Chàng trai tặng áo mưa cho gia đình có con nhỏ ướt sũng đi trên đường

15:00 09/06/2021

Giữa xã hội vô và phức tạp thì đâu đó vẫn tồn tại những tấm lòng tốt khiến chúng ta xúc động vô cùng. Chẳng hạn như hành động đẹp của một chàng thanh niên trẻ đã dành tặng áo mưa cho gia đình đèo con nhỏ xa lạ khi thấy họ đang ướt sũng vì không có gì che.

 
Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn. (Ảnh cắt từ video) 
Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn. (Ảnh cắt từ video) 

Theo trích xuất từ camera hành trình của người lái ô tô vô tình ghi lại và đăng tải lên mạng, sự việc diễn ra vào khoảng 10 rưỡi sáng ngày hôm qua (8/6).

Khi chờ đèn đỏ tại đoạn đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP HCM), dừng ngay trước phương tiện của vị tài xế này là một gia đình đang đèo ba trên chiếc xe máy cà tàng, kẹp một em nhỏ ngồi thọt lỏm ở giữa. Trời Sài Gòn lúc ấy mưa tầm tã nhưng họ lại không có áo mưa để che chắn. 


Toàn bộ hành động đẹp của nam thanh niên vô tình được ghi lại. (Video: KSC)

Thật may, trong tình cảnh như vậy, từ đâu đó bỗng xuất hiện một chàng trai trẻ đang đi giao hàng dừng sát ngay cạnh. Sau khi hỏi thăm vài câu, nam thanh niên này vội vàng giơ tay ra đưa cho người đàn ông kia một chiếc áo mưa ngỏ ý muốn tặng. 

Trước tấm lòng tốt từ một người xa lạ, cặp vợ chồng chở con nhỏ nhận xong món quà cảm thấy vô cùng biết ơn và cúi đầu cảm ơn rối rít.

Tuy đây chỉ là một hành động nhỏ, nhưng đặt trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt thì ấm lòng và ý nghĩa vô cùng, đồng thời xua tan đi cái lạnh giá trong ngày mưa gió.

 
Chiếc áo mưa mang theo bao tình người ấm áp. (Ảnh cắt từ clip)
Chiếc áo mưa mang theo bao tình người ấm áp. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi clip được đăng tải lên mạng, nó đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác chỉ trong thời gian ngắn. Ở dưới phần bình luận, rất nhiều dân tình đã dành lời khen cho việc làm của nam thanh niên giao hàng.

- "Hành động quá tuyệt vời. Không biết các bạn sao chứ mỗi lần tôi làm được 1 việc tốt nho nhỏ cũng thấy vui mất cả ngày."

- "Kẻ giàu không phải là có nhiều tiền mà là kẻ biết giúp đỡ người khác khi khó khăn."

- "Tuyệt vời quá, thấm đẫm tình người. Có lẽ từ nay đi đâu nên bỏ thêm chiếc áo mưa túi bóng vào cốp, nhỡ có ai cần."

- "Hành động nhỏ nhưng ấm áp không phải ai cũng hiểu."

 
Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Ai đó vẫn thường bảo "Sài Gòn sớm nắng chiều mưa", hoa lệ, xô bồ và lắm cám dỗ. Thế nhưng đằng sau cái "đỏng đảnh, khó chiều" ấy là cả một sự ấm áp, chân thành đến lạ kỳ của người Sài Gòn dành cho nhau.

Một minh chứng điển hình cho điều đó chính là việc, đi qua khắp các con đường, góc phố, không khó để chúng ta bắt gặp những tấm biển hiệu chứa thông điệp dễ thương, ý nghĩa.

 
Sài Gòn không thiếu bánh mì, nước uống ven đường miễn phí cho những người nghèo khổ hay vô gia cư. (Ảnh: FB B.T)
Sài Gòn không thiếu bánh mì, nước uống ven đường miễn phí cho những người nghèo khổ hay vô gia cư. (Ảnh: FB B.T)

Ngoài ra, tại thành phố này còn có vô số những nghĩa cử cao đẹp khác diễn ra trong cuộc sống hàng ngày mà có khi ngồi kể ra cả ngày cũng không hết. Chỉ mong rằng những điều nhỏ bé sẽ được lan tỏa ra cộng đồng để lòng tốt con người ngày càng được phát huy.

Đọc thêm nhiều tin tức thú vị tại  YAN nhé!

LÒNG TỐT LUÔN Ở XUNG QUANH CHÚNG TA

Lòng tốt con người không nhất thiết phải xuất phát từ tiền bạc, vật chất mà đôi khi chỉ cần những hành động nhỏ và ý nghĩa cũng đủ khiến người ta cảm thấy ấm lòng và xúc động vô cùng.

Đây cũng là điều mà từ nhỏ tới lớn, ai cũng được gia đình, nhà trường giáo dục phải biết "lá làm đùm lá rách", "tương thân tương ái".

Vì thế, hãy cứ mạnh dạn cho đi và giúp đỡ người khác. Rồi sau này, một lúc nào đó chúng ta sẽ nhận lại được những điều còn tốt đẹp hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!