Anh chồng trẻ bị vợ quên sinh nhật, lên mạng than thở và phản ứng bất ngờ từ CĐM

06/02/2019, 10:45 GMT+07:00

Thường thì phụ nữ là người luôn nhớ những ngày kỉ niệm thế nhưng có 1 cô vợ lại không nhớ và người đi than thở lần này là anh chồng.

Anh chàng này có sinh nhật vào đúng dịp Tết, anh buồn rầu chia sẻ vài dòng tại 1 hội nhóm trên mạng xã hội. Điều khiến anh thất vọng không phải vì sinh nhật trùng Tết hay không quà không tiệc mà là vì vợ - người chung chăn gối mà anh yêu thương quên sinh nhật của anh.

Mặc dù Facebook có nhắc, bạn bè có chúc nhưng vợ tuyệt nhiên không 1 lời hỏi, không 1 câu chúc. Phải chăng vì bận rộn chuẩn bị cho ngày Tết mà vợ anh đã không để ý tới ngày sinh nhật của chồng mình? Anh chồng này đã ngậm ngùi đợi đến đêm mà vẫn không thấy bất kì điều gì đặ biệt từ vợ, với anh bao nhiêu lời chúc cũng không bằng 1 lời nói của vợ.


Và buồn hơn là vào ngày sinh nhật của mình mà anh còn chuẩn bị quà ngược lại cho vợ.
Và buồn hơn là vào ngày sinh nhật của mình mà anh còn chuẩn bị quà ngược lại cho vợ.

Khi anh chàng này than thở thì đã nhận được phản ứng bất ngờ từ cộng đồng mạng, mọi người liên tục chúc mừng sinh nhật anh và khuyên anh rằng việc này chẳng hề đáng buồn: "Mình nghĩ vì Tết bận quá thôi, hôm nay quên hôm sau bù, vợ chồng bên nhau cả đời mà. À chúc mừng sinh nhật nhé!", "Cứ hỏi xem sao cô vợ lại quên, chắc không cố ý đâu, phụ nữ sinh xong quên trước quên sau đấy! Đừng buồn, Tết rồi yêu gia đình nhiều vào nhé!".

Vậy khi cưới nhau rồi, việc nhớ những ngày kỉ niệm liệu có quan trọng?

Vì vợ chồng bận rộn, phải lo nhiều thứ từ công việc, con cái đến gia đình 2 bên nên đối với nhiều người, việc nhớ ngày sinh nhật hay các dịp kỷ niệm cũng không còn quan trọng. Cuộc sống bận rộn, mỗi ngày thức giấc đều quần quật từ sáng đến tối đi làm, chăm con, cứ thế mà hết ngày.  Họ cho rằng ở cùng nhau êm ấm, bình yên là đủ, những chuyện khác không cần câu nệ.

"Đã là vợ chồng, là bạn đời thì cả cuộc đời ngày nào cũng là ngày quan trọng, còn bên nhau ngày nào là ngày đó đều đáng nhớ" - 1 cư dân mạng theo ý kiến vợ chồng nhớ ngày kỉ niệm là không cần thiết.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Thế nhưng với những người cho là quan trọng thì với họ đây là cách hâm nóng tình yêu. Việc nhớ những ngày kỉ niệm như sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới hay tròn năm yêu nhau là rất quan trọng, đó là gia vị không thể thiếu trong 1 mối quan hệ. Khi sống lâu với nhau tình cảm sẽ nguội dần vì guồng quay cuộc sống và trách nhiệm với gia đình nên việc cùng nhau nhớ những ngày đặc biệt là 1 cách thể hiện tình cảm và sự trân trọng đối phương.

Vậy đấy, mỗi người có 1 ý kiến, 1 suy nghĩ, 1 cách sống riêng cho cuộc hôn nhân của mình nhưng cái quan trọng nên thống nhất, chia sẻ và thông cảm với người bạn đời của mình để cả 2 cùng ghi nhớ bằng những cách riêng không bao giờ quên được hay cùng nhau trải qua những ngày đó như ngày bình thường. Đừng để 1 trong 2 phải buồn, phải thất vọng hay cô đơn như anh chồng bên trên.

Xem thêm những bài viết khác tại YAN nhé.