Bức tranh miễn phí của cô khiến cộng đồng mạng thích thú. (Ảnh: Lost Bird)
Bức tranh miễn phí của cô khiến cộng đồng mạng thích thú. (Ảnh: Lost Bird)

Quả thực, khi ngắm bức tranh mà Kazel gửi tặng nam thanh niên, đông đảo dân mạng đều có chung một suy nghĩ: Đúng là xứng đáng với hơn 70 nghìn đồng của anh ta!

“- Tiền ít mà còn đòi hít đồ thơm, chán thanh niên.

- 36 nghìn đồng được 3 cây bút chì thôi anh ơi…

- Sướng nhé, được tặng hẳn tranh miễn phí nhé.

- Xứng đáng với hơn 70 nghìn đồng của anh ta.

- Nghèo nhưng muốn làm tổng tài bá đạo.

- Tình yêu của anh ấy cũng giống y chang số tiền mà anh ta bỏ ra để mua tranh.”

 
Một số ý kiến từ netizens. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ netizens. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng nhân câu chuyện này, một số Facebooker cho rằng, hiện nay có khá nhiều người theo nghề hoạ sĩ, thiết kế, đồ hoạ… hạ thấp giá thành sản phẩm tới mức cho không, khiến nhiều người coi nhẹ các tác phẩm chính đáng.

Số khác cũng chia sẻ bản thân từng rơi vào hoàn cảnh tương tự, đồng thời bày tỏ hy vọng các “thượng đế” hãy nghĩ đến công sức của những người theo nghề sáng tạo bỏ ra. Để từ đó chi trả số tiền xứng đáng với tác phẩm nhận được.

 
Một tác phẩm tiêu biểu của nữ hoạ sĩ. (Ảnh: Lost Bird)
Một tác phẩm tiêu biểu của nữ hoạ sĩ. (Ảnh: Lost Bird)

 
Tranh của cô được nhiều người đánh giá là rất ấn tượng. (Ảnh: Lost Bird)
Tranh của cô được nhiều người đánh giá là rất ấn tượng. (Ảnh: Lost Bird)

Được biết, Kazel Lim là nữ hoạ sĩ xinh đẹp, khá nổi tiếng tại Malaysia. Tuy hiện chưa rõ thực hư vụ việc ra sao, thế nhưng, câu chuyện trên vẫn được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn đã từng gặp trường hợp coi rẻ các tác phẩm nghệ thuật bao giờ chưa? Chia sẻ cùng YAN nhé!

10 BỨC TRANH ĐẮT NHẤT HÀNH TINH GÂY NGỠ NGÀNG

Bên cạnh những câu chuyện về việc thiếu tôn trọng nghệ thuật như trên, vẫn còn đó nhiều người yêu mến giá trị mà tranh ảnh mang lại, sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để sở hữu chúng.

Dưới đây là 10 bức tranh đắt nhất hành tinh chỉ giới siêu giàu mới có thể sở hữu. Có thể điểm qua một số tác phẩm như:  Three Studies of Lucian Freud của Francis Bacon; Chân dung của bác sĩ Gachet của Vincent Van Gogh; Le Rêve của Picasso; Woman III của Willem De Kooning hay No.5, 1948 của Jackson Pollock…

Có thể một số người sẽ bất ngờ, không hiểu sao một bức tranh lại đắt đến vậy. Thế nhưng, chính giá trị nghệ thuật ấn tượng, danh tiếng của họa sĩ và câu chuyện thú vị ẩn đằng sau mỗi bức hoạ là lí do khiến chúng có trị giá “khủng” đến vậy.

Đón xem TẠI ĐÂY!