Chàng trai kiện bạn thân cướp vé số trúng độc đắc và cái kết khó tin

19:03 26/08/2016

Dù là người thắng kiện, nhưng nam thanh niên này vẫn tự nguyện chia lại cho người thua một tờ vé số trúng độc đắc.

Câu chuyện về hai người bạn nhậu là anh Nguyễn Hoàng Tuấn (27 tuổi) và anh Lâm Văn Vui (30 tuổi) cùng 5 tờ vé số được mua tại bàn nhậu, trong đó có 2 tờ trúng giải đặc biệt dẫn đến vấn đề tranh giành quyền lợi thừa hưởng, đã từng gây ra nhiều tranh cãi.

Theo đó, ngày 6/10/2015, anh Tuấn tổ chức một bữa nhậu cùng với vài người bạn (trong đó có anh Vui). Tại thời điểm đó, khi đang uống rượu thì anh Tuấn mua 5 tờ vé số, mệnh giá mỗi tờ là 10.000 đồng do Công ty xổ số Bạc Liêu phát hành. Đang cuộc vui cùng bạn, anh Tuấn đã nhờ anh Vui giữ hộ mình những tờ vé số vừa mua vì “bạn đang hên”.

Chàng trai kiện bạn thân cướp vé số trúng độc đắc và cái kết khó tin

Tuy thắng kiện nhưng anh Tuấn đã tự nguyện chia lại cho anh Vui một tờ vé trúng giải và tòa đã chấp thuận yêu cầu này của anh. (Ảnh: Internet)

Và đúng là “hên” thật, trưa hôm sau, anh Vui sang báo cho anh Tuấn biết rằng 5 tờ vé số mua hôm trước có 2 tờ trúng giải đặc biệt (mỗi tờ 1,5 tỉ đồng) và đưa cho anh Tuấn 200 triệu đồng gọi là tiền “hậu tạ”.

Nhưng khi nhìn nhận lại vấn đề, anh Tuấn thấy 5 tờ vé số là của mình mua và chỉ nhờ anh Vui giữ hộ, nên 2 tờ vé trúng giải phải là của mình, chứ anh Vui không phải là người được hưởng toàn bộ số tiền thưởng trên. Cuối cùng, anh Tuấn quyết định báo công an và khởi kiện.

Khi được mời điều tra làm rõ vụ việc, anh Vui vẫn khăng khăng là 5 tờ vé số được mua bằng tiền của mình. Bởi trước đó, anh có đưa cho anh Tuấn 500 nghìn đồng mua đồ nhậu. Và số tiền mà anh Tuấn trích mua vé số được lấy từ đó.

Sau khi xác minh từ những người có liên quan, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, những người chứng kiến vụ việc đều khẳng định rằng anh Tuấn mới là người mua, còn anh Vui là người được nhờ giữ hộ.

Tháng 6 vừa qua, TAND thị xã Giá Rai đã xử sơ thẩm và tuyên hai tờ vé số thuộc quyền sở hữu của anh Vui. Nhưng anh Tuấn đã kháng án.

Đến ngày 25/8, TAND tỉnh Bạc Liêu đã mở phiên tòa phúc thẩm. Cuối cùng, với bản án phúc thẩm, tòa đã tuyên hai tờ vé số trúng giải đặc biệt là của anh Tuấn. Tuy nhiên, anh Tuấn đã tự nguyện chia lại cho anh Vui một tờ vé trúng giải và tòa đã chấp thuận yêu cầu này của anh. Vì vậy, tòa chỉ buộc anh Vui phải trả lại cho anh Tuấn 1,15 tỉ đồng (đã trừ thuế và 200 triệu đồng đã đưa trước đó).