Chàng trai tàn tật bị chủ thầu quỵt tiền công gần 10 triệu đồng

08/10/2020, 11:50 GMT+07:00

Đi làm ai cũng mong đến ngày nhận lương để về trang trải các chi phí trong gia đình. Tuy nhiên, còn gì buồn bã hơn khi đến hẹn thanh toán nhưng người lao động lại bị “bùng” tiền công.

Mới đây, bài đăng về một nam thanh niên bị tàn tật ở Thái Nguyên đến ngày hẹn lấy tiền công nhưng không cách nào liên hệ được với chủ thầu đã gây xôn xao mạng xã hội.


Bài viết của N.L về câu chuyện anh chàng phụ hồ tàn tật bị "bùng tiền". (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết của N.L về câu chuyện anh chàng phụ hồ tàn tật bị "bùng tiền". (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: "Soái ca xe xịn" dẫn 3 cô gái đi ăn rồi quỵt 200.000 đồng

Anh thanh niên tàn tật đi lang thang với hy vọng gặp chủ thầu để đòi 47 ngày công

Mới đây, Facebooker có tên N.L vừa đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện về anh phụ hồ tàn tật đi đòi tiền công đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo lời chia sẻ của tài khoản này, anh thanh niên tàn tật đi làm 47 ngày cho một chủ thầu xây dựng với mức giá thỏa thuận là 250.000 đồng/công.


Anh chàng phụ hồ tàn tật được một người tốt bụng mời dùng bữa. (Ảnh: FB NL)
Anh chàng phụ hồ tàn tật được một người tốt bụng mời dùng bữa. (Ảnh: FB NL)

Thế nhưng, anh ta chỉ mới ứng trước 2 triệu đồng. Tới ngày hẹn thanh toán toàn bộ số tiền còn lại, chàng trai phụ hồ không thể liên hệ được với chủ thầu dù làm mọi cách. Điều này đồng nghĩa với việc, người lao động kể trên có thể bị “bùng” số tiền công gần 10 triệu đồng.

"Em ấy bị tật nguyền, đi làm phụ xây người ta trả 250.000đ/công. Em ấy làm được 47 công rồi và ứng 2 triệu đồng, chủ có hẹn em ấy lên đây thanh toán. Em ấy đi từ nhà ở Thái Nguyên (cách Sóc Sơn 90km), đến đây từ 1g chiều hôm qua và giờ rất nhiều cá nhân gọi điện cho anh S. kia nhưng anh S. không nghe điện thoại và giờ đã tắt máy”, Facebooker này viết.

Cũng theo chia sẻ của chủ nhân bài viết, người này vô tình gặp anh phụ hồ tàn tật đang đi lang thang ở đoạn đường thuộc xã Trung Giã, Sóc Sơn (Hà Nội). Vì bị lừa và hết tiền nên chàng trai kể trên chẳng thể nào đủ kinh phí để về nhà, anh đành đi lại tìm kiếm ở nhiều nơi quanh khu vực xã với hy vọng gặp được chủ thầu để đòi số tiền còn lại.

>> Đừng bỏ lỡ: Hot girl đi ăn “quên” mang tiền bị bảo vệ “khiêng” ra ngoài ở quận 2

Cộng đồng mạng: “Thương chàng trai tàn tật làm việc chăm chỉ”

Mặc dù chưa rõ thực hư nhưng bài viết kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đông đảo cư dân mạng với nhiều góc nhìn trái chiều nhau. Trong đó, đa phần các ý kiến đều tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh đáng thương của anh chàng phụ hồ và lên án hành động sai trái từ phía chủ thầu.


Người phụ hồ với bảng tự chấm công. (Ảnh: FB NL)
Người phụ hồ với bảng tự chấm công. (Ảnh: FB NL)

“Bị tật nguyền nhưng họ làm ăn chân chính, dùng chính sức lao động của mình để kiếm tiền. Còn mình lành lặn lại quỵt tiền người ta, liệu nhắm nuốt có trôi không. Nhìn bảng chấm công thấy anh ấy không nghỉ một ngày nào luôn”.

“Mình từng bị như vậy nè, đau lòng lắm luôn á, tìm đủ mọi cách nhưng không thể liên lạc được. Cuối cùng vừa không có tiền về, lang thang nơi đất khách quê người với chiếc bụng đói meo. Mong rằng, ai gặp phụ hồ này hãy giúp đỡ anh ấy chút nhé!”.


Một số phản ứng của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số phản ứng của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, khi một số bạn trẻ khác lại cho rằng, đầu tiên phải xác minh tính chính xác của vụ việc thì chủ nhân bài viết cũng chia sẻ rằng, anh phụ hồ này không hề xin tiền ai. Chỉ vì thấy bức xúc nên N.L đã đăng tải câu chuyện lên mạng nhờ mọi người lấy lại công bằng cho chàng trai tật nguyền.

Trước đó câu chuyện về một bạn nữ sống tại Đà Nẵng đi làm thêm và bị quỵt tiền lương đã từng gây xôn xao mạng xã hội. Theo clip được chia sẻ, cô gái này bị chủ shop thời trang cho nghỉ việc không lý do, sau đó còn bị "đùn đẩy" trách nhiệm, không chịu trả tiền lương và lao tới “đi đường quyền”.


Vụ cô gái đi làm thêm ở Đà Nẵng bị bùng tiền lương cũng từng gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vụ cô gái đi làm thêm ở Đà Nẵng bị bùng tiền lương cũng từng gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Ăn 5 chiếc bánh xèo, người phụ nữ để con 3 tuổi lại gán nợ rồi bỏ đi

Quay trở lại với vụ việc kể trên, hiện tại nó vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Bạn thấy như thế nào về câu chuyện này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

DÂN MẠNG BỨC XÚC TÌM NHÓM THANH NIÊN QUỴT TIỀN NHÀ TRỌ

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết “tố” nhóm thanh niên về hành vi quỵt tiền khi đi du lịch. Cụ thể, các bạn trẻ trong câu chuyện này thuê nhà nghỉ và ở lại trong vòng một ngày tại khu Đồ Sơn – Hải Phòng. Thế nhưng, lợi dụng lúc bảo vệ không để ý, họ đã quỵt tiền nhà và "tranh thủ trộm" 20 chai nước.

Câu chuyện trên sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã làm mọi người khá bức xúc. Không chỉ vậy, một số dân mạng còn cho rằng đây là bài học cảnh báo cho các hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú tại các điểm du lịch.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!